DU LỊCH 

Hơn 360 chuyến bay, 80.000 lượt khách, du lịch Phú Quốc “hot” nhất Tết Nguyên đán

Rate this post

Trong dịp Tết, gia đình anh Thắng và chị Hương (Hà Nội) lo ‘sốt’ vì đặt vé máy bay xong, gọi điện đến khách sạn nào cũng báo hết phòng. Ngày 29, 30 Tết về quê, chị Hương mới gọi điện thoại tranh thủ đặt phòng cho đại gia đình đi du xuân đầu năm.

Kế hoạch du lịch Phú Quốc đã được chuẩn bị từ giữa năm ngoái, nhưng do đúng đợt dịch bệnh nên gia đình chị đành hoãn lại. Hiện tình hình đã được kiểm soát, mọi người đều được nghỉ lễ, việc di chuyển cũng dễ dàng hơn nhưng hành trình đến Phú Quốc của gia đình vẫn đầy gian nan.{từ khóa}
Các khách sạn, resort ở Phú Quốc gần như “hết phòng” trong dịp Tết năm nay

“Khách sạn quen thuộc của gia đình chúng tôi cho biết đã hết phòng đến cuối tháng 2. Liên hệ với các resort khác, họ cũng báo không đủ phòng. Tết thì mọi người được nghỉ nên đại gia đình chúng tôi đi gần 20 người, vừa đông vừa nhỏ nên việc đặt phòng lại càng khó hơn ”, chị Hương cho biết.

Cuối cùng, thông qua đại lý, gia đình cũng đặt được 7 phòng để ngày mùng 9 Tết khởi hành đến đảo Ngọc Phú Quốc.{từ khóa}
Chỉ trong ngày mùng 2 và mùng 3 Tết đã có hơn 60 chuyến bay đến Phú Quốc

Trao đổi với Zing, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang – ông Bùi Quốc Thái – cho biết, du khách đến Phú Quốc và các điểm du lịch của địa phương này rất đông, hơn cả Tết Nguyên đán 2021.

Theo ông Thái, các điểm du lịch đông đúc, khách sạn chật kín. Theo ngành du lịch Kiên Giang, trong 3 ngày Tết sẽ có khoảng 80.000 lượt người đến Kiên Giang du xuân.

Theo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, từ ngày 31/1 đến 6/2 (tức ngày 29 đến mùng 6 Tết), cảng này đón tổng cộng 368 chuyến bay.

Riêng ngày 2 và 3/3, Phú Quốc có 60-62 chuyến bay. Ngày 5/6, số chuyến bay đến và đi khai thác tại sân bay này giảm xuống còn 55-56 chuyến (tăng gấp đôi ngày thường). Trong tuần thứ 2 của tháng 2 năm 2022, sân bay quốc tế Phú Quốc duy trì hơn 40 chuyến bay mỗi ngày{từ khóa}
Tỉnh Kiên Giang cũng đặt mục tiêu đón 200.000 lượt khách quốc tế trong năm nay

Dự kiến ​​trong tháng 2 này, Phú Quốc cũng sẽ tiếp tục tăng tốc để đón thêm các chuyến bay hành khách quốc tế từ Dubai, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Mông Cổ, Kazakhstan… 200 hành khách. Năm 2022, tỉnh Kiên Giang cũng đặt mục tiêu đón 5,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 200.000 lượt.

Bên cạnh Đà Lạt, Phú Quốc được xem là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất trong dịp Tết năm nay. Bên cạnh biển xanh cát trắng, Đảo Ngọc Phú Quốc còn là nơi hội tụ của nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như các tổ hợp vui chơi giải trí hiện đại.{từ khóa}
Phú Quốc tập trung nhiều khu vui chơi giải trí phức hợp hiện đại

Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm ở Phú Quốc. Du khách đến đây vào dịp này có thể ngắm hoàng hôn cũng như tham gia các lễ hội mùa xuân hấp dẫn.{từ khóa}
Đảo ngọc còn được mệnh danh là nơi “ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam”.

Ngoài ra, công tác phòng chống dịch cũng được chính quyền tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm. Cán bộ địa phương đã chủ động phối hợp với các cơ sở lưu trú, nhất là các doanh nghiệp lớn xây dựng phương án cụ thể để nhanh chóng đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Hiện Phú Quốc có khoảng 25.000 phòng lưu trú, trong đó hơn 10.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ người dân và người lao động trên địa bàn thành phố đã được tiêm đủ các loại vắc xin và triển khai các mũi tiêm nhắc lại để sẵn sàng khôi phục ngành du lịch đã bị phong tỏa trong suốt 2 năm xảy ra dịch bệnh.

Do An (Sợi tổng hợp)

Bài viết liên quan

Leave a Comment