DU LỊCH 

Hơn 300 người tập trung tại cửa khẩu Long An đã được đưa về nhà

Rate this post

Hơn 300 người tập trung tại cửa khẩu Long An được đưa về quê - Ảnh 1.

Người dân Bình Dương, Đồng Nai “trú chân” tại chốt kiểm soát COVID-19 Long An được đưa về nhà – Ảnh: AN LONG

Ngày 28/7, ông Đặng Hoàng Tuấn – giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Long An – cho biết, lực lượng chức năng tỉnh vừa phối hợp với TP.HCM tổ chức đưa hơn 300 người miền Tây từ Bình Dương và Đồng Nai đến quê quán của họ. .

Tối 27/7, hơn 300 người đi trên 100 xe máy tập trung tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ Quốc lộ 1, khu vực giáp ranh giữa huyện Bến Lức (Long An) và huyện Bình Chánh (TP HCM).

Các đối tượng này cho biết từ Bình Dương, Đồng Nai vào các tỉnh miền Tây và được phép đi qua các trạm kiểm soát giáp ranh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.bất ngờ dừng lại ở cửa khẩu Long An nên phản đối, yêu cầu được “tháo chốt” để đi qua vì không thể quay lại nơi đã đi.

Sau một hồi náo loạn, hơn 300 đối tượng này đã bị TP.HCM lập danh sách, dùng 6 lần xe tải, xe buýt chở cả người và xe máy tiếp tục hành trình dưới sự giám sát, dẫn dắt của CSGT. Tỉnh Long An.

Trước khi chuyển lên xe về quê, chốt chống dịch ở Long An còn hỗ trợ thức ăn, nước uống cho những người đang chờ kê.

Trong số này, 11 người dân tỉnh Long An được đưa đi cách ly tập trung, số còn lại theo thống kê sơ bộ là người dân Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ… tiếp tục đi theo đoàn.

Qua địa phận tỉnh Long An, đoàn dẫn đầu tỉnh này bàn giao cho Tiền Giang tiếp tục dẫn đầu. Khi về nước, đoàn sẽ bàn giao người dân ở quê nhà cách ly. cho địa phương để giám sát y tế theo quy định về phòng chống dịch.

Long An và nhiều tỉnh miền Tây đã có kế hoạch đưa người có nhu cầu về quê thông qua hội đồng các địa phương. Các tỉnh đều khuyến cáo người dân muốn về quê phải liên hệ với hội đồng quê hương để lập danh sách, đưa về quê cách ly để giám sát y tế, tránh lây bệnh cho cộng đồng.

Việc đi lại tự phát bằng phương tiện cá nhân khi đến các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ của tỉnh Long An sẽ bị phong tỏa và yêu cầu quay lại.

Ngày 24/7, hàng trăm người từ TP.HCM về quê bị chặn ở các cửa ngõ Long An và phải quay lại TP. sau khi được tập thể dục.

UBND tỉnh Long An sau đó đã có văn bản gửi các tỉnh miền Tây còn lại về việc phối hợp, triển khai việc đưa công nhân, người dân đang làm việc, học tập tại TP.HCM về địa phương theo phương án. đưa người về quê, thể hiện rõ danh sách, số lượng phương tiện (ô tô, xe khách …) và thời gian dự kiến ​​di chuyển qua địa bàn tỉnh Long An để tỉnh phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện. trong suốt quá trình di chuyển trên địa bàn tỉnh.

Bài viết liên quan

Leave a Comment