• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hôm nay là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và tuyệt vời!

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Học sinh thủ đô vui ngày khai giảng năm học mới

Bắt đầu năm học mới thật nhiều niềm vui

Cùng với học sinh cả nước bước vào năm học mới, sáng 5/9, cô và trò trường THCS Cầu Giấy cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023.

Hôm nay là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và tuyệt vời!
Nhà giáo ưu tú Lê Kim Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đánh trống khai giảng năm học mới

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh đã nô nức đến trường. Gương mặt ai cũng rạng ngời niềm vui ngày tựu trường. Những học sinh rạng rỡ trong bộ đồng phục, những cô giáo thư thái trong tà áo dài truyền thống … tất cả đều phản ánh một niềm vui, một hy vọng về một năm học mới thành công.

Đối với thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, ngày khai giảng hôm nay còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì đây là lễ khai giảng đầu tiên được tổ chức trực tiếp tại địa chỉ mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. .

Phát biểu tại chương trình, nhà giáo ưu tú Lê Kim Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Hôm nay là ngày vui của thầy và trò trường THCS Cầu Giấy nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Năm học 2021-2022 có nhiều thăng trầm, khó khăn khi phải dành phần lớn thời gian dạy và học trực tuyến, nhưng thầy và trò nhà trường đã vượt qua những khó khăn, thử thách để ứng biến linh hoạt, hiệu quả. .

Nhiều thành tích của trường vẫn được duy trì, phát huy và tiếp tục tỏa sáng với tỷ lệ thi vào lớp 10 các trường THPT và THPT chuyên thuộc tốp đầu thành phố, với vô số huy chương, giải thưởng, bằng khen. , bằng khen, bằng khen danh hiệu thi đua xuất sắc mà thầy và trò nhà trường đã vinh dự được trao tặng.

Hôm nay là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và tuyệt vời!
Học sinh hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ khai giảng, cô hiệu trưởng cũng nhắn nhủ tới các em học sinh: “Cô luôn nói rằng các em là thế hệ học sinh đặc biệt, khi mà tuổi thơ vốn dĩ rất êm đềm và tươi đẹp suốt 3 năm qua luôn bị dịch bệnh ám ảnh, sớm phải đối mặt với lo lắng, mệt mỏi và căng thẳng.

Cô tin rằng, trải qua những nỗi buồn và áp lực chung – nhất là trong thời kỳ đại dịch, các em sẽ sớm biết suy nghĩ, biết chia sẻ và cảm thông; Bạn sẽ nhận ra: Mỗi giây phút trôi qua trong cuộc đời đều đáng quý, mọi sự kết nối dù chỉ là ánh mắt, nụ cười, tiếng nói của những người xung quanh đều mang lại cảm xúc mạnh mẽ. hơn bất kỳ kết nối nào của khoa học và công nghệ.

Lắng nghe sâu sắc hơn, cô tin rằng tất cả trẻ em đều nhận ra rằng hạnh phúc thực sự không thể tìm thấy trong không gian nhỏ bé và chật hẹp của mỗi cá nhân, mà là trong cuộc sống bình dị và đời thường của thiên nhiên, ánh sáng, đất trời, cỏ cây. với sự đồng cảm cởi mở…

Từ niềm tin đó, các cô giáo mong muốn các con sẽ tiến xa hơn với khát vọng của mình. Những khát vọng bắt đầu từ sự lo lắng của người cha, sự hy sinh của người mẹ, sự đồng hành vất vả của các thầy cô giáo. Khát vọng hướng tới ánh sáng tri thức giúp các em phát huy nội lực, vượt qua thử thách và tỏa sáng theo cách riêng của mình.

Một ngọn lửa rực rỡ luôn bùng cháy từ những tia lửa nhỏ đầu tiên, thành công dù lớn đến đâu cũng đều xuất phát từ những khát vọng được nuôi dưỡng dưới mái trường. Tôi thực sự mong rằng các bạn sẽ thắp lên ngọn lửa khát vọng của chính mình… ”.

Ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy

Không khí vui tươi, phấn khởi của lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 còn lan tỏa khắp trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông, Hà Nội) sáng 5-9.

Hôm nay là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và tuyệt vời!
Học sinh Trường Tiểu học Văn Yên trong ngày khai giảng năm học mới

Xúc động chia sẻ về những thành tích đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 – 2022, cô Phương Thị Thìn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2021 – 2022, Trường Tiểu học Văn Yên đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Năm học 2022 – 2023, Trường Tiểu học Văn Yên đón 536 học sinh lớp 1. Với tinh thần quyết tâm, thầy và trò trường Tiểu học Văn Yên sẽ duy trì phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, tiếp tục rèn luyện. thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện thực tế. Đặc biệt chú trọng việc triển khai Nghị định số 15-NQ / TU.

Hôm nay là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và tuyệt vời!
Cô Phương Thị Thìn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên đón học sinh lớp 1 tựu trường

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Yên nhấn mạnh: Trước những định hướng trên, Trường Tiểu học Văn Yên tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo ”phong trào“ Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực ”.

Ngoài ra, nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đổi mới phương pháp dạy học qua mạng internet; Quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống, văn hóa cho học sinh toàn trường; Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đổi mới không gian lớp học, giờ giấc.

Xây dựng thế hệ người Việt Nam tự tin hội nhập thế giới

Song song với các trường công lập, các trường ngoài công lập ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục của thủ đô. Quy mô và mạng lưới trường ngoài công lập không ngừng được mở rộng, trật tự kỷ cương trong quản lý, tổ chức hoạt động được chú trọng, chất lượng dạy và học được nâng cao, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng. của các bậc phụ huynh và học sinh trên địa bàn TP.

Hôm nay là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và tuyệt vời!
Thầy Doãn Hoàng Giang, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Võ thuật Bảo Long đánh trống khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hôm nay (5/9), thầy và trò Trường Trung cấp Võ thuật Bảo Long (xã Dương Hà, huyện Gia Lâm) cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng. dạy năm học mới.

Lễ khai giảng luôn đặc biệt đối với mỗi thầy và trò, nhưng Trường Trung cấp Võ thuật Bảo Long còn đặc biệt hơn vì đây là năm đầu tiên trường được thành lập. Ngày khai giảng, trên gương mặt mỗi thầy cô giáo đều ánh lên niềm vui và quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục để khẳng định thương hiệu của nhà trường.

Với mục tiêu phát triển thế hệ trẻ ham học hỏi, được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng hiện đại, đủ năng lực và động lực để trở thành công dân toàn cầu, trường còn hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. và đồng bộ hóa; Thu hút được đội ngũ cán bộ, giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng; Xây dựng trường học có chất lượng giáo dục tốt, xây dựng niềm tự hào của thế hệ người Việt Nam tự tin hội nhập quốc tế.

Hôm nay là sự khởi đầu của một cái gì đó mới và tuyệt vời!
Học sinh Trường Trung cấp Võ thuật Bảo Long trong ngày khai giảng năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Doãn Hoàng Giang, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, Đ / c . và các học viên của Trường Võ thuật Bảo Long sẽ cùng nhau xây dựng và thực hiện một kế hoạch giáo dục linh hoạt, sáng tạo, phù hợp và hiệu quả. Xác định các yêu cầu nội dung cốt lõi và cơ bản trong kế hoạch để thực hiện.

Theo đó, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, phương pháp tự học của học sinh; thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới công tác quản lý, điều hành nhà trường.

Nhà trường sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ thông qua các hoạt động chuyên môn, coi trọng tinh thần đồng đội, không ngừng tự học, tự nâng cao hướng tới một tập thể làm việc tự giác, trách nhiệm và hiệu quả; Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường Trung cấp Võ thuật Bảo Long cũng sẽ thực hiện tốt việc phân tầng, phân hóa năng lực học sinh gắn với phân luồng học sinh; Coi trọng và nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đây là bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điểm nhấn trong việc phát triển thương hiệu của trường.

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, thái độ, trách nhiệm công dân cho học sinh; Xây dựng văn hóa học đường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường; Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống; Học tập trải nghiệm để học sinh rèn luyện kỹ năng sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *