• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hội thi ẩm thực “Đầu bếp xuất sắc”

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post


Nhiều món ăn ngon sẽ được giới thiệu tại Hội thi

Hội thi là hoạt động thiết thực hưởng ứng sự kiện Ngày Du lịch thế giới 27/9, nhằm phát huy hiệu quả hoạt động kích cầu du lịch trong nước, khôi phục và phát triển du lịch Phú Quốc sau đại dịch Covid-19, góp phần quảng bá và hướng tới khẳng định thương hiệu “Phú Quốc sự kiện ”.

Ông Hồ Đắc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh TP. Phú Quốc cho biết; Hội thi cũng là sự kiện được tổ chức thường xuyên với mong muốn các đầu bếp cập nhật kiến ​​thức, nâng cao tay nghề, giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tôn vinh tài năng và sắc đẹp. nét đẹp của nghề đầu bếp… Tất cả đều hướng tới mục tiêu phát triển hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc. Hiện tại, các công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Điểm mới của hội thi năm nay là mở rộng đối tượng dự thi. Theo đó, tất cả các đầu bếp chuyên nghiệp đang làm việc tại các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đều có quyền đăng ký dự thi. Về các sản phẩm dự thi, năm nay có điểm mới là mỗi đội (1 đầu bếp và 2 phụ bếp) phải sắp xếp món ăn thành 2 phần. Ngoài phần cho giám khảo thưởng thức để chấm điểm vị giác, cảm nhận…, thể lệ năm nay còn yêu cầu thêm phần thuyết trình. Theo đó, phần thi này đảm bảo phô diễn hết các kỹ năng quan trọng như cắt, tỉa, kỹ thuật chế biến, khả năng sáng tạo… của người đầu bếp.

Đặc biệt, Ban Giám khảo khuyến khích các món ăn sử dụng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có hình thức sáng tạo trong trình bày, trang trí phù hợp thực tế, tiện lợi và mang tính quốc tế. Quy định này cho phép khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của các tác phẩm ẩm thực trong toàn bộ thời gian diễn ra cuộc thi. Đặc biệt hơn, theo thể lệ mới, trưởng, phó ban giám khảo cuộc thi được mời từ TP.HCM để đảm bảo tính khách quan, công bằng… Tất cả như đã hứa sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp mà Ban tổ chức đang hướng tới. .

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với bãi sách đẹp, rặng san hô tuyệt đẹp cho du khách trải nghiệm lặn ngắm san hô, trải nghiệm các hoạt động thể thao, giải trí đặc sắc tại các khu vui chơi đẳng cấp mà nơi đây nổi tiếng. Nơi đây còn nổi tiếng với các đặc sản địa phương, đặc biệt là các món ăn ngon được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của vùng biển như ghẹ Hàm Ninh, gỏi cá trích, nhím biển.

HẠNH PHÚC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *