DU LỊCH 

Hồi sinh ngành du lịch, Malaysia chinh phục thế hệ khách Trung Đông giàu có thế hệ nào?

Rate this post

Hồi sinh ngành du lịch, Malaysia chinh phục thế hệ khách Trung Đông giàu có thế hệ nào?
Malaysia nổi tiếng với khách du lịch từ Trung Đông và được vinh danh là điểm đến hàng đầu trong Chỉ số Du lịch Hồi giáo Toàn cầu năm 2015 (Nguồn: Shutterstock)

Lợi thế thu hút khách du lịch trẻ

Để hồi sinh lĩnh vực du lịch và khách sạn, nơi đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19, Malaysia đang nỗ lực quảng bá và nhắm mục tiêu đến những du khách thế hệ trẻ đến từ Trung Đông.

Malaysia, quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi, đang quảng bá ra thị trường du lịch quốc tế như một điểm đến lý tưởng, với nền văn hóa đa sắc tộc, những khu rừng nhiệt đới tươi tốt và những bãi biển hoang sơ. , thú vị.

Trước đó, từ năm 2020 đến tháng 4 năm 2022, giữa lúc đại dịch bùng phát, ngành du lịch của quốc gia Đông Nam Á này đã bị thiệt hại nặng nề khi đóng cửa biên giới với du khách nước ngoài.

Malaysia nổi tiếng với khách du lịch từ Trung Đông và được vinh danh là điểm đến hàng đầu trong Chỉ số Du lịch Hồi giáo Toàn cầu năm 2015.

Để thu hút khách du lịch sau đại dịch, ngành du lịch của đất nước đang cố gắng thúc đẩy hướng tới nhóm khách hàng trẻ Trung Đông, bao gồm Thế hệ Z, còn được gọi là Thế hệ Z (những người sinh từ cuối những năm 1990 đến 2000) và Thế hệ Z. Thế hệ Y (sinh năm đầu những năm 1980 đến giữa những năm 1990).

Gần đây, đưa ra một cuộc phỏng vấn Tin tức Ả RậpBộ trưởng Du lịch Malaysia Nancy Shukri cho biết du khách thuộc hai thế hệ này là “hai trong số những nhóm du khách Hồi giáo có ảnh hưởng nhất và sẽ định hình xu hướng thị trường trong tương lai”.

Khi vạch ra chiến lược quảng bá hình ảnh đất nước, Bộ trưởng Shukri nhấn mạnh, những nhóm du khách đến từ Trung Đông này “thường được xếp vào nhóm thích mạo hiểm và có tư tưởng cởi mở hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm du lịch, đồng thời tuân thủ các nghĩa vụ tôn giáo”.

Bộ trưởng Shukri giải thích rằng thuật ngữ “mạo hiểm” vượt ra ngoài các hoạt động thông thường liên quan đến thể thao, chẳng hạn như đi bộ đường dài, leo núi và lặn biển.

Đồng thời, cô cũng đề cập đến vấn đề “giao lưu văn hóa và tương tác với môi trường”, từ việc trồng cây, xem thú đến tham gia các lễ hội truyền thống và học tiếng địa phương trong đoàn du lịch. khách hàng tiềm năng này.

Đáp ứng thị hiếu khách hàng

Vì vậy, để phục vụ du khách Thế hệ Z và Thế hệ Y đến từ Trung Đông giàu có, Malaysia đang cố gắng quảng bá các sản phẩm du lịch thích hợp như du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm, các hoạt động tình nguyện. các sản phẩm khác phù hợp với xu hướng du lịch bền vững. Hoạt động du lịch cũng quan tâm đến các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường, cũng như phúc lợi của cộng đồng bản địa.

Bộ trưởng Shukri cho biết: “Có thể thấy rằng khách du lịch Hồi giáo, bao gồm cả từ thị trường du lịch Trung Đông, hiện có nhu cầu ngày càng cao hơn đối với những trải nghiệm du lịch nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. thần thánh và làm giàu kinh nghiệm của họ.

Ví dụ, tương tác với cộng đồng tại điểm đến trong các lễ hội địa phương có thể tạo ra một kỷ niệm quý giá, nâng cao trải nghiệm du lịch của du khách. Đó cũng là một ví dụ cho thấy du lịch có thể phát triển bền vững trong tương lai ”.

Hồi sinh ngành du lịch, Malaysia chinh phục thế hệ khách Trung Đông giàu có thế hệ nào?
Từ đầu năm đến nay, theo số liệu của Bộ Du lịch, 2,38 triệu người nước ngoài đã đến thăm Malaysia, chủ yếu đến từ Ấn Độ, Philippines, Singapore, Thái Lan và Ả Rập Saudi. (Nguồn: Getty)

Đặc biệt, Malaysia được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch Trung Đông sau khi tham gia Thị trường du lịch Ả Rập (ATM) 2022, một sự kiện du lịch thường niên được tổ chức tại Dubai, vào ngày 9 vừa qua. -12/5 năm nay.

Không bỏ lỡ cơ hội quảng bá, Bộ Du lịch Malaysia và Trung tâm Du lịch Malaysia và Du lịch Hồi giáo, cũng như các ban du lịch địa phương, công ty lữ hành, đại diện các khu nghỉ dưỡng và khách sạn đã tham gia chiến dịch. tham gia sự kiện này.

Bộ trưởng Shukri cho biết: “Phản hồi từ ATM 2022 rất tích cực và ấn tượng. Chỉ trong 4 ngày diễn ra sự kiện, ngành du lịch Malaysia đã đạt doanh thu 34,5 triệu ringgit (7,8 triệu USD) từ việc bán tour.

Các công ty du lịch Trung Đông bị hấp dẫn bởi Chứng nhận chỗ ở thân thiện với người Hồi giáo của Malaysia. Điều này giúp du khách dễ dàng lựa chọn những khách sạn có đầy đủ tiện nghi phù hợp với mình ”.

Năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Malaysia đã đón khoảng 400.000 khách du lịch đến từ Trung Đông, trong đó, lượng khách đến từ Ả Rập Xê Út là đông nhất, chiếm 1/4.

Tuy nhiên, số lượng các chuyến bay quốc tế hạ cánh tại quốc gia Đông Nam Á, nơi ngành du lịch đóng góp 13% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), đã giảm đáng kể trong thời kỳ đại dịch, với ít hơn 135.000 khách du lịch. du khách vào năm 2021, so với 26,1 triệu lượt vào năm 2019.

Khi tìm cách hồi sinh ngành công nghiệp không khói, Malaysia đặt mục tiêu thu hút 4,5 triệu du khách và 2,5 tỷ USD doanh thu vào năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, theo số liệu của Bộ Du lịch, 2,38 triệu người nước ngoài đã đến thăm Malaysia, chủ yếu đến từ Ấn Độ, Philippines, Singapore, Thái Lan và Ả Rập Saudi.

Tin kinh tế thế giới (8-14 / 7): Mỹ đề xuất 'ngoại giá' với dầu Nga, châu Âu sợ bị Gazprom chặn, Trung Quốc đón tin vui Tin kinh tế thế giới (8-14 / 7): Mỹ đề xuất ‘ngoại giá’ với dầu Nga, châu Âu sợ bị Gazprom chặn, Trung Quốc đón tin vui

Xung đột Nga-Ukraine có thể tiếp tục đẩy giá dầu tăng mạnh, châu Âu lo ngại Nga “khóa” dòng khí xuất khẩu, kim loại …

Indonesia 'ghi điểm' với các quy định bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực công nghệ tài chính Indonesia ‘ghi điểm’ với các quy định bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực công nghệ tài chính

Tại Indonesia, theo quy định về Bảo vệ Người tiêu dùng và Công chúng được ban hành gần đây trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, …

Bài viết liên quan

Leave a Comment