Hội Nông dân Quảng Nam, giúp nông dân định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh

Rate this post

Đó là nhấn mạnh của ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại Hội thảo “Định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh”.

Hội nghị “Nội địa hóa sản phẩm du lịch xanh” do Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức nhằm hỗ trợ, hướng dẫn hội viên nông dân, hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tổ hợp tác làm chủ tỉnh. có thể sản xuất, xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh; quy định về đóng gói, ghi nhãn hàng hóa; bảo vệ môi trường trong sản xuất và vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là xây dựng thương hiệu đáp ứng yêu cầu sản phẩm phục vụ du lịch.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng OCOP tỉnh Quảng Nam lần thứ 3 – Chuyển đổi số – TechFest – TechFest Quảng Nam 2022, với chủ đề “Đổi mới – Chuyển đổi”. chuyển đổi số – du lịch xanh để nâng tầm cho sản phẩm Quảng do tỉnh Quảng Nam khởi xướng.

Hội Nông dân Quảng Nam: Giúp nông dân định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên các sản phẩm OCOP của nông dân trên địa bàn tỉnh (Ảnh: TH)

Ông Nguyễn Út – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thông qua sự kiện quan trọng này sẽ hỗ trợ cho cán bộ Hội Nông dân các cấp có thêm kiến ​​thức, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân tiếp cận với các các cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân của Nhà nước và đặc biệt hơn nữa là giúp nông dân có tinh thần khởi nghiệp, có ý tưởng đổi mới sáng tạo, tiếp cận các tài liệu, thủ tục để mạnh dạn đăng ký tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là chương trình OCOP) , nhằm đưa sản phẩm OCOP, một sản phẩm công nghiệp nông thôn đặc trưng của Quảng Nam vươn xa hơn nữa.

Hội Nông dân Quảng Nam: Giúp nông dân định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh - Ảnh 2.

Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TH)

Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh, trọng tâm là phát triển kinh tế hợp tác và kinh tế tư nhân hướng tới cộng đồng (Tổ hợp doanh nghiệp). liên kết, hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, sản phẩm có lợi thế ở nông thôn, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị.

Thông qua việc phát triển sản xuất ở nông thôn, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; hạn chế nông dân di cư ra thành phố, bảo vệ môi trường và giữ gìn, phát triển nông thôn bền vững.

Hội Nông dân Quảng Nam: Giúp nông dân định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường thăm gian hàng của Công ty TNHH Hồng Phúc với sản phẩm trầm hương Quảng Nam của địa phương (Ảnh: TH)

“Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay đã có 268 sản phẩm được đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của hội viên nông dân và nhân dân, sức lan tỏa của chương trình ngày càng được ngày một lớn hơn, thể hiện qua việc các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm sau luôn cao hơn năm trước.

Có 186 đề tài có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp loại. Có 50 hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được củng cố, kiện toàn khi tham gia chương trình OCOP ”, ông Bửu nhấn mạnh.

Hội Nông dân Quảng Nam: Giúp nông dân định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh - Ảnh 4.

Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam giúp nông dân định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh (Ảnh: TH)

Theo ông Hồ Quang Bửu, các đối tượng tham gia chương trình OCOP ngày càng mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất mới, tiên tiến vào sản xuất; chất lượng sản phẩm từng bước được nâng cao; trong đó, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng; mẫu mã, bao bì, nhãn mác được cải tiến đáp ứng yêu cầu phục vụ du lịch; Việc đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, quảng cáo, xúc tiến thương mại được quan tâm …

Hội Nông dân Quảng Nam: Giúp nông dân định vị sản phẩm địa phương trong du lịch xanh - Ảnh 5.

Sản phẩm sâm Ngọc Linh quý của Quảng Nam (Ảnh: TH)

“Đặc biệt, công tác củng cố và phát triển các tổ chức kinh tế tham gia chương trình OCOP được thực hiện, tạo thêm nhiều việc làm, doanh thu và lợi nhuận bình quân của đối tượng tăng hơn so với chương trình OCOP trước khi tham gia. chương trình.

Quan trọng nhất là kỹ năng tuyên truyền, nâng cao năng lực quản lý, điều hành cho các cấp Hội Nông dân; Trên cơ sở đó đã hỗ trợ các đối tượng xây dựng, triển khai các dự án sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả rõ rệt… ”, ông Bửu chia sẻ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment