DU LỊCH 

Hội An và Phú Quốc tiếp tục là điểm đến hàng đầu thế giới

Rate this post

World’s Best Awards là danh hiệu do tạp chí uy tín Travel + Leisure công bố hàng năm, dựa trên đánh giá của độc giả về trải nghiệm du lịch trên khắp thế giới. Năm nay, trang Travel + Leisure đưa ra các giải thưởng ở các hạng mục như thành phố, đảo, du thuyền, khách sạn, hãng hàng không, v.v.

Theo Travel + Leisure, hàng trăm nghìn người đã bình chọn cho Giải thưởng Tốt nhất Thế giới 2022. Đối với hạng mục thành phố, độc giả sẽ đánh giá các điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực và sự thân thiện. , mua sắm và giá trị tổng thể của điểm đến.

Năm 2019, Hội An được Travel + Leisure vinh danh là Thành phố tốt nhất thế giới. Năm nay, Hội An đứng thứ 20 trong top 25 thành phố tốt nhất, và Oaxaca (Mexico) đứng đầu danh sách. Ngoài ra, Hội An cũng lọt vào top 15 thành phố tốt nhất châu Á năm 2022, với vị trí thứ 10.

Ở hạng mục 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm nay, Ischia (Ý) là điểm đến chiến thắng. Xếp thứ 14 là Phú Quốc – đại diện duy nhất của Việt Nam ở hạng mục này. Trang Travel + Leisure viết: “Sự quan tâm của độc giả đến Phú Quốc đã giúp đưa hòn đảo này vào danh sách này, với những bãi biển cát trắng và những món ăn ngon. Hòn đảo này cũng nổi tiếng với ngành sản xuất nước mắm và hồ tiêu, cùng các rạn san hô và rừng nhiệt đới”.

Bên cạnh điểm đến, Việt Nam còn có 2 cơ sở lưu trú được Travel + Leisure vinh danh tại World’s Best Awards 2022. Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 100 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới là Six Senses Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), xếp thứ 51 Trang Travel + Leisure cho biết “Khu nghỉ dưỡng này ‘như thiên đường’, với bãi biển dài cát trắng và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi quan tâm đến sức khỏe của khách, với những trải nghiệm spa sẽ xóa tan mọi căng thẳng”. Ngoài ra, Six Senses Côn Đảo cũng nằm trong danh sách 15 khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á năm 2022.

Travel + Leisure cũng vinh danh khách sạn Capella Ha Noi trong top 15 khách sạn thành phố tốt nhất Châu Á. Đơn vị này cũng từng lọt vào top “100 khách sạn mới tốt nhất thế giới”, thuộc hạng mục “It List 2022”. Bài báo của Travel + Leisure mô tả Capella Hanoi là một khách sạn “rất tinh tế”, với lối trang trí tỉ mỉ và phong cách. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho những du khách lần đầu đến Hà Nội nhờ nằm ​​trên trục đường Lê Phụng Hiểu – một vị trí rất thuận lợi, gần trung tâm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment