DU LỊCH 

Hội An, Phú Quốc nằm trong top du lịch hàng đầu thế giới

Rate this post

World’s Best Awards là cuộc bình chọn thường niên và là nơi bình chọn những địa điểm, thắng cảnh du lịch nổi tiếng trên thế giới. Cuộc bình chọn này do Travel + Leisure tổ chức với sự đánh giá của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành du lịch.

Mới đây, kết quả bình chọn của năm 2022 đã được công bố. Theo đó, Hội An lọt vào top 25 thành phố tốt nhất thế giới và Phú Quốc lọt vào top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới.

pho_co_hoi_an.jpg
Hội An nằm trong top 25 thành phố tốt nhất thế giới.

Trong số 25 thành phố tốt nhất trên thế giới, Hội An đứng thứ 20. Mexio’s Oaxaca đứng đầu danh sách. Mérida (Mexico) và Tokyo (Nhật Bản) đồng hạng 12. Ngoài ra, Hội An cũng đứng thứ 10 trong top 15 thành phố tốt nhất châu Á.

Nằm trên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An là thiên đường cho du khách và những người yêu thích chụp ảnh, ẩm thực.

Năm 1999, phố cổ Hội An đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Thành phố Hội An cũng nhiều lần được Travel + Leisure vinh danh như thành phố tốt nhất thế giới năm 2019, 10 thành phố hàng đầu châu Á năm 2018, một trong 50 nơi tốt nhất để du lịch năm 2019…

Ở hạng mục 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm nay, đại diện duy nhất của Việt Nam đứng thứ 14 là Phú Quốc. Đảo Ischia của Ý là điểm đến hàng đầu trong danh sách.

Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, phía Tây Nam của Việt Nam. Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 580 km², dài 49 km.

Địa hình tự nhiên thoai thoải từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hoàn toàn với cực nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu hơn 60 m.

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch đảo ngọc là từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Đây là mùa khô ở Nam Bộ, ít mưa, biển lặng, sóng yên, nắng ấm, thích hợp cho các hoạt động du lịch dã ngoại.

shutterstock-191466686-2286-15-3897-5114-1649405350.jpg
Phú Quốc lọt top 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới

Mùa này thích hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, không thích hợp cho du khách ba lô hay phượt. Từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 là mùa mưa, thỉnh thoảng có bão nhưng Phú Quốc vẫn đông đúc do đang trong thời gian nghỉ hè.

Nếu đi Phú Quốc vào mùa này, bạn nên đến vào khoảng cuối tháng 4, lúc này khách vẫn chưa đông và thời tiết vẫn đẹp, giá cả không quá cao như vào mùa cao điểm. Tháng 10 cũng là thời điểm chuyển mùa nên ít mưa.

Bài viết liên quan

Leave a Comment