• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 1
Học sinh Trường tiểu học Tân Kiều 1 (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) lần đầu được trải nghiệm những cảm giác vô cùng mới lạ, thích thú với công nghệ thực tế ảo

Xe công nghệ của đội hình Trí thức trẻ tình nguyện từ Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) mang về những sân chơi công nghệ, tìm hiểu về thực tế ảo cho học sinh Trường tiểu học Tân Kiều 1 (xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp).

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 2
Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 3

Vừa được các anh chị tình nguyện viên vào một thiết bị để trải nghiệm thực tế ảo, Bùi Minh Hiền, học sinh lớp 4/1 Trường tiểu học Tân Kiều 1, đã thích thú reo lên: “Ôi có nước nè, có rừng nữa nè ”. Nói rồi một lúc cậu học trò này bảo vệ thấy một cánh tay robot nên cứ đưa tay lên để bắt. Sau đó Minh Hiền giật mình và định bỏ chạy và nói: “Trời mưa rồi, mưa rồi nè”.

Cậu học trò Trần Nhật Huy, lớp 4/4 Trường tiểu học Tân Kiều 1, cũng vui mừng chia sẻ: “Lần đầu tiên em được xem cái này, thích lắm ạ. Em đang đứng đây, tự dưng lại có cái thác nước rồi có trời mưa, em cứ tưởng là mưa thật ”.

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 4
Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 5
Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 6

Học sinh Trường tiểu học Tân Kiều 1 hào hứng với hoạt động trải nghiệm khoa học công nghệ

Huỳnh Trương Anh Duy, tình nguyện viên chương trình Tri thức trẻ tình nguyện, cho biết học sinh ở đây được trải nghiệm thực tế ảo ứng dụng tuần hoàn nước, mô phỏng lại quá trình bay hơi liên tục.

“Khi thiết bị vào, các bé sẽ nhìn thấy một dòng thác, hiện tượng bay hơi, tụ thành mây, rồi mưa … Mỗi quá trình đều được giải thích để học sinh dễ dàng sử dụng như sao lại có hiện tượng bay hơi và mưa ”, Duy chia sẻ.

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 7
Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 8

\N

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 9

Học sinh Trường tiểu học Tân Kiều 1 trải nghiệm các nội dung khoa học công nghệ

Bên cạnh đó, Nguyễn Anh Thư, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Luật, hướng dẫn các sinh viên thực hiện phản hồi ứng dụng hóa học đơn giản và tham gia trò chơi “Cầu vòng trong ống nghiệm”.

Võ Hoàng Yến, học sinh lớp 4/4 Trường tiểu học Tân Kiều 1, nhận xét: “Lần đầu tiên được trải nghiệm một trò chơi mang tính chất khoa học rất vui và thú vị như thế này. This game is a information through, the is being protected from the ring when doing any job anything after this to mang lại hiệu quả cao ”.

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 10
Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 11

Học sinh Trường tiểu học Tân Kiều 1 trải nghiệm các nội dung trên chuyến xe công nghệ

Là người trực tiếp hướng dẫn học trải nghiệm các nội dung, anh Lưu Hoàng Anh Khôi, Quản lý phụ trách công nghệ thông tin của Trung tâm phát triển nghệ thuật trẻ TP.HCM, cho biết: “Xe công nghệ được thiết kế design as a room learning di động bao gồm: hệ thống máy tính kết nối internet, thiết bị kính VR (kính thực tế ảo). Học sinh, đoàn viên thanh niên và dân cư sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động mang tính chất khoa học thực hành ”.

Theo anh Khôi, “xe công nghệ” sẽ mang đến chương trình STEM giáo dục (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) thông qua các thí nghiệm sinh động.

Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 12
Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 13
Học sinh miền quê xem thực tế ảo thấy trời mưa bỏ chạy vì tưởng thật - ảnh 14
Học sinh Trường tiểu học Tân Kiều 1 trải nghiệm các nội dung khoa học công nghệ

Lần đầu tiên được trải nghiệm STEM nội dung trên “xe công nghệ”, Phạm Tấn Hiển, học sinh lớp 4/4 Trường tiểu học Tân Kiều 1, nói: “Em cảm thấy rất thích và rất vui khi tham gia các hoạt động thực tế như thế này. Điều đó giúp em cảm thấy hào hứng hơn với các môn học liên quan đến khoa học, công nghệ vì cảm thấy cũng gần giống với mình chứ không có gì quá xa vời như em từng nghĩ ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *