• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Học hỏi mẹ Hải Phòng thực đơn ăn dặm giúp con ăn ngon ‘không thể chối từ’

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Trong giai đoạn đầu ăn dặm của bé, có nhiều mẹ cũng khá băn khoăn và lo lắng trong việc lựa chọn phương pháp ăn dặm phù hợp cho con yêu của mình. Chị Lê Thị Hà Phương (28 tuổi, quê Hải Phòng) cũng không ngoại lệ, chị dành nhiều thời gian tìm hiểu các phương pháp ăn dặm khác nhau. Sau khi đọc qua tài liệu, chị quyết định kết hợp 2 phương pháp gồm ăn dặm kiểu leader (BLW) và ăn dặm kiểu Nhật để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bé Nguyễn Quang Anh, tên ở nhà là Tiến, được mẹ cho ăn dặm kiểu Nhật xen kẽ với ăn dặm BLW từ khi mới 6 tháng tuổi. Ban đầu, chị xác định đây là bước quan trọng để con làm quen, khám phá mùi vị thức ăn, rèn luyện kỹ năng vận động. Chị cho biết, bản thân và gia đình không quá coi trọng cân nặng của trẻ, điều quan trọng là con khỏe mạnh mỗi ngày và phát triển đúng độ tuổi.

Chị Hà Phương chia sẻ: “Bản thân tôi là một người mẹ cầu toàn, và cũng là lần đầu làm mẹ nên tôi sẽ gặp nhiều nhầm lẫn và thiếu sót. Tôi luôn muốn những điều tốt nhất cho con mình. Tôi muốn bạn ăn Được chứ Nhiều món ăn, nhiều điều để khám phá Tôi có thể và dần dần, qua quá trình ăn uống, tôi hiểu hơn về con mình, về tính cách và sở thích của trẻ. Tại vì vì vậy kể từ khi tôi được 5 tháng, Để có thể đồng hành cùng con trên hành trình ăn dặm tốt hơn, mình đã dành thời gian tìm hiểu các phương pháp ăn dặm qua sách báo và học hỏi kinh nghiệm của các mẹ khác ”.

Nhờ sự tìm hiểu kỹ càng của mẹ nên khi bắt đầu hành trình ăn dặm, bé Tiên đã hợp tác rất tốt. Bé ăn ngoan, không quấy khóc và đặc biệt không cần phải dỗ dành, chơi để ăn. Trong mỗi bữa ăn, chị Phương đều áp dụng kỷ luật bàn cho bé: bữa ăn không quá 30 phút, trong bữa ăn không sử dụng điện thoại, ti vi, không bế ẵm và không ép ăn để bé tập ăn. thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ ngày đầu tiên.

Cô tâm sự: “Thời gian đầu khi kết hợp cả hai phương pháp trong một cảnh quay thực sự rất khó khăn. Nhưng sau khi được mẹ hỗ trợ thì bé cũng quen dần, mình cho bé ăn BLW 15 phút rồi khi bé có biểu hiện biếng ăn, mất tập trung thì mình dọn dẹp và thông báo cho bé biết là mình chuyển sang ăn cháo xay. cô ấy sẽ không cảm thấy ốm. cảm thấy mệt mỏi và đói.

Hàng ngày, sau khi hoàn thành công việc nhà và chăm sóc bé, lúc rảnh rỗi, chị lại mày mò nấu nướng, tìm hiểu qua sách báo, tham khảo thêm trên mạng để thay đổi thực đơn hàng ngày cho con khỏe hơn. Không cảm thấy nhàm chán và thưởng thức bữa ăn của bạn nhiều hơn. Món nào cô ấy cũng bày biện rất đẹp mắt. Cô cho biết, việc trang trí chỉ mất 1-2 phút nhưng sẽ giúp trẻ học hỏi nhiều hơn và hứng thú hơn trong mỗi bữa ăn.

Hiện tại, sau 3 tháng đầu tiên của hành trình ăn dặm, bé Tiên đã thành thạo các kỹ năng ăn, cầm, nhai, nuốt và nhận biết nhiều mùi vị thức ăn khác nhau. Tôi đã có thể ăn tất cả mọi thứ từ thịt lợn, thịt bò, cá, tôm, cua, ếch, lươn …. rau, thậm chí cả mướp đắng.

Cùng tham khảo một số thực đơn “ngon lành” do mẹ Hà Phương chuẩn bị cho các con:

Quỳnh Trang

Ảnh: NVCC

Cô đơn là nỗi sợ hãi lớn nhất của 4 con giáp này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *