• Fri. Dec 2nd, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hoạt động giúp các em giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc

ByBich Ngoc

Sep 29, 2022
Rate this post

Bên cạnh việc trang bị kiến ​​thức nền tảng cho học sinh, Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) còn chú trọng rèn luyện kỹ năng cho trẻ, trau dồi và đồng hành cùng trẻ giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc.

Lớp học tiếng việt

Dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho học sinh mầm non và tiểu học Việt Nam là chương trình được nhà trường đặc biệt quan tâm. Điều này giúp các em giữ được bản sắc văn hóa “bản địa” ngay cả trong môi trường học đường quốc tế.

Chị Tài, phụ huynh của hai bé Bin và Bon, chia sẻ: “Sau khi tham quan trường, tôi rất ấn tượng với chương trình học tại ISSP, văn hóa, cơ sở vật chất và các lớp học tiếng Anh rất ‘quan tâm’. Các con được học hoàn toàn bằng tiếng Anh”. đồng thời không quên tiếng mẹ đẻ nhờ các lớp dạy tiếng Việt và văn hóa Việt hàng tuần. “

-5658-1664358188.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = -CbO4cxPRr6zYFfdYyk3wQ

Sinh viên ISSP trong một lớp học Văn hóa Việt Nam. Hình ảnh: ISSP

Trong các lớp học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam, trẻ sẽ được học cách phát âm, học chữ cái và tìm hiểu về văn hóa gốc của họ thông qua các đồ vật được trưng bày xung quanh lớp học. Ở các lớp lớn hơn, trẻ sẽ sử dụng ngôn ngữ để kể chuyện và giới thiệu bản thân với bạn bè và thầy cô. Chị Tài vui và tự hào vì hai con đã lớn, gắn bó với nhau khi học chung trường quốc tế nhưng vẫn giữ được bản sắc truyền thống của gia đình.

Tết Nguyên đán

Giúp trẻ lắng nghe và cảm nhận những khoảnh khắc đặc biệt xảy ra ở nơi chúng sống cũng là một trong những mục tiêu giảng dạy của ISSP. Mỗi dịp Tết đến xuân về, các giáo viên dạy tiếng Việt của Trường Mầm non và Tiểu học ISSP lại tổ chức các hoạt động vui Tết cho tất cả các em học sinh. Sự kiện Tết bao gồm các hoạt động mang đậm nét truyền thống Việt Nam như múa rồng, nặn tò he, viết chữ Ông đồ. Các em học sinh còn được tập luyện, biểu diễn các bài hát truyền thống… Các hoạt động này nhằm khuyến khích các em hiểu và trân trọng hơn những nét văn hóa của quê hương đất nước.

Lễ hội trung thu

Đây là một trong những ngày hội vô cùng ý nghĩa đối với các em nhỏ nói chung và các em học sinh ISSP nói riêng. Trung thu năm nay, nhà trường đã mang đến cho các em một không khí khác hẳn. Sau hai năm xảy ra đại dịch, trường đã có cơ hội tổ chức Tết Trung thu ngay trong khuôn viên trường với nhiều hoạt động mới.

-8761-1664358188.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = AqeGZI7pzoccnFQtrWpz8Q

Học sinh ISSP mặc trang phục truyền thống và chơi với đèn lồng làm từ vỏ lon. Hình ảnh: ISSP

Lễ hội đã được nhà trường chuẩn bị trước đó 2 tuần. Các bé tham gia làm lồng đèn cùng cô Natasha trong lớp học nghệ thuật, với thầy June, giáo viên văn nghệ trường mầm non. Toàn bộ đèn lồng được treo từ trần nhà dọc hành lang và mọi người có thể chiêm ngưỡng và đếm ngày để hòa mình vào không khí của đêm hội trăng rằm.

Nhân dịp Tết Trung thu, các em còn được tham gia hội thi “trang trí cửa lớp”. Ba lớp chiến thắng nhận giải ba bộ câu đố. Tết Trung thu không thể trọn vẹn nếu không có bánh trôi, vì vậy trong giờ học tiếng Việt và tiếng Trung ngày 5/9, tất cả các em học sinh đã được hướng dẫn tự làm bánh dẻo theo phong cách của riêng mình. Các “đầu bếp nhí” có cơ hội thỏa sức sáng tạo với các nguyên liệu cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa dân tộc.

Các hoạt động văn nghệ mừng Tết Trung thu diễn ra tại trường đều được các cô giáo và các em chuẩn bị chu đáo. Các bé mầm non nhỏ tuổi nhất trường biểu diễn đầy đủ và tự tin tiết mục múa mở màn mang tên “Trăng rằm”.

“Mong rằng với ý nghĩa đủ đầy, sung túc và vui tươi mà Tết Trung thu mang lại, đây cũng là ngày mà các em nhỏ có những kỉ niệm đẹp nhất hàng năm. Các em được vui chơi, gặp gỡ bạn bè, cùng nhau rước đèn, cùng vui một mâm ngũ quả và đặc biệt là bánh trung thu ”, ông Lester Stephens, Hiệu trưởng Trường Mầm non và Tiểu học Quốc tế Saigon Pearl chia sẻ.

Một hoạt động cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo các em nhỏ trong dịp Tết Trung thu là phần hỏi đáp về Tết Trung thu. Các câu hỏi và câu trả lời giúp trẻ tư duy, rèn luyện sự nhạy bén, tự tin, khả năng quan sát và lắng nghe. Bộ câu hỏi được các thầy cô biên soạn với độ khó tăng dần. Khi các em xung phong trả lời trước toàn trường, giáo viên cũng quan sát từng em, ghi điểm thưởng và tặng quà cho các em có câu trả lời đúng.

“Thông qua các hoạt động văn hóa truyền thống, sinh viên ISSP được học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng mềm, học hỏi thêm kiến ​​thức đồng thời không quên giữ gìn bản sắc dân tộc”, đại diện nhà trường cho biết. xác nhận.

Kim Kim

Leave a Reply

Your email address will not be published.