• Wed. Jun 19th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hoàng gia Anh sẽ quyết định gì về những thương hiệu từng phục vụ Nữ hoàng Elizabeth II?

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Cái chết của Nữ hoàng cũng đồng nghĩa với việc khoảng 600 thương hiệu yêu thích của bà có nguy cơ bị mất quyền sử dụng hoàng gia, trong khi chờ Vua Charles III phê duyệt. Đó là những công ty cung cấp sản phẩm trà Fortnum và Mason, áo mưa Burberry, sôcôla Cadbury… hay thậm chí là nhà sản xuất thức ăn cho chó.

Nếu họ không nhận được con dấu chấp thuận của quốc vương mới, họ sẽ có hai năm để tước bỏ danh hiệu nhà cung cấp ưu tiên cho hoàng gia.

Trong vai trò cũ của mình là thái tử, Vua Charles III đã ban hành đơn đặt hàng của riêng mình cho 150 thương hiệu. Hiệp hội những người nắm giữ chứng quyền hoàng gia cho biết họ có quyền trưng bày “vũ khí” trên bao bì sản phẩm hoặc quảng cáo …. Đối với nhiều công ty, sự chứng thực của hoàng gia là chìa khóa để bán hàng.

Hoàng gia Anh sẽ quyết định gì về những thương hiệu từng phục vụ Nữ hoàng Elizabeth II?  - Ảnh 1.

Các thương hiệu đã được Hoàng gia Anh xác nhận sẽ phải chờ quyết định có gia hạn hay không của Vua Charles III. Ảnh: Getty

Fortnum và Mason có mối liên hệ với Nữ hoàng Elizabeth từ năm 1954 và đã phục vụ bà trong suốt cuộc đời. Họ đã tạo ra loại trà Royal Blend cho Vua Edward VII vào năm 1902. The Twinings cũng là người bán trà và cà phê cho bà và Thái tử Charles.

Launer, người đã tự hào về việc cung cấp cho Nữ hoàng những chiếc túi xách hàng hiệu từ năm 1968, giờ đây cũng có nguy cơ mất đặc quyền hoàng gia của bà. Những chiếc túi có phom dáng thanh lịch, đường may tinh xảo, sang trọng tuyệt đối. Giá của một chiếc túi Launer tùy theo kích cỡ và chất liệu da dao động từ 700 đến 17.000 bảng Anh.

Theo TelegraphNữ hoàng Elizabeth II sở hữu hơn 200 chiếc túi xách, giá trung bình của mỗi chiếc túi là 2.376 USD. Tất cả được làm thủ công bằng loại da bê tốt nhất với lớp lót bằng da dê mềm mại, kiểu dáng cổ điển, kích thước trung bình 23cm. Trong đó, có hai mẫu thiết kế được Nữ hoàng ưu ái nhất là mẫu Traviata có giá 2.060 USD và mẫu Royale có giá 2.242 USD.

Các thương hiệu tiêu dùng bao gồm sốt cà chua Heinz được yêu thích của Anh cũng có mối liên hệ với hoàng gia. Cereal For Kellogg có nguồn gốc từ Mỹ và đã liên tục cung cấp cho hoàng gia trong suốt 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth. Họ có một chiếc xe tải đặc biệt, tên là Genevieve, chỉ để chở ngũ cốc cho gia đình hoàng gia từ nhà máy.

Việc cung cấp hàng hóa cho gia đình hoàng gia kéo dài trong 5 năm với các tiêu chí đổi mới được thắt chặt. Không chỉ là dịch vụ hoặc sản phẩm hoàn hảo, các công ty phải thể hiện mình là doanh nghiệp tốt vì đặc quyền của hoàng gia cũng sẽ thuyết phục nhiều người Anh lựa chọn hàng hóa và dịch vụ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *