• Sun. Apr 14th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hoàn hảo tuyệt đối, sở hữu lớp sơn dày gấp 5 lần Rolls-Royce

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Trong Tuần lễ xe hơi Monterey tại California, Koenigsegg CC850 đã chính thức ra mắt công chúng. Đây được coi là một sản phẩm “không tưởng” của ngành cơ khí ô tô.

Chiếc xe được tạo ra để kỷ niệm 20 năm ngày sản xuất chiếc xe đầu tiên của thương hiệu Thụy Điển. Điều đặc biệt, phiên bản giới hạn CC850 không giống bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy trước đây.

Siêu xe với những con số ấn tượng

Koenigsegg CC850 có thể được vận hành ở chế độ hoàn toàn tự động hoặc giống như hộp số sàn sáu cấp thông thường. Tuy nhiên, Christian von Koenigsegg, người sáng lập công ty, đã đi rất nhiều thời gian để biến chiếc hypercar kỷ niệm trở nên hoàn hảo tuyệt đối.

Kosilla đã đăng một video trên kênh YouTube chính thức của mình ghi lại toàn bộ quá trình tạo ra CC850 tại AMMO NYC. Đây không phải là lần đầu tiên Kosilla trình bày chi tiết về một chiếc Koenigsegg. Anh là tác giả của nhiều mẫu xe sáng tạo, trong đó có “quái thú” Jesko.

Sau khi làm sạch và loại bỏ tất cả bụi bẩn trên thân xe, Larry Kosilla đã sử dụng máy đo màu sơn để phân tích. Màu sơn bạc trên CC850 thực sự đặc biệt như mong muốn của ông chủ. Hãng độ xe Thụy Điển Koenigsegg cho biết chiếc xe phải trải qua quá trình sơn 25 bước để đạt được độ hoàn thiện ưng ý nhất.

Tròn mắt với siêu xe Thụy Điển giá gần 4 triệu USD: Hoàn hảo tuyệt đối, sở hữu lớp sơn dày gấp 5 lần Rolls-Royce - Ảnh 1.

Sau nhiều công đoạn khác nhau, màu sơn của xe có nhiều lớp với độ dày lên tới 39,4 mils, tương đương gần 1mm. Để so sánh, độ dày của lớp sơn trên xe Rolls-Royce thường vào khoảng 7,1. Như vậy, nhìn vào các con số, Koenigsegg CC850 có lớp sơn dày gấp 5 lần Rolls-Royce.

CC850 có khung gầm liền khối bằng sợi carbon, thân xe bằng sợi carbon và sợi kevlar. Vành trước 20 inch và vành sau 21 inch, phanh gốm, lốp Michelin Pilot Sport 4S.

Hiện tại, Koenigsegg vẫn chưa công bố hiệu suất chi tiết của CC850, nhưng đại diện hãng cho biết siêu xe mới này “tương tự như siêu xe giới hạn Koenigsegg Jesko, tức là thời gian tăng tốc 0-97 km / h trong vòng chưa đầy 3 giây và tốc độ tối đa 482 km / h Giá của CC850 khoảng 3,65 triệu USD.

Luôn hướng tới việc chinh phục những mức hiệu suất không thể tưởng tượng được

Lịch sử của thương hiệu Koenigsegg bắt đầu từ năm 1994. Kristian von Kenigsegg, khi đó 22 tuổi. Chàng trai trẻ người Thụy Điển muốn chế tạo một chiếc siêu xe lý tưởng. Nguyên mẫu của chiếc Koenigsegg quái dị được biến thành một chiếc xe hơi, có lớp da bằng sợi carbon.

Năm 1996, mẫu xe đầu tiên đã được thử nghiệm trên các đường đua mới và trong đường ống khí động học của công ty Volvo. Để quảng bá rộng rãi hơn, Koenigsegg đã được giao lần đầu tiên vào năm 1997 tại Lễ hội Kansk. Một Uyavlenya sang chảnh như vậy đã mang về cho chàng doanh nhân trẻ một số hợp đồng quốc tế lớn.

Koenigsegg đang bắt đầu tìm được chỗ đứng và phát triển mạnh mẽ hơn qua từng năm. Các nhà lãnh đạo tìm cách đưa ra các giải pháp mới giúp định hình lại những gì thế giới biết về các giới hạn của hiệu suất ô tô. Mỗi chiếc xe mà công ty đưa ra thị trường đều thể hiện một cột mốc mới trong lịch sử ô tô, bằng cách thiết lập các kỷ lục về hiệu suất hoặc bằng cách giới thiệu các công nghệ mới, đột phá trong ngành.

Tròn mắt với siêu xe Thụy Điển giá gần 4 triệu USD: Hoàn hảo tuyệt đối, sở hữu lớp sơn dày gấp 5 lần Rolls-Royce - Ảnh 2.

Trong số những siêu phẩm của hãng xe Thụy Điển, cái tên tiêu biểu nhất có thể kể đến là CC8S. Mẫu xe này đã được trao kỷ lục Guinness là chiếc xe thương mại mạnh nhất trong lịch sử vào năm 2002. CCR đã giành lấy kỷ lục đó và thêm nó vào kỷ lục tốc độ tối đa của McLaren F1. CCX đã thống trị đường thử Top Gear và CCXR đã trở thành một bước đột phá khi là chiếc hypercar “xanh” đầu tiên trên thế giới nhờ được bổ sung khả năng chạy bằng nhiên liệu sinh học.

Agera R đã lập 5 kỷ lục về thành tích, trong đó có thời gian 21,19 giây để xe đạt vận tốc 300km / h. Trong khi Agera S đã giới thiệu công nghệ bánh xe mới làm hoàn toàn bằng sợi carbon, công nghệ đầu tiên trên thế giới trên xe thương mại.

Định vị để dẫn đầu trong tương lai

Tinh thần tiên phong đột phá đã giúp Koenigsegg định hình một thị trường mới cho siêu xe, mặc dù điều đáng chú ý là thị trường đã thay đổi trong những năm qua. Giai đoạn 2015-2018, công ty tăng số lượng nhân viên từ 70 người lên chỉ hơn 200 người.

Trong cùng thời gian, nó đã bổ sung thêm 50% cơ sở nhà máy của mình bằng cách tiếp quản một nhà chứa máy bay cho cơ sở sản xuất của công ty ở Valhall Park. Khoảng 800 mét vuông không gian tầng lửng đã được thêm vào các cơ sở hiện có vào năm 2018/19 và không gian tương tự sẽ được thêm vào nhà chứa máy bay thứ ba mới vào năm 2019/20.

Koenigsegg đã trải qua chặng đường 25 năm của họ và đã thực sự xuất hiện từ những ngày đầu. Là một công ty có bản sắc riêng và rất tự hào về những gì họ đã đạt được, với mục tiêu luôn khao khát tạo ra những siêu xe megacar sáng tạo hàng đầu thế giới.

Koenigsegg luôn được biết đến với hàng loạt công nghệ tiên tiến và những siêu xe luôn được xếp vào hàng những kiệt tác mà ai cũng khao khát sở hữu. Đây thực sự là một công ty có tầm nhìn xa, không ngại chấp nhận thử thách.

Sợi tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *