DU LỊCH 

Hòa Phát nộp ngân sách gần 7.400 tỷ đồng trong 6 tháng, tăng 42% so với cùng kỳ

Rate this post

Tập đoàn Hòa Phát cho biết, tổng số tiền nộp các loại thuế, phí của Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất bao gồm thuế GTGT hàng nhập khẩu, thuế xuất nhập khẩu, thuế nội địa … đạt hơn 4.800 tỷ đồng, tăng 47% so với của Công ty Thép Hòa Phát. cùng kỳ và đóng góp nhiều nhất trong số các công ty thành viên của Hòa Phát.

Với gần 1.600 tỷ đồng, Thép Hòa Phát Hải Dương đứng thứ hai trong số các công ty Hòa Phát nộp ngân sách cao nhất, tăng 48% so với cùng kỳ. Năm 2021, Công ty đã nộp ngân sách Nhà nước tổng cộng hơn 3.000 tỷ đồng. Trong đó, cá nhân nộp tại Hải Dương là 1.758 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ, trở thành đơn vị đóng góp thuế lớn nhất tỉnh Hải Dương.

Doanh thu nộp ngân sách của Thép Hòa Phát Hải Dương chiếm 13,3% tổng thu thường xuyên của tỉnh, chiếm 44% doanh thu của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh ..

Một số công ty thành viên của Tập đoàn có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước như: Ống thép Hòa Phát, Điện máy Hòa Phát, Khoáng sản An Thông, Tôn Hòa Phát, Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát. , Thép Hưng Yên….

Tập đoàn Hòa Phát đang hoạt động và đóng góp vào ngân sách nhà nước tại 27 tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ đóng góp ngày càng nhiều vào ngân sách, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương, Hòa Phát còn tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tập trung vào 4 nhóm chính: Y tế – Giáo dục – Giao thông và Cộng đồng thông qua các hoạt động xây cầu, xây trường, bảo trợ tim bẩm sinh. phẫu thuật cho trẻ em nghèo, Xuân yêu thương …

Trong năm 2022, Tập đoàn sẽ triển khai chương trình “Con đường yêu thương” do Hòa Phát trực tiếp thực hiện, nhằm hỗ trợ chi phí chăm sóc trẻ em và người già có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Trong 30 năm qua, đóng góp vào ngân sách nhà nước của Hòa Phát ngày càng tăng, thể hiện sự phát triển vững chắc và hiệu quả của Tập đoàn. Hòa Phát cũng liên tục được vinh danh trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp lớn và uy tín nhất, Top 30 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cả nước. Tháng 5/2022, Hòa Phát lọt vào Top 2.000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới do Tạp chí Forbes Global bình luận và công bố.

Bài viết liên quan

Leave a Comment