• Mon. Nov 28th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam truyền cảm hứng cho các UEFers với thông điệp “Bạn chỉ thất bại khi không ngừng cố gắng”

ByBich Ngoc

Sep 29, 2022
Rate this post

Khám phá câu chuyện từ một cá nhân trẻ để truyền cảm hứng cho cộng đồng sinh viên Ngôi nhà UEF, Khoa Kinh tế tổ chức gặp gỡ và gặp gỡ Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Trần Thị Ban Mai. “Be You – Hãy tỏa sáng” là thông điệp mà nữ hoàng mang đến cho các UEFers.


Sáng ngày 29/09, các UEFers có dịp giao lưu với Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 – Trần Thị Ban Mai

Dưới góc nhìn của những người bạn đồng trang lứa, các khách mời đã có những chia sẻ gần gũi và thấu hiểu thông qua những trải nghiệm của bản thân. Đồng thời, Ban Mai cũng là đại sứ của Quỹ Tấm lòng nhỏ đã trao 10 suất học bổng cho các sinh viên có hoạt động phong trào và thành tích học tập tốt của Khoa Kinh tế.
Chương trình có sự tham gia của ông Trần Kỳ Lân – Đại diện Quỹ Trái tim nhỏ; Bà Trần Bích Thu – Đại diện Quỹ Trái tim nhỏ; Nhà báo Thu Hiền – Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam và bà Nguyễn Thùy Dương – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.
Về phía UEF có ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Kinh tế; TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Tăng Mỹ Hà, ThS. Đỗ Thị Thu Hà, ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân – Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế; TS Nguyễn Anh Duy – Trưởng khoa Kinh doanh Quốc tế; ThS. Nguyễn Thanh Lâm – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Thương mại; ThS. Nguyễn Nam Trung – Trợ lý Trưởng Khoa Luật; ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại – Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch và Khách sạn và ThS. Lê Phương Cát Nhi – Trợ lý trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế. Dẫn dắt chương trình là ThS. Lưu Hoàng Thiên Minh – Phó trưởng Khoa Marketing.


TS Nhan Cẩm Trí cảm ơn nhà tài trợ học bổng

Chia sẻ khai mạc chương trình, TS Nhan Cẩm Trí gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ học bổng và bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều quỹ học bổng hơn nữa để hỗ trợ sinh viên của Trường. “Các sinh viên được nhận học bổng sáng nay đều là những cá nhân có sự phát triển toàn diện từ học tập đến phong trào của Khoa Kinh tế. Riêng với khách mời Trần Thị Ban Mai, đây cũng là gương mặt có thành tích học tập xuất sắc và trải qua nhiều chặng đường khác nhau. Hy vọng Hoa hậu sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ UEF và mong rằng các bạn sẽ nhận được nhiều giá trị tích cực sau chương trình. ”anh Trí nói.Lãnh đạo UEF trao thư cảm ơn và tặng hoa cho các nhà tài trợ và khách mời

Khi được hỏi về câu chuyện đáng nhớ của mình để truyền cảm hứng cho giới trẻ, Ban Mai nhắc đến 3 con số: 5 – 10 và 12. Trong đó, 5 là độ tuổi cô gái trẻ khám phá bản thân. cơ thể mắc chứng khó đọc; 10 tuổi cô bắt đầu bén duyên với thể thao và giành huy chương đồng môn bóng chuyền; 12 là số năm cô đạt học sinh giỏi và cũng ám chỉ việc cô lọt vào top 12% học sinh giỏi của các trường đại học ở Mỹ. “Em mất 3 tháng mới có thể học thuộc bảng chữ cái để nhận biết mặt chữ và bị suy dinh dưỡng khi học hết lớp 5, dù cao 1m60 nhưng chỉ nặng khoảng 35kg”Hoa hậu nhớ lại.


Trần Thị Ban Mai từng bị chứng khó đọc và suy dinh dưỡng khi còn nhỏ

Tự nhận mình có xuất phát điểm thấp hơn người thường nhưng điều quan trọng mà Ban Mai có được chính là sự nỗ lực từng ngày. “Bạn chỉ thất bại khi bạn ngừng cố gắng” Đây cũng là phương châm sống của Hoa hậu Trần Thị Ban Mai. “Tôi nghĩ chính quyết tâm và ý chí là chìa khóa giúp tôi vượt qua mọi rào cản, can đảm theo đuổi ước mơ và đạt được điều mình mong muốn”.
Thông qua đó, nữ hoàng gửi đến các bạn trẻ thông điệp về sự nỗ lực và kiên trì. “Chúng ta có tuổi trẻ, có sức khỏe và nếu làm được thì làm để tạo ra giá trị. Dành thời gian để học tập và hoàn thiện bản thân luôn là điều cần thiết. Hãy làm những gì bạn muốn ”. – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam nhắn nhủ.Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên với phương châm kiên trì và nỗ lực

Được biết, ngoài danh hiệu cao quý Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Ban Mai còn có nhiều kinh nghiệm trong các công việc khác như thành viên STEAM for Vietnam – tổ chức phi lợi nhuận chuyên tạo ra các khóa học trực tuyến miễn phí dạy lập trình. phí cho trẻ em Việt Nam; thành viên Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam hay trợ lý, phiên dịch của Hoa hậu Hoàn vũ 2018 – Catriona Gray; … Đồng thời, người đẹp này tốt nghiệp loại ưu ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng tại Đại học Fisher. , Massachusetts, Boston, Hoa Kỳ.


Trần Thị Ban Mai – Đại sứ Quỹ Tấm lòng nhỏ trao 10 suất học bổng cho sinh viên Khoa Kinh tế

Với những trải nghiệm đó, Ban Mai đã truyền đến các UEFers 3 bài học quan trọng nhất của bản thân. Đó là về sự dũng cảm, đầu tư vào giáo dục của riêng bạn và lan tỏa tình yêu thương từ các giá trị của chính bạn.
Ngoài ra, nữ hoàng còn thể hiện khả năng ngoại ngữ khi nhận và trả lời các câu hỏi giao lưu bằng tiếng Anh từ các bạn sinh viên UEF. Ban Mai cũng không ngại chia sẻ nhiều bí quyết học tiếng Anh, kinh nghiệm du học, câu chuyện xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh nghiệm thi hoa hậu, …
Học sinh chủ động đặt câu hỏi và tương tác với diễn giả

Trong chương trình, 10 suất học bổng của Quỹ Trái tim nhỏ đã được trao cho các sinh viên có thành tích học tập và hoạt động phong trào xuất sắc của Khoa Kinh tế. Đây chính là nguồn động lực để các UEFers tiếp tục phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập và rèn luyện bản thân. Thay mặt các sinh viên nhận giải thưởng này, sinh viên Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Bí thư Đoàn Khoa Kinh tế đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào vào thời điểm này. Tôi chỉ muốn nói rằng để có được vài phút đứng trên sân khấu này là kết quả của một quá trình làm việc chăm chỉ. Vì vậy, mong các bạn sinh viên Nhà UEF tiếp tục cố gắng, đừng bỏ cuộc. Một ngày nào đó, kết quả sẽ đến với những gì đã được đưa vào ”.


Nữ sinh Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ khi nhận học bổng

Chương trình đã mang đến cho các UEFers những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đều là Thế hệ Z năng động và sáng tạo, những chia sẻ của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 Trần Thị Ban Mai nhận được rất nhiều sự đồng cảm và thấu hiểu của sinh viên UEF. Đồng thời, từ những câu chuyện về bản thân, học tập, hành trình chinh phục vương miện, hành trình du học,… các UEFers đã có thêm động lực để tiếp tục cố gắng trên chặng đường sắp tới.

Quy Nguyen
Ảnh: Lam Tran

Leave a Reply

Your email address will not be published.