• Thu. Feb 9th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

HLV Vũ Tiến Thành nói gì khi “nhảy vào đống lửa” ở CLB TP.HCM?

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

(PLO) – Ngay trong đêm 1-10, CLB TP.HCM thay đổi toàn bộ ban huấn luyện, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng cũng rời ghế và đặc biệt đưa HLV Vũ Tiến Thành lên cầm quân ở tám trận còn lại của V-League 2022.

Tân HLV Trương Việt Hoàng chỉ dẫn dắt CLB TP.HCM 4 trận, với 3 trận thua và 1 trận hòa buộc BLĐ phải thay đổi tất cả các thượng tầng. Trận thua trận derby sân Thống Nhất trước đội Sài Gòn 0-2 là rơm cuối cùng buộc các thành viên trong ban huấn luyện phải ra đi.

Hà Nội có cơ hội tăng tốc

Hà Nội có cơ hội tăng tốc

(PLO) – Chủ nhà Hà Nội phải tìm cách vượt qua B. Bình Dương để tạo lợi thế lớn hơn trên đường đua vô địch V-League 2022.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CLB Nguyễn Hữu Thắng, HLV Trương Việt Hoàng, các trợ lý Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang đều đã rời CLB TP.HCM. Điều này xảy ra khi HLV của Phố Hiến đang chơi ở giải hạng Nhất, ông Vũ Tiến Thành đồng ý dẫn dắt đội.

HLV Vũ Tiến Thành từng có nhiều năm làm trợ lý cho các ĐTQG và gần đây nhất là giúp Sài Gòn FC giành HCĐ ở V-League 2020. Ông Thành là lãnh đạo Trung tâm đào tạo trẻ PVF và đang giữ trọng trách. CLB Phố Hiến ở giải hạng Nhất.

Nóng: HLV Vũ Tiến Thành nói gì khi 'nhảy vào đống lửa' ở CLB TP.HCM?  ảnh 2

HLV Trương Việt Hoàng chỉ gắn bó với TP.HCM vỏn vẹn 4 trận. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Chiều 3/10, HLV Vũ Tiến Thành chính thức tiếp quản CLB TP.HCM với nhiệm vụ giúp đội trụ lại V-League 2022. Ông Thành chia sẻ: “Sau nhiều lần trao đổi với lãnh đạo CLB, tôi Tôi mới chính thức nhận lời dẫn dắt CLB TP.HCM, tôi nói thẳng rằng tôi tham gia đội với tư cách HLV trưởng chứ không phải các chức danh khác. Làm công việc này, ông phải hòa mình với các cầu thủ, sát cánh, đôn đốc. anh em nhưng không được ngồi trên cao chỉ tay năm ngón.

Theo tôi, việc giúp CLB TP.HCM trụ hạng trong bối cảnh tinh thần cầu thủ xuống thấp và đội cuối bảng là một ca khó. Mọi người bảo sao dám nhảy vào lửa sợ thất bại. Nhưng tôi là người con của TP.HCM, là người của bóng đá. Khi tôi thấy khó khăn, tôi không thể khoanh tay đứng nhìn. Lãnh đạo CLB mời tôi, tôn trọng tôi, tin tôi, … là những điều kiện cơ bản để tôi giúp họ. Bản thân tôi thích thử thách bản thân, không ngại khó, ngại khổ ”.

Nóng: HLV Vũ Tiến Thành nói gì khi 'nhảy vào đống lửa' ở CLB TP.HCM?  ảnh 3

HLV Vũ Tiến Thành mát tay từng giúp Sài Gòn FC đứng thứ 3 V-League 2022. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Về thực trạng đội bóng, HLV Vũ Tiến Thành bộc bạch: “Tôi nghĩ, ban huấn luyện cũ chưa tạo được sức bật mới cho các cầu thủ. Thực sự CLB TP.HCM có rất nhiều tiềm năng. Tôi đề nghị giữ lại tất cả các cầu thủ. Họ là Diễn viên chính. Vấn đề chuyên môn hiện nay là quan trọng nhất, huấn luyện viên khó có thể nói ai hơn ai, nhưng đó cũng là một tập thể, có người làm được, có người không được.

Người cai quản cũng giống như một người đầu bếp, cùng một nguyên liệu, mỗi người lại chế biến ra những món ăn ngon khác nhau. Tôi thích nói, với món cơm cũ, mình làm cơm rang ngon hơn, nhưng ăn lại sẽ chán. Huấn luyện viên không tốt cũng không xấu, quan trọng là đúng người. “

Nóng: HLV Vũ Tiến Thành nói gì khi 'nhảy vào đống lửa' ở CLB TP.HCM?  4 .  ảnh

CLB TP.HCM đã có nhiều xáo trộn trong thời gian gần đây. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Về khả năng trụ hạng của CLB, ông Thành phân tích: “Tôi xem trận gặp Sài Gòn FC thì thấy rõ TP.HCM thua về mặt chuyên môn. Các cầu thủ kiểm soát bóng rất tốt, nhưng mối liên hệ giữa họ là lối chơi của toàn đội không tạo được đột biến, tuyến trên không thể ghi bàn, trong khi hàng thủ để thua không đáng có.

Nói thật, điều khó nhất với tôi lúc này là nâng cao tinh thần cho các cầu thủ, điều này rất quan trọng. Nhưng tôi tin rằng mình có cách để khiến các cầu thủ hưng phấn trở lại. Về mặt lý thuyết, trong 8 trận còn lại, TP.HCM FC yếu nhất bảng. Tuy nhiên, điểm số của chúng ta không quá xa so với các đối thủ phía trên. Chỉ cần thắng 1-2 trận là chúng tôi sẽ thay đổi cục diện trận đấu. Tôi gọi 8 trận còn lại là trận chung kết của TP.HCM và tôi tính toán đạt 12-15 điểm là sẽ trụ hạng ”.

'Nối gót' Thái Lan, Việt Nam và Indonesia nhiều khả năng vào tứ kết

‘Nối gót’ Thái Lan, Việt Nam và Indonesia nhiều khả năng vào tứ kết

(PLO) – Chỉ cần hơn Nhật Bản 1 điểm là ĐT Futsal Việt Nam (VN) sẽ ghi tên vào tứ kết Vòng chung kết Futsal châu Á như Thái Lan …

NGUYỄN ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *