• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

HLV Park Hang-seo khẳng định Quang Hải có khát khao đá AFF Cup 2022

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

– Anh có thể cung cấp thông tin về tình hình của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại?

Theo lịch ban đầu, ngày 17/9 chúng tôi tập trung đội hình nhưng có trường hợp Hoàng Đức chấn thương. Trong số 30 cầu thủ, Thành Chung, Văn Khang, Quang Hải và 2 trợ lý của tôi đều có lý do khách quan nên tập trung muộn. Vì vậy về lý thuyết, đội phải tập trung vào ngày 17/9, nhưng ngày 19/9 mới đủ quân số.

HLV Park Hang-seo cho biết Quang Hải có nguyện vọng tham dự AFF Cup 2022.
HLV Park Hang-seo cho biết Quang Hải có nguyện vọng tham dự AFF Cup 2022.

– Ông đã trò chuyện với Quang Hải và khả năng anh ấy về nước tham dự AFF Cup 2022?

Tôi đã trao đổi với Quang Hải một số nội dung trong bữa tối qua (19/9). Quang Hải đá chính ở Pháp, cần thời gian để thích nghi. Chúng tôi chia sẻ những khó khăn và thuận lợi của anh ấy. Tuy nhiên, tôi không thể can thiệp để yêu cầu Pau FC nhả Quang Hải để tham dự AFF Cup 2022. Theo lịch, ngày 12/11 sẽ khởi tranh VCK World Cup và ngày 28/12, Pau FC sẽ đá trận lượt về. Giải 2.

Tôi biết mọi cầu thủ đều có khát khao khoác áo ĐTQG chứ không riêng gì Quang Hải. Cá nhân Quang Hải muốn chơi ở AFF Cup nhưng điều đó không được phép trong hợp đồng. Tôi hoàn toàn trao đổi và thông cảm cho Quang Hải khi sang Pháp chưa lâu nên cần thời gian để thích nghi với Pau FC. Tạm thời chúng tôi không thể can thiệp để đòi người vì điều khoản trong hợp đồng. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ cố gắng thuyết phục câu lạc bộ. Quang Hải cũng sẽ thuyết phục được CLB và tôi tin sẽ có cách dù rất khó khăn. Sự vắng mặt của Quang Hải sẽ ảnh hưởng đến toàn đội bởi anh là tiền vệ tấn công hay nhất, hiện là cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng ở nước ngoài. Nhưng chúng tôi có một giải pháp thay thế, mặc dù nó sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của đội.

– Anh có thể nhận xét thêm về Quang Hải khi thi đấu tại Pau FC?

Không có thời gian xem các trận đấu, tôi biết Quang Hải có 2 suất đá chính, các trận còn lại vào sân từ ghế dự bị. Tôi mới xem qua những điểm nổi bật thì thấy CLB của Quang Hải chỉ có 5 cầu thủ da trắng, còn lại toàn đen. Quang Hải sẽ gặp khó khăn về thể lực và thể lực. Tốc độ bóng đá ở Pháp cũng cao. Ngoài ra, Quang Hải biết mình sẽ gặp thử thách khi thi đấu ở nước ngoài. Tôi bảo Hải hãy chứng tỏ khả năng của mình, sau đó giải quyết rào cản ngôn ngữ. Nếu vượt qua được, Quang Hải sẽ làm được. Về phía Pau FC, chơi sơ đồ 4-2-3-1, Quang Hải đá tiền đạo lùi và đang cố gắng thích nghi. Cá nhân tôi nghĩ Quang Hải sẽ thích nghi tốt và nhanh với đội bóng.

Quang Hải đã hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 19/9.
Quang Hải hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tối 19/9.

– HLV Park Hang-seo đánh giá thế nào về đối thủ, đội tuyển Singapore?

Đội tuyển Singapore mang đến giải đấu giao hữu này 23 cầu thủ, đều là những nhân tố xuất sắc. Sắp tới, ĐT Việt Nam và ĐT Singapore chung bảng AFF Cup nên ở trận đấu ngày mai, hai đội sẽ có những toan tính. Tôi cũng sẽ quan sát các cầu thủ của họ.

– Từng triệu tập nhiều cầu thủ trẻ và lần đầu lên đội tuyển quốc gia, ông nghĩ gì về những cầu thủ này?

ĐT Việt Nam có 3 ngày tập trung, các cầu thủ trẻ và lần đầu nhập cuộc khá hào hứng, nhưng cũng hồi hộp, căng thẳng. Những cầu thủ giàu kinh nghiệm đã chăm sóc và động viên, nhưng tôi nghĩ lần đầu tiên cảm thấy áp lực là điều bình thường. Chúng tôi sẽ tạo bầu không khí để các cầu thủ trẻ phát huy tiềm năng. Tôi hy vọng họ sẽ chứng tỏ được bản thân.

– HLV Park Hang-seo đánh giá thế nào về các cầu thủ nhập tịch?

Nếu cầu thủ gốc Việt có quốc tịch Việt Nam thì có thể trở thành cầu thủ Việt Nam. Tôi không biết có bao nhiêu người chơi như vậy đang chơi. VFF không có nhiều thông tin để cung cấp. Nếu vậy, tôi sẽ tự tìm hiểu. Trong số các cầu thủ Việt kiều, tôi chỉ có thông tin nhiều nhất từ ​​thủ môn đang chơi bóng ở CH Séc (Filip Nguyễn). Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, tôi đã từng sang Na Uy xem một cầu thủ gốc Việt thi đấu (Alexandre Đặng) nhưng tôi biết rằng có rất nhiều cầu thủ Việt kiều đang chơi ở các giải khác nhau. Chỉ cần có quốc tịch, những cầu thủ này có thể chơi cho đội tuyển quốc gia. Nhập quốc tịch là đối tượng của luật pháp. Hiện một số đội chủ động nhập tịch để tăng sức mạnh cho đội. Tôi nghĩ việc nhập tịch có những thuận lợi và khó khăn, nhưng tôi không thể nói là mình thích hay không. Chúng tôi phải thực hiện theo quy định của Chính phủ, nếu được phép sẽ tính tiếp. Nhưng bóng đá là môn thể thao tập thể, không chỉ đưa cầu thủ về mà còn phải xem cầu thủ có hòa nhập được với tinh thần, văn hóa Việt Nam hay không.

– Cảm ơn ngài!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *