• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hideaki Anno nhận được Huân chương của Chính phủ Nhật Bản

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Hideaki Anno nhận được Huân chương của Chính phủ Nhật Bản

Hideaki Anno sẽ Shin toàn bộ cảnh của chúng ta

Những người chiến thắng Huy chương mùa xuân 2022 với Ruy băng tím đã được công bố! Những huy chương này do chính phủ Nhật Bản trao tặng và dành cho “những cá nhân đã đóng góp vào sự phát triển, cải tiến và thành tích trong học tập và nghệ thuật”. Năm nay, cả Hideaki Anno và người sáng lập thương hiệu nhóm nhạc thần tượng AKB48 Yasushi Akimoto đều được vinh danh.

Anno đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình Gainax cùng với sáu người khác. Ở đó, anh ấy nổi tiếng nhất với Neon Genesis Evangelion.

Cuối cùng anh ấy rời Gainax vào năm 2007, nhưng sau đó anh ấy đã thành lập một studio mới, Studio Khara. Ở đó anh ấy đã làm một số Evangelion phim, bắt đầu bằng Evangelion: 1.0 Bạn là [Not] Một mình. Gần đây nhất Evangelion phim ảnh, Evangelion: 3.0 + 1.0: Thrice Upon A Timeđược cho là sẽ kết thúc nhượng quyền thương mại.

Nhưng cả thế giới của anh ấy không xoay quanh Evangelion. Anh ấy cũng là nhà văn và đồng đạo diễn của Shin Godzilla phim, là nhà văn đằng sau tương lai Shin Ultraman phim, và vừa là biên kịch vừa là đạo diễn của tương lai Shin Kamen Rider bộ phim.

Một số người trước đây đã nhận được Huân chương với Ruy băng tím bao gồm Shigeru Mizuki, Isao Takahata, Leiji Matsumoto, Moto Hagio, Katsuhiro Otomo và Rumiko Takahashi.

GKIDS đã đưa ra mô tả này về Neon Genesis Evangelion:

“Được tạo ra bởi Hideaki ANNO, loạt phim truyền hình NEON GENESIS EVANGELION là một trong những loạt phim hoạt hình có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Kể từ khi công chiếu năm 1995 tại Nhật Bản, câu chuyện về cậu thiếu niên Shinji Ikari đã nổi lên như một trong những tựa phim mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử phim hoạt hình và là một hiện tượng văn hóa đại chúng toàn cầu.

Một tiêu đề hình thành trong quy tắc hoạt hình, NEON GENESIS EVANGELION đã thể hiện khả năng kể những câu chuyện triết học và các nhân vật trí tuệ và tình cảm của hoạt hình, không giống như bất kỳ điều gì từng thấy trước đây trong hoạt hình trên quy mô toàn cầu. “

Bạn nghĩ gì về việc Anno và Akimoto nhận được giải thưởng danh giá này?

Nguồn: ANN

____

Danica Davidson là tác giả của sách bán chạy nhất Manga Art cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin. Cô ấy cũng là tác giả của phần tiếp theo sắp tới của nó, Manga Art cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên của loại hình này Chalk Art Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp người Nhật Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *