• Sun. Mar 26th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Helen McCarthy Hội thảo trên web về Bộ phim hoạt hình người hâm mộ Vương quốc Anh

ByBich Ngoc

Jan 19, 2023
Rate this post

Helen McCarthy Hội thảo trên web về Bộ phim hoạt hình người hâm mộ Vương quốc Anh

Helen McCarthy Hội thảo trên web về Bộ phim hoạt hình người hâm mộ Vương quốc AnhHelen McCarthy, một trong những chuyên gia hàng đầu về anime của Vương quốc Anh, sẽ tổ chức một hội thảo trên web về một chủ đề hấp dẫn: fanzines anime và manga của Vương quốc Anh.

Bài giảng diễn ra vào ngày 15 tháng 9 (6 giờ chiều giờ Luân Đôn), nói về văn hóa fanzine đã giữ cho fandom anime và manga tồn tại và quan trọng trong những năm trước khi có internet. Nếu bạn quan tâm đến fandom như thế nào trong thời của máy sao chép, kim bấm và tem, thì đây là một trong những điều không thể bỏ qua.

Helen McCarthy là tác giả của những cuốn sách như Bách khoa toàn thư về AnimeNghệ thuật của Osamu Tezuka và là người sáng lập tạp chí Anime UK.

Đây là mô tả hội thảo trên web chính thức và một liên kết để đăng ký.

Trong những ngày trước khi có băng thông rộng, fanzine và văn hóa fanzine là một phần quan trọng trong trải nghiệm văn hóa của người Anh từ bóng đá đến nhạc punk. Văn hóa phụ anime mới nổi cũng không khác gì. Bắt đầu với tạp chí one-shot, chuyển sang các bài báo và hình ảnh trong trò chơi và người hâm mộ mô hình hóa, và dần dần có được sức hút khi các tạp chí anime và manga chuyên nghiệp bắt đầu xuất hiện, các fanzin đã trở thành một phần quan trọng trong giao tiếp giữa người hâm mộ. Họ đã được bổ sung và hỗ trợ bởi các bản tin câu lạc bộ người hâm mộ. Cuộc cách mạng này chắc chắn không được truyền hình; thay vào đó, nó được đánh máy, minh họa, dán lên, photocopy và gửi qua đường bưu điện một cách tỉ mỉ, cẩn thận và được gửi đến một bộ phận độc giả nhỏ bé nhưng đầy nhiệt huyết.

Hầu hết nền văn hóa đó đã không được bảo tồn hoặc lưu trữ theo bất kỳ ý nghĩa chính thức nào. Bất kỳ hiện thân vật lý nào còn sót lại đều bị chôn vùi trong những chiếc hộp trên gác xép và nhà để xe. Nhưng những hóa thân khác của nó, niềm đam mê và nghị lực của những người hâm mộ, những người đã tạo nên những trang mỏng manh ấy, vẫn sống mãi. Những người hâm mộ đó đã trở thành nhà văn, nghệ sĩ, nhà thiết kế, học giả, chủ doanh nghiệp, cha mẹ, lấp đầy nhiều ngóc ngách trong cuộc sống thế kỷ 21 bằng năng lượng punk của sự sáng tạo fanzine. Helen McCarthy trình bày sơ lược về nguồn gốc, lịch sử và sự sụp đổ của fanzine anime của Anh, một trường hợp thích hợp để khám phá thêm.

Nguồn: ANN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *