DU LỊCH 

Hãy cùng khám phá “Little Đà Lạt ở Quảng Trị” qua góc nhìn của một chàng trai 9X

Rate this post

Công việc chính là nhân viên của một nhà máy sản xuất tinh bột sắn ở H.Hướng Hóa (Quảng Trị) theo thời vụ, hễ có thời gian rảnh là Bon lại mang máy ảnh đi khắp nơi. Niềm vui của chàng trai trẻ là được khám phá và ghi lại những hình ảnh đẹp của quê hương mình dưới một góc nhìn mới. Phải công sức “nhận ra” và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới của thị trấn vùng cao Hướng Hóa.

Hãy cùng khám phá

Chân dung tay máy trẻ Nguyễn Bốn

HÌNH ẢNH; NVCC

Đam mê nhiếp ảnh, nhất là với những chiếc máy ảnh phim cũ, mỗi chuyến đi trong ba lô của Bon luôn có máy phim và máy ảnh kỹ thuật số. Đối với cùng một khung cảnh, nhiếp ảnh gia trẻ đã cho ra đời hai sản phẩm với cùng một góc nhìn nhưng cảm xúc khác nhau. Mộc mạc, cũ kỹ với một chút mờ ảo của ảnh film; Màu sắc hỗn hợp tươi, hiện đại của ảnh kỹ thuật số.
Đến nay, Nguyễn Bốn đã khám phá và ghi lại nhiều hình ảnh đẹp của quê hương về thiên nhiên, con người… Một vẻ đẹp mà nhiều người không ngờ tới, của một thị trấn nhỏ phía Tây tỉnh Quảng Trị và vùng phụ cận. , nơi được ví như “Đà Lạt thu nhỏ”, “Sa Pa thứ 2”…

Hãy cùng khám phá

Bon có một tình yêu vô bờ bến với cảnh đẹp quê hương.

ẢNH: NVCC

“Khe Sanh nói riêng và Hướng Hóa có vẻ đẹp mộng mơ không kém gì Đà Lạt. Vì vậy, mình muốn đi thật nhiều nơi, chụp thật nhiều ảnh để mọi người cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới nhưng lâu đời của thị trấn Khe Sanh ”, Bon chia sẻ.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp về “tiểu Đà Lạt” được chàng trai Quảng Trị ghi lại:

Hãy cùng khám phá

Biển mây trên đỉnh Cù Vồ (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa). Có thể nói, Cù Lần được nhiều bạn trẻ biết đến là địa điểm săn mây, check-in nổi tiếng của huyện hầu hết đều qua bộ ảnh biển mây của Nguyễn Bốn.

ẢNH: NVCC

Hãy cùng khám phá

Hình ảnh cũ kỹ, nhòe nhoẹt được Nguyễn Bốn ghi lại bằng máy phim.

ẢNH: NVCC

Hãy cùng khám phá

Một góc Đà Lạt trên đất Khe Sanh.

ẢNH: NVCC

\N

Hãy cùng khám phá

Thị trấn Khe Sanh chìm trong sương sớm. Bon thường gọi Khe Sanh là “thị trấn trong mây” vì quanh năm sương mù dày đặc, có mùa bao phủ từ sáng đến chiều tối.

ẢNH: NVCC

Hãy cùng khám phá

Một cô gái Vân Kiều chăn trâu được anh Nguyễn Bốn ở xã Húc ghi lại

ẢNH: NVCC

Hãy cùng khám phá

Một ngày làm việc ở lưng chừng núi, một khung cảnh quá đỗi bình thường đối với những người dân vùng sâu, vùng xa nhưng lại rất mới mẻ đối với người dân thành phố.

ẢNH: NVCC

Hãy cùng khám phá

Nguyễn Bổn rất thích cảnh mây, đặc biệt là biển mây. Bức ảnh được chụp tại thung lũng nơi trồng cây mắc ca.

ẢNH: NVCC

Hãy cùng khám phá
Hãy cùng khám phá

Sương sớm trên những ngọn đồi của thị trấn vùng cao.

ẢNH: NVCC

Hãy cùng khám phá

Nhà thờ giáo xứ Khe Sanh nhìn từ đồi Trừng (xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị)

ẢNH: NVCC

Bài viết liên quan

Leave a Comment