Hans-Werner Hector Giá trị tài sản ròng | Người giàu nhất

Rate this post

Nhà toán học, doanh nhân và kỹ sư phần mềm Hans-Werner Hector có tài sản ròng ước tính là 1,8 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2013. Sinh ngày 17 tháng 1 năm 1940 tại Kaiserslautern, Đức, ông tốt nghiệp ngành Toán học tại Đại học Saarland. Anh ấy đã làm việc cho IBM ở Mannheim, nơi nảy ra ý tưởng về phần mềm tiêu chuẩn quản lý tiềm năng.

Năm 1972, Hector, Hasso Plattner, Claus Wellenreuther, Dietmar Hopp và Klaus Tschira thành lập công ty phần mềm SAP AG hay SAP System Analysis and Program Development ở Walldorf. Sau khi IPO, công ty đã phát triển và ông chịu trách nhiệm về sự phát triển của doanh nghiệp. Kể từ đó, tài sản của ông ngày càng tăng với giá trị tài sản ròng ước tính là 1,8 tỷ USD. Theo Forbes, ông là người giàu thứ 51 ở Đức và thứ 831 trên thế giới.

Hans-Werner Hector cũng đã xây dựng thị trường Bắc Mỹ cho SAP. Tuy nhiên, ông đã rời công ty vào năm 1997 sau một cuộc tình đổ vỡ với các đối tác của mình. Ông đã bán phần lớn cổ phiếu vào năm 1996 và số tiền thu được khiến ông giàu hơn ước tính khoảng 2 tỷ USD. Ông đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp phần mềm, công nghệ sinh học và y tế.

Là một nhà toán học được đào tạo, Hector có bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Karlsruhe vì những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy toán học, khoa học tự nhiên và công nghệ cho các sinh viên năng khiếu bằng cách thực hiện cái gọi là hội thảo Hector. Ông cũng thành lập Tổ chức HW & J. Hector cung cấp tiền cho nghiên cứu ung thư và AIDS cũng như bảo tồn nghệ thuật và lịch sử. Ông và vợ đã quyên góp hơn 600 triệu đô la vào năm 2011 để cải tạo bảo tàng thành phố ở Weinheim. Vào ngày 19 tháng 9 năm 2003, cặp đôi đã nhận được Bằng khen của Liên bang. Họ cũng đã nhận được Huân chương Hector năm 2013 của Bang Baden-Wurttemberg.

Bài viết liên quan

Leave a Comment