DU LỊCH 

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá?

Rate this post

Quảng Bình ‘target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> Quảng Bình: Phát động Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa “> Quảng Bình được ví như thiên đường hang động của Việt Nam. Đây là hang động khô lớn nhất trong hệ thống hang động Tú Làn, nằm ở Cao Là xã Quang, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Tiên Hằng nằm cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70km về phía Tây, sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ, cấu trúc thạch nhũ được ví như ruộng bậc thang độc đáo.

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - 1. ảnh

Đường trekking có nhiều đá tai mèo

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - ảnh 2

Cửa hang với thảm thực vật xanh tươi

Hang Tiên có chiều dài khoảng 3 km, sâu khoảng 100 m, vào mùa hè là động khô. Vào mùa mưa, toàn bộ nước ở các sông đều chảy về tạo thành một con sông ngầm lớn bên trong hang.

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - 3. ảnh

Đường hơi khó cho những ai mới lần đầu đi phượt.

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - 4 . ảnh

Nghỉ trưa bên hồ tự nhiên

Lần này đến thăm Quảng Bình, tôi chọn phượt Hang Tiên vì muốn khám phá hang động khô độc đáo. Do hạn chế về thời gian và tài chính nên tôi chọn tour 1 ngày với mức độ mạo hiểm vừa phải. Du khách không thể tự mình leo Hang Tiên mà phải đặt tour do Oxalis Adventure tổ chức với quy định đảm bảo an toàn cho người tham gia và bảo vệ môi trường rừng. Tour phượt 1 ngày có giá từ 1,8 – 2 triệu đồng tùy thời điểm.

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - 5. ảnh

Hang Tiên có thảm thực vật độc đáo

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - ảnh 6

Cả đoàn chụp ảnh với mái vòm bên trong Hang Tiên

Chúng tôi được anh đón tham quan tại khu vực trung tâm Phong Nha, sau đó di chuyển đến xã Tân Hòa, cách đó khoảng 70 km, với con đường ngoằn ngoèo. Đến điểm hẹn, chúng tôi được hướng dẫn cụ thể đường đi cũng như trang bị các công cụ hỗ trợ trong quá trình khám phá hang. Sau đó, cả đoàn đi bộ xuyên rừng hoang vu, leo qua những sườn núi đá tai mèo và hít thở bầu không khí trong lành giữa thung lũng xanh ngút ngàn. Trên đường đi, hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử hình thành, đặc điểm của hang động cũng như đời sống, văn hóa địa phương.

\N

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - 7. ảnh

Dòng xoáy trên mái vòm là điểm nhấn của Hang Tiên

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - số 8 . ảnh
Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - 9. ảnh

Những vách đá hùng vĩ của Hang Tiên

Hành trình trekking này đã đưa tôi băng qua thảm đá thiên nhiên hùng vĩ, xuyên qua rừng già xanh mướt, dùng bữa trưa bên dòng suối trong vắt, ngắm nhìn hồ nước tự nhiên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tầng một của Hang Tiên. Bên trong hang, trên mái vòm là dòng nước xoáy ấn tượng và dưới chân là lớp cát mịn do lũ để lại. Thảm thực vật độc đáo và phong phú với rêu và nấm trên đá xanh.

Đường nhìn chung dễ đi, chỉ có một số đoạn, chúng tôi hơi trầy xước khi trèo qua tảng đá tai mèo và luồn lách qua các ngóc ngách trong hang.

Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - 10. ảnh
Hang Tiên có gì đẹp mà nhiều người muốn khám phá? - ảnh 11

Hành trình khám phá Hang Tiên phù hợp với những bạn trẻ bận rộn, thích chinh phục

Chúng tôi trở về trung tâm Phong Nha vào khoảng 19h, kết thúc chuyến khám phá hang động thú vị, tận hưởng những giây phút hòa mình với thiên nhiên và tiếp thêm nhiên liệu cho hành trình tiếp theo.

Bài viết liên quan

Leave a Comment