DU LỊCH 

Hàng quán lấn chiếm trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm bị tháo dỡ

Rate this post

Hàng quán lấn chiếm trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm bị tháo dỡ - Ảnh 1.

Quán cà phê Pini đang được tháo dỡ – Ảnh: MV

Ngày 15/7, UBND TP Đà Lạt cho biết, các hộ dân bắt đầu tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại đường Hoa Phượng Tím, thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt).

Cụ thể, chủ quán cà phê Pini đã cho người tháo dỡ một số hạng mục công trình của quán như sàn, tường, di chuyển đồ đạc để trả lại mặt bằng.

Trong khi đó, có 4 hộ kinh doanh khác hiện đã đồng ý di dời, chuẩn bị triển khai phương án tháo dỡ các ki ốt xây dựng trái phép trên hành lang lòng hồ Tuyền Lâm.

Còn lại 4 hộ chưa chấp thuận di dời dù đã hết hạn hợp đồng với Ban quản lý khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Hàng quán lấn chiếm trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm bị tháo dỡ - Ảnh 2.

Bên trong một công trình xây dựng trái phép tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm – Ảnh: MV

Công trình trái phép, lấn chiếm có tổng diện tích hơn 800m2trong đó khối nhà lớn nhất có diện tích 200m2tối thiểu là 20m2nằm trên đường Hoa Phượng Tím, cửa ngõ vào khu du lịch, nơi tập trung nhiều du khách khi bắt đầu hành trình tham quan Hồ Tuyền Lâm.

Các công trình này do Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm xây dựng từ năm 2006 nhưng chưa có giấy phép theo quy định. Ông Võ Ngọc Trinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt – cho biết sẽ cưỡng chế, buộc trả lại nguyên trạng trong tháng 7/2022.

Trước đó, tháng 3/2022, UBND TP Đà Lạt xem xét, kết luận: Sau 18 năm hoạt động, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm có 37 dự án được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn dự kiến. hơn 10,690 tỷ đồng.

Tiến độ các dự án quá chậm: đến nay mới hoàn thành 5 dự án; 8 dự án khai thác kinh doanh một phần; 24 dự án đang trong quá trình triển khai, chưa đưa vào kinh doanh. Trong quá trình hoạt động, ban quản lý khu du lịch để phát sinh nhiều công trình trái phép làm ảnh hưởng đến cảnh quan khu du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment