• Mon. Nov 28th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hãng phim hoạt hình Shin-Ei có kế hoạch chi nhánh mới tại Kobe

ByBich Ngoc

Oct 3, 2022
Rate this post

Hãng phim hoạt hình Shin-Ei có kế hoạch chi nhánh mới tại Kobe

Hãng phim hoạt hình Shin-Ei có kế hoạch chi nhánh mới tại KobeShin-Ei Animation, studio anime đằng sau các tài sản như ĐôrêmonBút chì Shin chanđã thông báo sẽ mở một chi nhánh mới tại Kobe, miền Tây Nhật Bản.

Đây sẽ là chi nhánh đầu tiên của studio bên ngoài Tokyo.

Tại sao điều này lại quan trọng? Chà, theo truyền thống, ngành công nghiệp anime đã tập trung vào Tokyo — theo AJA, hơn 85% các công ty sản xuất anime đều nằm ở đó. Có ý nghĩa: các studio liên kết với nhau một cách đáng kinh ngạc và khả năng chuyển vật liệu qua lại là rất cần thiết (như được mô tả trong ShirobakoVí dụ).

Tuy nhiên, Tokyo có những vấn đề của nó: chẳng hạn như chi phí sống đắt đỏ hơn các thành phố khác ở Nhật Bản, điều này có thể gây khó khăn cho các họa sĩ hoạt hình được trả lương thấp. Điều đó cũng có nghĩa là những người muốn sống và làm việc tại các trung tâm khu vực về cơ bản đã bị loại khỏi ngành.

Nhưng với quy trình làm việc kỹ thuật số đang trở thành hiện thực, một phần nhờ vào đại dịch, ngày càng có nhiều hãng phim nhận thấy khả năng chi nhánh rộng khắp Nhật Bản. Một số chính quyền địa phương cũng cung cấp các khoản trợ cấp để đưa ngành công nghiệp mới đến thành phố của họ, như trường hợp của 8-Bit, công ty gần đây đã công bố một studio ở Niigata.

Các ví dụ nổi tiếng khác về các studio bên ngoài Tokyo bao gồm Kyoto Animation ở, ơ, Kyoto, và PA Works ở Toyama.

Một ngành công nghiệp anime phi tập trung hơn, nếu được thực hiện đúng cách, sẽ dẫn đến nhiều tài năng đa dạng hơn và điều kiện làm việc tốt hơn. Tôi vì nó!

Nguồn: ANN

Leave a Reply

Your email address will not be published.