• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hàng nghìn người mặc áo mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

  Hàng nghìn người đội mưa chen chúc xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 1.

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, sáng nay (4/9 – 9/8 âm lịch), Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2022 đã chính thức trở lại với sự tham gia của 16 “ông trâu”. “đến từ 6 phường. 16” ông trâu “sẽ đấu 15 trận để chọn ra trâu vô địch. Theo Ban tổ chức lễ hội chọi trâu, các” ông trâu “được chủ trâu chăm sóc kỹ lưỡng, sẵn sàng cho những trận đấu quyết liệt.

  Hàng nghìn người mặc áo mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 2.

Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn được khôi phục từ năm 1990 và được tổ chức hàng năm vào ngày 9 tháng 8 âm lịch. Lễ hội đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 5079 / QĐ-BVHTTDL, ngày 27 tháng 12 năm 2012. Năm 2022, UBND quận Đồ Sơn sẽ tiếp tục tổ chức lễ hội chọi trâu truyền thống sau 2 năm tạm dừng nhằm tiếp tục bảo tồn, phát huy và khẳng định các giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội, tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm. 10 năm công nhận Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  Hàng nghìn người mặc áo mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 3.

Sáng sớm nay, khu vực Đồ Sơn (Hải Phòng) mưa lớn. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng hàng vạn người vẫn mặc áo mưa, ô … đi sớm để tham dự Lễ hội chọi trâu.

  Hàng nghìn người đội mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 4.

Do sân có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi nên Ban tổ chức sẽ kiểm soát lượng khách và người dân vào sân xem chọi trâu bằng giấy mời, vé mời.

  Hàng nghìn người mặc áo mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 5.

Những người không có vé mời sẽ xem chọi trâu qua truyền hình trực tiếp tại 2 địa điểm đã được bố trí màn hình lớn, gần khu vực thi đấu.

  Hàng nghìn người đội mưa chen chúc xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 6.

Ban tổ chức lễ hội chọi trâu sẽ bố trí khoảng 400 người thuộc lực lượng công an, quân đội, biên phòng, bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi đấu. Công an sẽ mặc thường phục tuần tra ngăn chặn, xử lý các trường hợp tổ chức, tham gia cá độ

  Hàng nghìn người mặc áo mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 7.

Các khán đài C, D được Ban tổ chức chuẩn bị bạt lớn làm mái che, thuận tiện cho người dân theo dõi 15 trận đấu của các “ông trâu”.

  Hàng nghìn người đội mưa chen chúc xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 8.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến 7h sáng cùng ngày, các khán đài đã chật cứng người đến xem chọi trâu

  Hàng nghìn người mặc áo mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 9.

Nhiều người trong số họ đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, phải đi sớm hoặc đi từ hôm trước để xem chọi trâu.

  Hàng nghìn người đội mưa, chen lấn xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Hải Phòng - Ảnh 10.

Trả lời PV VTC News, anh Nguyễn Đình Sáng (huyện Trực Ninh, Nam Định) cho biết, nhóm anh có 20 người, thuê xe đi Đồ Sơn (Hải Phòng) từ chiều qua (3/9), sau đó nghỉ tại khách sạn. nhà trọ. Từ sáng sớm nay, anh Sáng đã có mặt tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn. “Đây là một lễ hội lớn của thành phố Hải Phòng. Tôi hy vọng, lễ hội sẽ được duy trì và tiếp tục phát huy những giá trị đặc sắc của nó”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *