DU LỊCH 

Hàng loạt thương hiệu quốc tế “đổ bộ”: Làn gió mới cho du lịch Bình Thuận

Rate this post

Sự nỗ lực của chính quyền địa phương cũng như sự xuất hiện của các thương hiệu quốc tế đã có những chuyển biến tích cực, mang đến “làn gió mới” cho du lịch tỉnh Bình Thuận và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. xã hội bền vững.

Du lịch Bình Thuận đang bước vào “khúc cua tay áo” với sự chuyển mình mạnh mẽ

Theo số liệu của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh đã đón 2.390 nghìn lượt khách, đạt 53,7% kế hoạch năm, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, khách du lịch quốc tế. đạt 25,8 nghìn lượt, tăng 30,3%, khách nội địa đạt 2.364 nghìn lượt, tăng 39,3% so với cùng kỳ năm trước, doanh thu từ du lịch đạt 4.489 tỷ đồng, đạt 42,4% kế hoạch năm, tăng 17% so với cùng kỳ.

Lượng khách quốc tế quay trở lại là tín hiệu vui cho ngành du lịch nói chung và Bình Thuận nói riêng. Du khách đến Bình Thuận không chỉ vào các dịp lễ, cuối tuần mà hầu như các ngày trong tuần. Hoạt động lữ hành có chuyển biến tốt, tăng trưởng tốt hơn năm trước, các tour phục vụ du khách ngày càng đa dạng. Hoạt động hỗ trợ, dịch vụ vui chơi giải trí và các dịch vụ khác hoạt động ổn định, tăng so với tháng trước và cùng kỳ năm trước.

Đây cũng được coi là tín hiệu tích cực sau nhiều nỗ lực khôi phục và phát triển kinh tế của chính quyền tỉnh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2023, Bình Thuận là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia và Năm Du lịch Quốc gia. các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế.

Novaworld Phan Thiết – siêu thành phố biển – y tế – du lịch hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến mới của du khách tại Bình Thuận.

Theo đó, Bình Thuận đã đẩy mạnh đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật tại Khu du lịch quốc gia Mũi Né, Khu du lịch Phú Quý và các điểm du lịch – khác. Tỉnh cũng đang tập trung khai thác có hiệu quả các chương trình, điểm, tuyến du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của thị trường khách mà địa phương đang hướng tới.

Về cơ sở hạ tầng, Bình Thuận đã phối hợp khẩn trương hoàn thiện đường cao tốc Bắc – Nam, sân bay Phan Thiết; nâng cấp mở rộng quốc lộ 28B; hoàn thiện các tuyến đường ven biển và kết nối các tuyến đường ven biển với Quốc lộ 1A …

Thương hiệu quốc tế thổi “làn gió mới” vào du lịch Bình Thuận

Về dịch vụ, thời gian gần đây, Bình Thuận ngày càng có nhiều điểm du lịch mới như siêu thành phố biển – y tế – du lịch NovaWorld Phan Thiết nằm ngay trên trục đường ven biển thuộc xã Tiến Thành, Phan Thiết; Khu du lịch Happy Ride Glamping (Mũi Né, Phan Thiết), trang trại công nghệ cao Bình An (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam)…

Đáng chú ý, hàng loạt thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực ẩm thực như nhà hàng Au Lac do Brazil, Marina Club, Seorae BBQ, Dynasty House, chuỗi cửa hàng và cà phê nổi tiếng như Gloria Jean’s Vietnam, Phindeli Café… lần đầu tiên xuất hiện tại địa phương, góp phần mang đến những trải nghiệm tiêu chuẩn quốc tế cho du khách và người dân.

Seorae BBQ, thương hiệu ẩm thực hàng đầu Hàn Quốc với hơn 300 cửa hàng trên toàn cầu, đã có mặt tại Bình Thuận.

“Tôi và gia đình vừa về Phan Thiết. Bình Thuận trước đây chỉ có một số nhà hàng địa phương và chưa có nhiều dịch vụ đi kèm, nhưng lần trở lại đây, tôi thấy có sự góp mặt của nhiều thương hiệu ẩm thực quốc tế, và ở đây cũng đã xuất hiện. Ngày càng có nhiều điểm đến thú vị như khu lễ hội NovaWorld Phan Thiết, Bikini Beach… Các con tôi cũng háo hức hơn với chuyến đi này ”, chị Đoan Trang, du khách đến từ TP.HCM, hào hứng. Chia sẻ.

Trong lĩnh vực lưu trú – nghỉ dưỡng, Nova Hospitality, thành viên của Nova Service, đã và đang hợp tác với nhiều tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng trên thế giới, vận hành hàng loạt khách sạn và khu nghỉ dưỡng như Radisson Resort Phan Thiết, Anantara Mũi Né Resort, Centara Mirage Resort Mũi Né… Sắp tới, Nova Hospitality cũng chuẩn bị khai trương các khách sạn mới, hứa hẹn tạo nhiều điểm nhấn cho du lịch Bình Thuận như Novotel Phan Thiết, Movenpick Phan Thiết…

Radisson Resort Phan Thiết là khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế với kiến ​​trúc tinh tế theo phong cách Địa Trung Hải.

Sự hiện diện của các thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực ẩm thực – nghỉ dưỡng không chỉ góp phần mang đến “làn gió mới” cho ngành du lịch địa phương mà còn là cơ hội lớn để lao động địa phương được đào tạo nâng cao trình độ. Có tay nghề và ngoại ngữ, đủ tiêu chuẩn làm việc trong các chuỗi nhà hàng thương hiệu toàn cầu.

Đại diện Nova Service chia sẻ: “Nova Service và các thành viên không ngừng mở rộng hợp tác với các đơn vị uy tín hàng đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực thương mại, dịch vụ, qua đó, chúng tôi góp phần nâng cao tiêu chuẩn nguồn nhân lực du lịch địa phương, thu hút du khách trong và ngoài nước. nhằm kích cầu du lịch và góp phần phát triển bền vững ngành du lịch địa phương nói riêng và du lịch cả nước nói chung.

Bài viết liên quan

Leave a Comment