DU LỊCH 

Hàng loạt thương hiệu quốc tế đổ bộ, du lịch Đà Lạt thêm một lựa chọn đẳng cấp

Rate this post

Hàng loạt thương hiệu quốc tế đổ bộ, du lịch Đà Lạt thêm một lựa chọn đẳng cấp - 1
Cảnh đẹp thơ mộng của Đà Lạt thu hút du khách thập phương đến tham quan (Ảnh: Nova Service).

Việt Nam có 63 tỉnh thành nhưng không nơi nào gây nghiện như Đà Lạt. Hội chứng “Đà Lạt holic” đã giúp ngành du lịch – dịch vụ ở thành phố sương mù trở thành ngành mũi nhọn, đóng góp 40% doanh thu cho địa phương. Năm 2021, theo số liệu từ Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng, GRDP bình quân đầu người trên địa bàn thành phố Đà Lạt đạt khoảng 66 triệu đồng / người / năm.

Năm 2019, Đà Lạt thu hút hơn 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chỉ chiếm khoảng 882.000 lượt (hơn 14%). Nếu so sánh lượng khách này với các thành phố du lịch hàng đầu Việt Nam, có thể thấy con số này ngang với Đà Nẵng, Nha Trang và gấp 3 lần Phú Quốc.

Hàng loạt thương hiệu quốc tế đổ bộ, du lịch Đà Lạt thêm một lựa chọn đẳng cấp - 2
Đà Lạt thiếu khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế (Ảnh: Nova Service).

Tuy nhiên, số lượng khách sạn cao cấp và sự phát triển của chuỗi F&B tại Đà Lạt vẫn còn tương đối khiêm tốn so với các điểm du lịch trên. Năm 2019, Đà Lạt có 2.130 cơ sở lưu trú nhưng chỉ có 37 cơ sở được xếp hạng từ 3 đến 5 sao, 348 khách sạn từ 1 đến 2 sao, hơn 600 khách sạn và nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn, 150 biệt thự du lịch. Ngoài ra, hệ thống ăn uống, giải trí ở đây cũng chủ yếu là kinh doanh gia đình, mang đậm chất địa phương.

Tiềm năng của Đà Lạt chưa được phát triển đồng đều với số lượng và chất lượng của các khách sạn và chuỗi F&B. Ngành dịch vụ thành phố cần được nâng lên để có thể thu hút được nhiều phân khúc khách hàng cao cấp trong nước và quốc tế.

“Nàng thơ” Đà Lạt đang kỳ vọng bứt phá

Nhờ ưu tiên đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch mạnh mẽ, đa dạng và đồng bộ, ngành du lịch đã phát triển vượt bậc cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả. Bộ mặt ngành du lịch thay đổi nhanh chóng và vững chắc, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phân khúc khách hàng cao cấp trong nước và khách du lịch quốc tế chỉ thường xuyên đến Phú Quốc, Đà Nẵng hay Sapa đã bắt đầu “để mắt” đến vùng đất xinh đẹp này.

Đầu năm 2022, Đà Lạt xuất hiện hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực khách sạn, resort và nhà hàng – giải trí, thu hút sự quan tâm của người dân địa phương và du khách quốc tế. Trong đó, phải kể đến Mercure Dalat Resort – đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp được vận hành bởi tập đoàn hàng đầu thế giới AccorHotels và thuộc sở hữu của Nova Service.

Hàng loạt thương hiệu quốc tế đổ bộ, du lịch Đà Lạt thêm lựa chọn đẳng cấp - 3
Mercure Dalat Resort sang trọng theo phong cách Pháp do AccorHotels điều hành và thuộc sở hữu của Nova Service (Ảnh: Nova Service).

Bên cạnh đó, Nova Service đã đầu tư và phát triển chuỗi nhà hàng, chuỗi cà phê cao cấp tại thành phố sương mù: Nhà hàng Seorae BBQ – thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng toàn cầu, La Muse Dalat – quán cà phê mang kiến ​​trúc Pháp đặc trưng, ​​quán cà phê PhinDeli tại Cầu Đất… Đơn vị này cũng là đơn vị vận hành và phát triển chuỗi nhà hàng, quán cà phê và thương hiệu giải trí tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Tại Việt Nam, có thể kể đến như JUMBO Seafood Việt Nam, Crystal Jade Palace được trao sao Michelin, Sushi Tei, Marina Club, Mango Tree Vietnam, Au lac do Brazil, Seorae BBQ …

Một đại diện của Nova Service chia sẻ: “Với mục tiêu hiệp lực phát triển, chúng tôi đang đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị quản lý khách sạn và các thương hiệu hàng đầu thế giới để mang đến những tiêu chuẩn quốc tế cho ngành du lịch. Qua đó, Nova Service sẽ góp phần giúp Đà Lạt đáp ứng yêu cầu của phân khúc khách hàng cao cấp và thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế đến với nơi đây. “

Hàng loạt thương hiệu quốc tế đổ bộ, du lịch Đà Lạt thêm lựa chọn đẳng cấp - 4
Seorae BBQ, thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc với hơn 300 cửa hàng trên toàn cầu, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm (Ảnh: Nova Service).

Sự xuất hiện của các khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của phân khúc khách du lịch cao cấp khi đến với thành phố sương mù. Thức tỉnh sau đại dịch, tương lai của ngành du lịch Đà Lạt cho thấy rõ tiềm năng và triển vọng, ngày càng phát huy rõ nét thế mạnh kinh tế mũi nhọn của mình, góp phần vào sự phát triển của địa phương này trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment