• Wed. May 22nd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Hầu hết mâm cơm của cô nàng 9x cũng tuân thủ nguyên tắc “bất di bất dịch” là đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng.

Trong thời buổi bão giá, câu hỏi “Hôm nay ăn cái gì?” trở nên vô cùng khó khăn. Vì vậy, mỗi khi ai đó khoe mâm cơm gia đình trên mạng, các bà nội trợ đều phải xuýt xoa để học hỏi.

Không nói đến chuyện nấu ăn ngon hay dở mà chỉ nói đến những món ăn trên mâm cơm ngày thường cũng đủ khiến chị em bàn tán sôi nổi.

Mới đây, chị Đặng Thị Phương (sống tại Hà Nội) đã chia sẻ mâm cơm gia đình lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Những bữa cơm của gia đình chị Phương ngon “nuốt lưỡi”, đầy đủ dinh dưỡng.

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-1

Chia sẽ với 2Sao.vnPhương nói: “Mình nấu rất nhanh. Những bữa ăn như vậy chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng là xong. Giá mỗi suất ăn dao động từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng cho 4 người. Bữa nào nhà có khách thì ăn thêm một chút”. hát'”.

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào toàn món ngon-2
Cua sốt me, thịt kho, rau muống luộc, đậu rán

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-3

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-4

Theo cô gái Hà Thành, người truyền đam mê nấu nướng cho cô chính là mẹ của cô. Từ nhỏ, Phương đã yêu thích những món ăn mẹ nấu. Cô cảm thấy những món ăn đó có một hương vị đặc biệt.

Ngoài những món học được từ mẹ, Phương cũng thường xuyên “xách sách” đi học hỏi đồng nghiệp, tham khảo ý kiến ​​trong các hội nhóm hay các chương trình dạy nấu ăn trên mạng xã hội.

Một loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-5

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-6

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-7

Có một nguyên tắc bất di bất dịch của chị Phượng là mâm cơm dù cầu kỳ, phức tạp đến đâu cũng phải có món mặn, món canh, món rau. Cô ấy không có chế độ ăn kiêng đặc biệt. Chỉ cần nấu một món ăn đầy đủ như vậy thưởng thức sẽ ngon miệng hơn và không bị ngán.

Có thể thấy, mâm cơm của gia đình chị thường gồm 4 – 5 món. Trong đó có 2-3 món mặn, 1 món rau, 1 món canh và có khi cả tráng miệng.

Vì nhà gần chợ nên chị Phương thường không mua nhiều đồ đông lạnh mà tập trung ăn đồ tươi sống để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng tốt nhất.

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-8

Hàng loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-9

“Điều tôi thích nhất là sau một ngày dài làm việc, vào mỗi buổi tối, tôi lại quây quần cùng mọi người ăn tối và tâm sự về những việc mình đã làm trong một ngày. Tôi không biết mọi người thế nào, nhưng tôi ‘ m đam mê nấu nướng nhưng lười dọn dẹp.

May mắn thay, tôi sống với những người thích sạch sẽ. Vì vậy, mỗi khi nấu ăn, tôi luôn có những người phụ giúp nhà bếp tuyệt vời để tôi có thể dọn dẹp. Đó cũng là niềm hạnh phúc của tôi khi vào bếp ”.9x cho hay.

Một loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-10
Bò hầm, salad, tôm xào mướp, canh cà chua

Một loạt mâm cơm ngon nuốt lưỡi, bữa nào cũng toàn món ngon-11

Mase (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *