DU LỊCH 

Hàng loạt doanh nghiệp xin giảm tiền thuê biệt thự Đà Lạt

Rate this post

Hàng loạt doanh nghiệp xin giảm giá thuê biệt thự Đà Lạt - Ảnh 1.

Hàng loạt doanh nghiệp xin giảm giá thuê biệt thự ở Đà Lạt do ảnh hưởng của dịch COVID-19 – Ảnh: M.VINH

Ngày 11/7, UBND TP Đà Lạt cho biết, nhiều doanh nghiệp thuê biệt thự Đà Lạt xin miễn, giảm tiền thuê nhà sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các biệt thự cho thuê thuộc sở hữu của nhà nước.

Theo UBND TP Đà Lạt, từ năm 2021 đến nay, có 20 doanh nghiệp thuê biệt thự thuộc sở hữu nhà nước xin miễn, giảm tiền thuê. Lý do mà các doanh nghiệp này đưa ra là dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh. UBND TP Đà Lạt đang tìm cơ chế tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp xin miễn, giảm tiền thuê nhà là doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề liên quan đến du lịch, lưu trú, vui chơi giải trí, nhà hàng, khách sạn …., như: Công ty Cổ phần Du lịch Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt cho thuê 12 căn biệt thự trên đường Nguyễn Du, Phó Đức Chính, Quang Trung; Công ty Cổ phần Quốc tế Năm Sao Đà Lạt cho thuê 11 căn biệt thự trên đường Nguyễn Du; Công ty TNHH DIDAMA cho thuê 4 căn biệt thự trên đường Cô Giang; Công ty CP DL Hoàng Gia đang cho thuê khách sạn Dalat Palace, khách sạn Duparc, sân Golf Đồi Cù, biệt thự 27A-27B Trần Hưng Đạo…

UBND TP Đà Lạt cho rằng, việc thuê biệt thự thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Lạt là đặc thù, không thuộc phạm vi điều chỉnh và phải áp dụng các quy định hiện hành về hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các quy định này chỉ áp dụng đối với việc gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất, gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp. Vì vậy, TP Đà Lạt đang xin cơ chế để giải quyết đúng quy định.

Cứ như đang ở ... biệt thự cổ ở Đà LạtCứ như đang ở … biệt thự cổ ở Đà Lạt

TT – Nhắc đến Đà Lạt, người ta nghĩ ngay đến những biệt thự Pháp cổ. Và không ít người mơ về một thế giới xa hoa, lãng mạn trong những ngôi biệt thự cổ có tuổi đời hàng trăm năm.

Bài viết liên quan

Leave a Comment