• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hãng hàng không ‘liều lĩnh’ đưa dế vào thực đơn trên máy bay

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản Zipair đang đưa cam kết về các mục tiêu bền vững lên một tầm cao mới bằng cách phục vụ các món ăn làm từ côn trùng trên máy bay.

Theo thông báo chính thức, từ mùa hè năm nay, Zipair đã bắt đầu đưa vào các món ăn như dế nướng, một loại thực phẩm được cho là rất giàu chất dinh dưỡng và protein.

Ngoài ra, Japan Airlines còn phục vụ món burger ớt với cà chua và mì ống, ăn kèm với dế nghiền với giá 1.500 yên (11,30 USD).

Là một công ty con của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines, Zipair bắt đầu hoạt động vận chuyển hành khách thương mại vào tháng 10 năm 2020 và bay từ Narita đến Singapore; Seoul, Hàn Quốc); Bangkok, Thái Lan); Honolulu và Los Angeles (Mỹ). Hãng đang làm việc với công ty công nghệ thực phẩm Gryllus để phục vụ những suất ăn đặc biệt này cho hành khách, và đại diện của Zipair cho biết cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ khiếu nại nào.

Mark Matsumoto, phát ngôn viên của hãng hàng không cho biết: “Mặc dù chúng tôi vẫn đang xem xét phản hồi của khách hàng, Zipair đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng cho các món dế kể từ khi ra mắt.

Dế được cho là một nguồn giàu giá trị dinh dưỡng. Ảnh: SCMP

Động thái này của Zipair được cho là nhằm ủng hộ mục tiêu phát triển bền vững cũng như giảm lãng phí thực phẩm do Liên hợp quốc công bố năm 2015, Matsumoto cho biết công ty luôn tâm niệm rằng các biện pháp bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mình.

Ông nói: “Để đạt được mục tiêu giảm thất thoát thực phẩm, Zipair chỉ chuẩn bị và sắp xếp các bữa ăn đặt trước, nghĩa là chúng tôi không chuẩn bị bữa ăn dựa trên số lượng hành khách trên mỗi chuyến bay. . Và vì cả Zipair và Gryllus đều có mục tiêu chung là giảm thất thoát thực phẩm, nên việc hai công ty hợp tác với nhau để phát triển những bữa ăn này là rất hợp lý. Báo cáo của Liên Hợp Quốc đã chỉ ra rằng trong 30 năm tới, dân số toàn cầu sẽ thiếu thức ăn từ động vật, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các công ty đang phát triển và đưa ra các lựa chọn. bữa ăn bền vững để góp phần cải thiện xã hội ”.

Mùi thơm của bột dế giống mùi đậu nành. Ảnh: SCMP

Các đầu bếp của hai công ty đã mất khoảng ba tháng để hoàn thiện công thức cho hai món ăn, với mùi thơm của bột dế nghiền tương tự như mùi đậu nành.

Gryllus được thành lập vào năm 2019 bởi Takahito Watanabe, giáo sư sinh học phát triển tại Đại học Tokushima, miền nam Nhật Bản. Ông Watanabe luôn mong muốn nuôi dế ở quy mô công nghiệp và biến chúng thành nguồn thực phẩm.

Trên trang web của mình, công ty cho biết triết lý của họ là tạo ra một “sự hài hòa mới” giúp giải quyết các vấn đề như chất đạm bị lãng phí, phát triển chu trình thực phẩm toàn cầu và cung cấp thực phẩm lành mạnh. mạnh.

Dế thường được ăn như một món ăn nhẹ ở vùng nông thôn Nhật Bản. Công ty cho biết, nuôi dế đặc biệt thân thiện với môi trường; Chúng đòi hỏi rất ít đất, nước hoặc thức ăn, trong khi hệ số chuyển đổi thức ăn – tỷ lệ tăng trọng thành thức ăn tiêu thụ – cao hơn nhiều so với lợn, bò thịt hoặc gà.

Dế thường được ăn như một món ăn nhẹ ở vùng nông thôn Nhật Bản. Ảnh: SCMP

Watanabe và các nhà nghiên cứu của ông đang xem xét các giá trị dinh dưỡng chính xác của dế và cách chúng có thể được kết hợp tốt nhất vào thức ăn, với nghiên cứu cho đến nay xác định rằng loài côn trùng này chứa một lượng nước cao. canxi, magie, kẽm, sắt, vitamin và chất xơ.

Ngoài việc làm thức ăn, dế còn có thể được chế biến thành mỹ phẩm và dược phẩm, cũng như phân bón.

Những con nhện lớn, mọt, ve sầu và thậm chí cả gián đang được một số công ty khác ở Nhật Bản coi là nguồn thực phẩm, và Zipair cho biết họ hoàn toàn đáp ứng được điều này.

Matsumoto nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét mức độ hài lòng của khách hàng đối với các bữa ăn trên chuyến bay, và nếu nhận được phản hồi tích cực, rất có thể Zipair sẽ mở rộng lựa chọn về đồ ăn. ứng dụng của bạn ”.

Do An (Theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *