DU LỊCH 

Hải Phòng: Làm sáng “bức tranh” du lịch sau đại dịch Covid-19

Rate this post

(Xây dựng) – 6 tháng đầu năm 2022, ngành du lịch Hải Phòng đạt được nhiều kết quả khả dĩ, các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Những dấu ấn đậm nét của ngành du lịch Hải Phòng tiếp tục được khẳng định và ghi nhận trong mắt bạn bè trong và ngoài nước.Hai Phong đã mở cửa để đi du lịch sau đại dịch covid 19
Ga Hải Phòng tiếp tục đón nhiều du khách sau thời gian dài vắng bóng do tàu Covid-19.

Chương trình Foodtour Hải Phòng được triển khai từ tháng 7 năm 2019, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên bị gián đoạn từ tháng 3 năm 2020. Thực hiện kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch sau dịch, mới đây, Foodtour tiếp tục được ưu tiên triển khai là một trong nhiều nỗ lực khôi phục thị trường du lịch Hải Phòng. Bản đồ món ngon Hải Phòng là một trong những hình thức quảng bá hình ảnh du lịch của thành phố và giúp du khách thuận tiện trong việc tra cứu, lựa chọn địa điểm trong hành trình du lịch của mình.

Ngoài ra, Sở Du lịch còn phối hợp với các bạn trẻ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOL’s) để quảng bá Foodtour Hải Phòng; mở chuyên mục Review Foodtour trên website: dulichhaiphong.gov.vn; phối hợp với các cơ quan báo đài trung ương và thành phố xây dựng các tin, phóng sự chuyên đề về Hải Phòng Foodtour để phát trên các kênh truyền hình có tỷ suất người xem cao và thông qua các sự kiện, hoạt động du lịch. do thành phố tổ chức. Foodtour Hải Phòng đã tạo được thành công bước đầu trong việc thu hút khách du lịch, nhất là đối với giới trẻ, học sinh, sinh viên,… từng bước thực hiện chiến lược quảng bá điểm đến.

Để khai thác, phát huy lợi thế, tiếp tục đẩy mạnh các chương trình du lịch ẩm thực và hoàn thiện chuỗi sản phẩm, Sở Du lịch đã phối hợp với các ngành xem xét mở thêm các tuyến tàu điện, xe buýt để kết nối các TP. mua sắm, trải nghiệm ẩm thực địa phương khi du khách ghé thăm Hải Phòng; tiếp tục xuất bản các ấn phẩm tiếp theo giới thiệu điểm check in Hải Phòng, bản đồ món ngon phiên bản 2 (trong đó bổ sung thêm các món ăn và địa điểm mới).

Tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, ký cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, ứng xử văn minh, bán đúng giá cho các chủ nhà hàng, quán ăn, khách sạn về thái độ phục vụ, nhằm xây dựng hình ảnh. đẹp về con người Hải Phòng với du khách. Nghiên cứu xây dựng mô hình check-in tại một số điểm trong trung tâm thành phố nhằm mở rộng phạm vi và nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là sự phát triển bền vững của Hải Phòng Foodtour gắn với việc hình thành sản phẩm Hải Phòng. Chuyến du lịch quanh thành phố.Hai Phong đã mở cửa để đi du lịch sau đại dịch covid 19
Cát Bà là điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến với Hải Phòng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cát Bà được xem là điểm du lịch lý tưởng với tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long rút ngắn thời gian di chuyển ra đảo, hàng loạt khách sạn quy mô lớn được đưa vào sử dụng. Cùng với đó, khách du lịch đến Cát Bà nói riêng và huyện Cát Hải nói chung trong tháng 6/2022 ước đạt 602.560 lượt, 6 tháng ước đạt 922.060 lượt, đạt 59% kế hoạch HĐND huyện giao, tăng 510% so với năm trước. cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 13.658 lượt, tăng 311,6 so với cùng kỳ năm 2021; Tổng lượng khách nghỉ đêm trên các vịnh ước đạt 170.462 lượt. Tổng doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tháng 6/2022 ước đạt 549,5 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng ước đạt 818,1 tỷ đồng, đạt 68,2% kế hoạch và tăng 522,6% so với năm trước. cùng kỳ năm 2021

Ông Vũ Huy Thưởng – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết: Sau 2 năm gần như đóng băng hoàn toàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đã có dấu hiệu khởi sắc khi Chính phủ cho phép mở cửa du lịch từ ngày 15 tháng 3 năm 2022 và nhiều đường bay quốc tế đã được khôi phục.

Theo đó, lượng khách du lịch đến Hải Phòng tăng khá so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, du lịch quận Đồ Sơn đã đón hơn 1,1 triệu lượt khách, đạt 70% kế hoạch năm và tăng 50,7% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 1,650 tỷ. Tỷ lệ lấp đầy phòng tại các cơ sở lưu trú ở các khu du lịch ở mức cao, nhất là vào những ngày cuối tuần gần như “hết phòng”. Năm 2022, du lịch Đồ Sơn đặt mục tiêu đón và phục vụ 1,6 triệu lượt khách.

Ngay sau khi du lịch hoạt động trở lại, Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch trong điều kiện bình thường mới. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có 541 cơ sở lưu trú du lịch với số lượng phòng tương ứng là 13.985 phòng (7 khách sạn được xếp hạng 5 sao và tương đương; 13 khách sạn được xếp hạng 4 sao và 4 sao). tương đương; 18 khách sạn xếp hạng 3 sao và tương đương); 74 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành (30 công ty lữ hành quốc tế; 39 công ty lữ hành nội địa; 5 chi nhánh; đại lý và văn phòng đại diện).

Để đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến với Hải Phòng, Sở Du lịch đã tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến ​​thức, kỹ năng du lịch cho công chức phòng văn hóa thông tin quận, huyện, xã. các phường và công nhân ngành du lịch TP. Cùng với đó, Sở đã tổ chức các sự kiện hưởng ứng, khơi thông lại hoạt động du lịch, góp phần phát triển du lịch Hải Phòng.

Một số hình ảnh đẹp khác về du lịch Hải Phòng:Hai Phong đã mở cửa để đi du lịch sau đại dịch covid 19
Hải Phòng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.Hai Phong đã mở cửa để đi du lịch sau đại dịch covid 19
Thiên đường nghỉ dưỡng với kiến ​​trúc rừng xanh trên cao và những khu vườn thẳng đứng.


Hai Phong đã mở cửa để đi du lịch sau đại dịch covid 19


Hai Phong đã mở cửa để đi du lịch sau đại dịch covid 19

Bài viết liên quan

Leave a Comment