DU LỊCH 

Hải Dương chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án đường nối

Rate this post

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Hải Dương khóa 17 vừa quyết định thông qua chủ trương đầu tư một số dự án kết cấu hạ tầng giao thông từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và địa phương.

Dự án thứ nhất là tuyến và cầu Vân nối Quốc lộ 37, thành phố Chí Linh với đường lên cầu Triệu, thị trấn Kinh Môn.

Tổng mức đầu tư của dự án là 1.296 tỷ đồng, chiều dài là 9,72 km.

Dự án nhằm hoàn chỉnh mạng lưới giao thông khu vực, tạo trục giao thông kết nối đô thị Kinh Môn với đô thị Chí Linh, kết nối Quốc lộ 37 với Tỉnh lộ 389, Tỉnh lộ 389B hiện hữu và các tuyến đường quy định. kế hoạch.

Dự án khi đi vào hoạt động sẽ từng bước hình thành tuyến giao thông kết nối các huyện phía Đông Bắc với các tỉnh, thành phố lân cận, tạo không gian phát triển liên vùng, thu hút các dự án đầu tư.

Cũng tại cuộc họp này, chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Tỉnh lộ 396 kéo dài, nối Tỉnh lộ 391 đến Tỉnh lộ 390 cũng đã được thông qua. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến ​​hơn 846 tỷ đồng.

Dự án sau khi được đầu tư góp phần hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông vùng theo quy hoạch, hình thành trục vành đai ngoài cùng của tỉnh nối các huyện Bình Giang, Thanh Miện, ​​Ninh Giang, Tứ Kỳ và xứ Thanh. Dòng sông.

Ngoài ra, dự án giúp kết nối đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với Quốc lộ 37, tạo thuận lợi cho giao thông và liên kết các huyện phía Đông Nam của tỉnh với các tỉnh lân cận, tạo thuận lợi cho công tác thu ngân sách. thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội huyện Tứ Kỳ và Thanh Hà.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thắng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch đầu tư công năm 2022 và các dự án đầu tư công đã được phê duyệt. tại cuộc họp.

Bài viết liên quan

Leave a Comment