• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Gương mặt tuổi 40 bộc lộ tính cách con người?

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

01

Một lần, Tổng thống Hoa Kỳ, Abraham Lincoln đã phỏng vấn một nam ứng cử viên ở độ tuổi 40 để làm việc cho chính phủ. Dù người đàn ông này rất tài giỏi nhưng Tổng thống quyết định không chọn.

Người phụ tá nhìn thấy điều này và hỏi Tổng thống Lincoln tại sao ông không nhận ứng cử viên tài năng này.

– Tôi không thích vẻ ngoài của anh ấy – Tổng thống Lincoln nói.

– Chẳng phải lỗi của họ khi một người sinh ra đã không được ưa nhìn? Trợ lý không hiểu nên hỏi lại.

– Mọi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm về khuôn mặt của chính mình!

Gương mặt tuổi 40 bộc lộ tính cách con người?  - Ảnh 1.

02

Lấy tượng đài sắc đẹp Audrey Hepburn làm người mẫu, nhà văn kiêm người dẫn chương trình người Mỹ Sam Levinson đã viết tặng cô một bài thơ mang tên “Bí quyết để có được vẻ đẹp quyến rũ vượt qua thử thách của thời gian” như sau:

“Nếu bạn muốn có một đôi môi hấp dẫn, xin hãy thường xuyên nói những lời tử tế.

Nếu bạn muốn có đôi mắt đáng yêu, hãy nhìn vào sở trường của người khác.

Nếu bạn muốn được mảnh mai, hãy chia sẻ thức ăn của bạn cho những người đói.

Nếu bạn muốn có một mái tóc bồng bềnh đẹp, hãy để những ngón tay của trẻ lướt qua tóc bạn.

Nếu bạn muốn có một thân hình gợi cảm, xin hãy nhớ rằng khi bạn bước đi, bạn không bao giờ cô đơn ”.

Bởi lẽ, những năm tháng tuổi trẻ, cô luôn được mọi người ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp sinh ra từ lòng nhân hậu, tốt bụng và yêu đời của một người phụ nữ. Trong những năm cuối đời, khi còn nhỏ, bà đã chứng kiến ​​những cảnh tượng đói khát thảm khốc trong khói lửa của Thế chiến II khi còn nhỏ, vì vậy bà đã cống hiến hết mình cho các hoạt động phúc lợi công cộng.

Đã có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật miêu tả cuộc đời của cô: “Vẻ đẹp của một người phụ nữ không nằm ở trang phục cô ấy mặc, cách cô ấy đi hay cách cô ấy chải tóc. Vẻ đẹp của người phụ nữ nằm ở đôi mắt của cô ấy. Đó là cửa sổ mở vào trái tim nơi tình yêu trú ngụ. Người phụ nữ Vẻ đẹp đích thực đến từ tâm hồn.

Gương mặt tuổi 40 bộc lộ tính cách con người?  - Ảnh 2.

03

Coco Chanel từng nói: “Khuôn mặt tuổi 20 sinh ra, khuôn mặt tuổi 30 khắc cốt ghi tâm, nhưng khuôn mặt tuổi 40 là do bạn lựa chọn”.

Trước 40 tuổi, vẻ ngoài của bạn như thế nào, do di truyền quyết định. Lời nói và hành động của cha mẹ bạn “phản chiếu” con người của bạn. Tuy nhiên, đến năm 40 tuổi, bạn trông như thế nào, tính cách và phẩm chất của bạn sẽ được bộc lộ ra bên ngoài. Người có tấm lòng rộng rãi sẽ có khuôn mặt nhân hậu, người có tấm lòng nhỏ hẹp đa phần sẽ có tướng mạo xấu xí.

Bởi khi đó, những gì bạn tích lũy, chiêm nghiệm và quan sát sẽ “ngấm” vào bạn và trở thành chính bạn. Người xưa có câu: “Tứ thập nhi lập”, tức là sau 40 tuổi, tướng mạo của một người phụ thuộc vào cách họ tu tâm, dưỡng tính, đối nhân xử thế. Một người hiền lành, thật thà luôn tạo cho người đối diện cảm giác thoải mái khi tiếp xúc, còn một người hung hãn dễ khiến những người xung quanh muốn tránh xa.

Do đó, dù bạn là ai, làm gì thì cũng đừng để “bộ mặt” của mình trở nên quá xấu xí nhé! Nếu nửa đầu cuộc đời, bạn đối xử với những người xung quanh bằng thái độ thù địch thì nửa sau cuộc đời, bạn sẽ nhận lại thái độ tương tự của những người xung quanh. Và nếu nửa đầu cuộc đời, bạn vui vẻ trao niềm vui cho những người xung quanh thì nửa sau cuộc đời, bạn cứ bình yên sống theo cách mà bạn đã cho.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *