• Sat. Apr 13th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

gối tựa về 30 năm âm nhạc, FLCL và tác động của người hâm mộ hải ngoại

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

PHỎNG VẤN: những cái gối về 30 năm âm nhạc, FLCL và tác động của người hâm mộ hải ngoại

Gối

Ban nhạc rock Nhật Bản những chiếc gối đã là một mặt hàng chủ lực trong ba thập kỷ qua, và họ đã làm cho sự hiện diện của họ được biết đến ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa khi họ cung cấp nhạc nền khó quên cho FLCL anime trở lại vào năm 2000. Với các bản nhạc phim của cả anime Gainax gốc và các phần tiếp theo gần đây đang tìm đường đến các cửa hàng thu âm và cửa hàng phát trực tuyến, một loạt danh mục của ban nhạc đã được cung cấp và điều này cho chúng tôi cơ hội thú vị để nói chuyện với ca sĩ và nghệ sĩ guitar Sawao Yamanaka về lịch sử của ban nhạc, ấn tượng về fandom Hoa Kỳ, FLCL và nhiều hơn nữa.


Otaku USA: Trước hết, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian trò chuyện với chúng tôi! Bạn có thể cho độc giả của chúng tôi biết bạn là ai và vai trò của bạn trong ban nhạc không?

Gối: Tôi là Sawao Yamanaka, giọng ca và tay guitar của những chiếc gối. Tôi viết lời và tôi là trưởng nhóm.

Bạn có thể kể tên một ban nhạc hoặc nghệ sĩ đã truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều mà bạn biết rằng bạn phải theo đuổi cuộc đời âm nhạc?

Thật khó để chọn chỉ một… Có Paul Simon, Kim Deal, Motoharu Sano…

Các FLCL soundtrack là một phần giới thiệu tuyệt vời về những chiếc gối vì nó có rất nhiều bài hát cổ điển trên đó từ các album như Little Busters, Người chạy caoChúc mừng Bivouac, và tất cả đều rất phù hợp với tinh thần của chương trình. Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về quá trình chọn bài hát cho FLCLhay phần lớn điều đó được để lại cho Gainax?

Đó hoàn toàn là sự lựa chọn của họ, chúng tôi đã có những bài hát được thực hiện.

Giống như nhiều người, tôi biết đến âm nhạc của bạn khi FLCL lần đầu tiên ra mắt tại Hoa Kỳ và ngay lập tức đi sâu vào phần còn lại của đĩa nhạc của bạn. Ấn tượng của bạn vào thời điểm du lịch đến Mỹ và được đón nhận bởi một cơ sở người hâm mộ hoàn toàn mới?

Đó là vào khoảng năm 2005, tôi nghĩ vậy? Tôi rất ngạc nhiên khi thấy rất nhiều người hâm mộ đang chờ đợi chúng tôi trong chuyến lưu diễn đầu tiên tại Mỹ. Họ đã nhiệt tình hơn rất nhiều và chúng tôi đã từng tưởng tượng. Chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Trong một cuộc phỏng vấn với môn bơi lội dành cho người lớn cách đây vài năm, bạn đã đề cập rằng bạn suýt bỏ lỡ cơ hội lớn của mình FLCL phá vỡ bởi vì ban đầu bạn không quan tâm đến việc ràng buộc, hoặc không hình dung đó là điều bạn sẽ làm với tư cách là một ban nhạc. Cái đó nói về gì thế FLCL điều đó cuối cùng đã thay đổi suy nghĩ của bạn?

Nếu chúng tôi được đưa ra điều kiện phải viết một bài hát mà họ thích, chúng tôi đã từ chối. Thay vào đó, chúng tôi đã đưa cho họ “Cưỡi trên ngôi sao băng,” chưa hoàn thành vào thời điểm đó, để xem họ nghĩ gì và họ đã đi theo nó.

Đã có lần nào khác trong suốt sự nghiệp của bạn, bạn được tiếp cận để thực hiện một số loại dự án như vậy nhưng đã từ chối nó?

Chúng tôi được yêu cầu làm việc trên Siêu nhân và từ chối vì chúng tôi không cảm thấy nó. Chúng tôi cũng từ chối một chương trình giáo dục vì họ muốn kiểm soát âm thanh của âm nhạc.

Giưa FLCL các phần tiếp theo, các bản phát hành bài hát, các buổi biểu diễn và thậm chí cả một bảo tàng về gối, tất cả các bạn đều đã cố gắng trở nên đặc biệt bận rộn trong những năm gần đây. Điều gì giúp thúc đẩy sáng tạo và giải trí mạnh mẽ như vậy sau hơn 30 năm hoạt động với tư cách là một ban nhạc?

Tôi vẫn chưa chán âm nhạc. Tôi không thể hiểu được tâm lý của những người vẫn chơi nhạc mặc dù họ đã quá mệt mỏi với nó.

Có vẻ như bạn sẽ có chuyến lưu diễn Trở lại Phong trào Thứ ba tiếp theo vào tháng 10 sắp tới. Bạn hiện đang làm gì khác mà bạn có thể nói ở đây?

Chúng tôi đang nghiên cứu các bản thu âm của một nghệ sĩ mới mà chúng tôi sản xuất.

Bây giờ bạn đã có hơn 20 năm FLCL để ngẫm lại, bạn cảm thấy thế nào về bộ truyện? Bản gốc có phải là thứ mà bạn thỉnh thoảng xem lại không?

Đôi khi tôi cảm thấy muốn xem lại. Tôi nghĩ ý tưởng này cũng giống như alternative rock, đặc biệt là bản gốc. Những cái mới nhất trông cũng thú vị.

Và bây giờ thậm chí còn có nhiều FLCL trên đường! Có vẻ như sẽ luôn có cơ hội tốt để những người hâm mộ mới khám phá tác phẩm của bạn. Bạn có lời nhắn nào dành cho những người hâm mộ đã theo dõi bạn trong nhiều năm và cho những người có thể vừa mới nghe về bạn không?

Có phải nhạc rock and roll và nhạc dựa trên ghi-ta đã không còn được ưa chuộng trong những năm gần đây không? Đây là tất cả những gì chúng tôi biết, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục chơi với âm thanh của cây đàn guitar. Hẹn sớm gặp lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *