DU LỊCH 

Giúp du khách tái tạo năng lượng tích cực

Rate this post

Annie Vu, CEO của Tubudd: Giúp du khách tái tạo năng lượng tích cực

Cùng với đội ngũ cộng sự giàu kinh nghiệm, Annie Vu xây dựng “phiên bản” Tubudd tối ưu giúp du khách đến Việt Nam có những trải nghiệm thú vị và tái tạo năng lượng tích cực.Annie Vu - Tubudd2
Annie Vu, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Tubudd.

Cưỡi trên “làn sóng” của dịch bệnh

Sau VSV Capital, Quỹ đầu tư TheVentures (Hàn Quốc) cũng vừa quyết định rót hàng triệu USD vòng hạt giống vào Tubudd. Dòng vốn này sẽ giúp Tubudd thực hiện kế hoạch “tăng tốc” nhanh hơn trong giai đoạn “hậu Covid-19”.

Tubudd – nền tảng kết nối khách du lịch và hướng dẫn viên địa phương do Vũ Thị Thái An (Annie Vu) đồng sáng lập – phát triển nhanh chóng nhờ “làn sóng” nhu cầu thị trường, khi dịch vụ du lịch ngày càng phát triển. phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới. Thông qua Tubudd, khách du lịch nước ngoài đến một quốc gia sẽ dễ dàng tìm thấy một hướng dẫn viên địa phương có thể giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng… tại bất kỳ địa điểm nào trên đất nước này.

Ngoài ra, Tubudd còn giúp kết nối người nước ngoài với phiên dịch viên địa phương, những người hiểu rõ về phong tục văn hóa, các món ăn, kinh nghiệm,… trong quá trình du lịch, làm việc, sinh sống tại đó.

Những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp trong thời điểm này nên biết dựa vào thế mạnh của mình và nếu có đủ sức bền và kiên nhẫn để đi đường dài thì hãy mạnh dạn dấn thân.

– Annie Vu, đồng sáng lập và CEO của Tubudd

Tubudd hiện có 900 hướng dẫn viên địa phương tại 40 thành phố của 12 quốc gia trên toàn thế giới và 700 hướng dẫn viên địa phương tại Việt Nam. Tubudd là đối tác của các start-up du lịch như Tripbtoz, dichungtaxi.com, ADDI Global… nhằm cung cấp dịch vụ du lịch toàn diện cho khách hàng.

“Hơn 2 năm xảy ra đại dịch, chúng tôi phải thay đổi cách kinh doanh để đảm bảo doanh thu. Rất khó để một dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch công nghệ huy động vốn vào thời điểm Covid-19 ”, Annie Vu chia sẻ.

Cuối năm 2019, Tubudd có lời mời đầu tư và có thể tiến sâu hơn vào thị trường Mỹ, nhưng vì Covid-19 nên không thể thực hiện được, thậm chí phải rút gọn đội ngũ và gần như phải làm lại từ đầu. . Tuy nhiên, Annie Vu luôn tin tưởng vào sự trở lại mạnh mẽ của thị trường du lịch và những nét đặc trưng của Tubudd.

Khi dịch bệnh đã được kiểm soát, Annie Vu bắt tay ngay vào việc thực hiện kế hoạch với nhiều thay đổi “quái quỷ” hơn và tìm kiếm những nhà đầu tư có niềm tin vững chắc vào du lịch. Cưỡi trên “làn sóng” dịch bệnh đang được kiểm soát này, Tubudd sẽ thực hiện một chiến lược mới để chuyên về hướng dẫn viên địa phương và tiêu chuẩn hóa thị trường này tại Việt Nam.

Bà Annie Vu cho rằng, du lịch có thể chững lại, nhưng cơ hội đầu tư vào Việt Nam đang rộng mở, các nhà đầu tư và chuyên gia sẽ đến Việt Nam với tần suất nhiều hơn. Đây là lý do tại sao Tubudd sẽ dành 40% nguồn lực và tập trung vào thị trường kinh doanh xuyên biên giới.

Khát vọng vươn xa

Annie Vũ từng có những trải nghiệm thú vị khi làm khách du lịch khi đặt chân đến đất nước xa lạ. Vì vậy, theo định hướng của nữ CEO này, những trải nghiệm thú vị mà Tubudd sẽ mang đến cho các vị khách quốc tế khi đến Việt Nam chính là “bảo hiểm” tích cực, giúp họ tái tạo năng lượng để có những ngày tươi đẹp. tốt nhất với chuyến đi của bạn.

Đồng hành cùng Annie Vu trên hành trình xây dựng Tubudd là đội ngũ nhân sự khá nổi tiếng và có thâm niên. Tubudd là dự án công nghệ đầu tiên của Annie Vũ, nhưng nó mang tính định hướng lớn và lâu dài. Trước đó, cô là thành viên sáng lập của một công ty tổ chức sự kiện và truyền thông đã tồn tại hàng chục năm trên thị trường. Đó cũng là nơi Annie lớn lên và học được rất nhiều bài học về quản trị và lãnh đạo.

Ngay khi Annie Vu và các cộng sự bắt tay vào xây dựng Tubudd, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin tưởng của các đối tác và nhà đầu tư. Ngay cả VSV Capital Fund cũng quyết định đầu tư từ khi ứng dụng (app) Tubudd còn nằm trên giấy. Họ đã đồng hành cùng nhóm Tubudd trải qua chặng đường khó khăn nhất là đi từ 0 đến 1, đi từ bàn giấy đến ứng dụng và có những khách hàng đầu tiên.

Chắc chắn, những nhà đầu tư như vậy có niềm tin vào giá trị xã hội và con đường mà Tubudd đã chọn. Thật không may, ảnh hưởng của “cơn bão” Covid-19 đã khiến Tubudd hoạt động chậm lại.

Annie Vũ chia sẻ, 2019 là năm bùng nổ của các startup du lịch công nghệ tại Việt Nam với nhiều ý tưởng đột phá. Nhận thấy đây là “mảnh đất màu mỡ”, Annie Vũ quyết định về Việt Nam khởi nghiệp.

Theo bà, thị trường du lịch Việt Nam rất tiềm năng và có rất ít “tay chơi” công nghệ mang đến những ý tưởng mới. Vì vậy, những người trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch cần tiếp tục dấn thân để tạo ra sự khác biệt sau đại dịch, đưa ngành du lịch Việt Nam lên vị thế cao hơn trong khu vực. Theo đó, ứng dụng công nghệ du lịch phải đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Với Tubudd, Annie Vu cho rằng dự án này chỉ được coi là thành công khi bạn bè quốc tế đi du lịch qua các nước châu Á, Đông Nam Á hay Việt Nam đều sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng và hiệu quả. . Cô và các đồng nghiệp của mình đang nỗ lực vì điều đó.

Bài viết liên quan

Leave a Comment