• Tue. Nov 28th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Giáo viên tiếng Anh chỉ ra 10 nguyên tắc học ngoại ngữ tiết kiệm và hiệu quả

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Đôi khi việc học ngoại ngữ không cần bạn phải đến trung tâm hay đăng ký khóa học. Bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm và học một ngoại ngữ mới thông qua nỗ lực của bản thân.

Trong việc học ngoại ngữ, theo thầy Đỗ Cao Sang, tác giả cuốn sách và là người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, có 10 nguyên tắc để tự học đạt kết quả như mong muốn.

Một giáo viên tiếng Anh chỉ ra 10 nguyên tắc học ngoại ngữ hiệu quả và tiết kiệm - Ảnh 1.

NGUYÊN TẮC 1

Học tiếng Anh cần chủ động, tích cực tích lũy vốn từ vựng mọi lúc mọi nơi, thường xuyên và kiên trì. Bạn không thể học tiếng Anh một cách nhanh chóng và nhanh chóng. Vì vậy, một khóa học không thấm vào đâu. Thầy cô chỉ giúp vạch ra con đường, truyền cảm hứng và hướng dẫn bước đầu cho quá trình học tập suốt đời của bạn.

NGUYÊN TẮC 2

Nghe và đọc phải được ưu tiên đặc biệt. Nghe và đọc nên chiếm 8 phần thời gian, trong khi nói và viết chỉ nên chiếm 2 phần. Theo đó, bạn không nên quá phụ thuộc vào một giáo viên bản ngữ nào đó để luyện tập. Hãy đóng cửa lại, nghe và đọc tiếng Anh nhiều. Bạn sẽ giỏi nói và viết nếu bạn có đủ vốn từ vựng, phát âm chuẩn, kiến ​​thức và ngữ pháp tốt. Những điều đó đều lớn lên nhờ nghe và đọc nhiều.

NGUYÊN TẮC 3

Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng. Mỗi ngày chỉ một mẩu tin tức, phim ảnh, hội thoại, bài hát nhỏ nhưng hãy học thật kỹ. Nghe họ đọc và bắt chước nhiều lần cho đến khi ghi nhớ. Trong giai đoạn đầu, bạn nên ghi nhớ càng nhiều càng tốt. Một khi trình độ trên trung cấp, bạn có thể bắt đầu giảm dần sự ghi nhớ khắt khe đó.

NGUYÊN TẮC 4

Học tiếng Anh chủ yếu tập trung vào việc học từ vựng và cách sử dụng từ vựng. Và học từ vựng không cần bất kỳ giáo viên, sách giáo khoa hay khóa học nào. Bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy một số từ tiếng Anh. Tìm hiểu nó ngay bây giờ và mãi mãi. Đừng nói “để hoàn thành X, tôi sẽ học tất cả như nhau”.

Học tiếng Anh không có khái niệm “luôn luôn là một” mà là liên tục, liên tục, chăm chỉ từng chút một trong suốt hành trình dài. Kỳ vọng xây dựng khả năng tiếng Anh trên mức trung bình của xã hội phải mất ít nhất vài năm.

NGUYÊN TẮC 5

Học từ vựng trong các cụm từ và kết hợp. Ví dụ: Để đổ một ít nước vào chậu; thiếu tiền; để ngăn tàu di chuyển… Việc học này có rất nhiều lợi ích, có thể tăng tốc độ học tiếng Anh của bạn từ 3 đến 5 lần so với việc học từ vựng riêng lẻ.

NGUYÊN TẮC 6

Với ngôn ngữ, bạn không nên lộn xộn, lộn xộn và cắt bỏ nó. Nghiên cứu càng tỉ mỉ, chậm và khó thì hiệu quả càng cao. Để giải toán, bạn chỉ cần đưa ra kết quả và biết cách làm bài. Học ngoại ngữ cần phải thuộc và giống mọi người. Nói cách khác, học ngoại ngữ, nghĩ ra các thủ thuật để tìm đường tắt sẽ gây phản tác dụng. TRÁCH NHIỆM LÀM VIỆC LẠI là quan trọng.

NGUYÊN TẮC 7

Ghi lại các cụm từ vựng trên giấy không kẻ ô theo sơ đồ mặt trời. Gạch chân phần căng thẳng, đọc to mỗi sáng.

Một giáo viên tiếng Anh chỉ ra 10 nguyên tắc học ngoại ngữ hiệu quả và tiết kiệm - Ảnh 2.

NGUYÊN TẮC 8

Lựa chọn tài liệu học tập cần dựa trên nguyên tắc 7/3. Tức là 7 phần đã biết và 3 phần chưa biết. Bằng cách đó, bạn không quá căng thẳng và cũng không quá dễ dãi. Đó được gọi là nguyên tắc điều chỉnh.

NGUYÊN TẮC 9

Đừng quá dựa vào lý trí của bạn khi sử dụng từ, phát âm hoặc ghép các từ lại với nhau. Kiểm tra lại từ điển khi bạn có thể vì các ngôn ngữ có tính ngoại lệ cao. Bạn không thể suy luận như Toán trong việc học ngôn ngữ.

NGUYÊN TẮC 10

Ngôn ngữ là cuộc sống. Cuộc sống bao la như đại dương. Giáo trình và các khóa học giống như một vài giọt nước. Đừng mong đợi dựa vào sách giáo khoa và giáo viên để trở nên giỏi. Tích cực tự học và tự nghiên cứu, TỰ TÌM KIẾM MÌNH, LUÔN THAM KHẢO, LUÔN TỰ TIN. Phải biết nâng niu và trân trọng kiến ​​thức, nâng niu vốn từ. Nếu bạn coi trọng điều gì đó, bạn có thể mong đợi nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *