• Sat. Feb 24th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Giảng viên Việt Nam “phải lòng” nền giáo dục New Zealand

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Tình cờ bén duyên với nền giáo dục xứ sở Kiwi sau khi nhận được học bổng toàn phần của Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ), giảng viên Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM Lê Phan Hùng không ngờ rằng mình đã bị chinh phục hoàn toàn bởi sự bền vững và lấy người học làm trung tâm của đất nước này. tư duy giáo dục.

Yêu thích nền giáo dục Kiwi nhờ tinh thần học hỏi suốt đời

Là một nhà giáo có tinh thần cầu tiến, thầy Lê Phan Hùng – Giảng viên Bộ môn Cơ điện tử, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM, luôn quan tâm đến việc trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng để bắt kịp với nền giáo dục hiện đại trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tăng cường hội nhập quốc tế.

hung-hung.jpeg

Thầy Lê Phan Hùng – giảng viên Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM, đã bị nền giáo dục New Zealand hút hồn nhờ tinh thần cầu tiến.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, thầy luôn ý thức được tầm quan trọng của việc tiếp cận phương pháp giảng dạy mới và cập nhật công nghệ trong giáo dục. Anh chia sẻ: “Chẳng hạn, khi biết đến Kahoot hay Quizizz, tôi đã đưa ứng dụng công nghệ này vào chương trình giảng dạy trên lớp để tạo hứng thú cho học sinh. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ mang tính tự phát, chưa mang lại hiệu quả học tập lâu dài cho người học. Những trở ngại này khiến anh càng khao khát cập nhật những kiến ​​thức mới trong thời đại kỹ thuật số, cũng như ấp ủ thiết kế hoàn hảo và bài bản các chương trình trực tuyến cho môn học mà anh giảng dạy, đó là Thí nghiệm công nghiệp. Công nghệ Thủy lực & Khí nén và Lý thuyết về Công nghệ Thủy lực & Khí nén.

Tình cờ, anh biết đến chương trình học bổng toàn phần của ENZ cho khóa học vi chứng chỉ kỹ thuật số và cộng tác giảng dạy và học tập vi mô (Digital and Collaborative Teaching and Learning Micro-credential) từ kênh Thông tin Giáo dục Facebook. New Zealand. Với niềm đam mê học hỏi sẵn có, anh đã không ngại thử sức và trở thành một trong hai mươi giáo viên Việt Nam được nhận học bổng tham gia khóa học trên.

Từng có kinh nghiệm tham gia các khóa học nghiệp vụ khác nhau, tính hiệu quả và ứng dụng cao của chương trình chứng chỉ vi mô này đã để lại ấn tượng mạnh cho anh Hùng: “Tôi đặc biệt ấn tượng với cách đánh giá. khóa học kỹ năng. Ví dụ, đề thi có 4 câu hỏi và được chấm theo thang điểm 10, thông thường người học chỉ cần làm 2 câu hỏi tương ứng với 50% số điểm là đạt nên 2 câu hỏi còn lại là được. Tuy nhiên, khóa học này tập trung vào tiêu chí của các kỹ năng, những kỹ năng này phải được hoàn thành để vượt qua. Đó là lý do tại sao chỉ những người hoàn thành khóa học mới nâng cao đồng đều các kỹ năng cần thiết, đáp ứng yêu cầu đầu ra của khóa học ”, ông Hùng nói.

Khi giáo dục không chỉ là kiến ​​thức và kỹ năng

Giờ đây Hùng đã có thể áp dụng các tiêu chí hợp tác, bền vững và hiểu thêm về lập kế hoạch và sáng tạo trong giáo dục để hoàn thiện việc thiết kế một khóa học trực tuyến cho môn học mà anh đang giảng dạy. . Bé cũng tự tin hơn khi lồng ghép trò chơi vào các hoạt động trên lớp nhờ nắm vững các nguyên tắc thiết kế trò chơi. Ngoài ra, ở góc độ của một giảng viên, ông tin rằng việc học hỏi kinh nghiệm này cũng hỗ trợ chuyên môn về lâu dài, đặc biệt cho những giảng viên, giáo viên có nguyện vọng tiếp tục đào tạo ở trình độ cao hơn. .

Quá trình trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn không phải là thành công duy nhất mà anh Hùng đạt được sau khóa học. Một điều khác mà anh ấy thích thú trong suốt khóa học là khả năng tiếp cận tính nhân văn và tính bền vững của nền giáo dục New Zealand: “Tôi cảm nhận được tinh thần lấy người học làm trung tâm của khóa học thông qua việc quan tâm chăm sóc từng học viên. Cụ thể, lớp học đã bố trí phiên dịch riêng cho học viên khiếm thính, hoặc học viên Việt Nam tham gia sẽ được hỗ trợ thảo luận riêng bằng tiếng Việt, bên cạnh các buổi học trực tuyến với giáo viên. thành viên bản xứ. Trải nghiệm này đã cho tôi ấn tượng rất tốt về nền giáo dục New Zealand. Không chỉ coi trọng cá thể hóa trong giáo dục, giáo dục Kiwi còn lấy tinh thần học tập suốt đời làm giá trị cốt lõi, từ đó khuyến khích người học hình thành tư duy độc lập, bồi dưỡng tư duy sáng tạo. và phản biện để áp dụng kiến ​​thức vào thực tế. ”

new-zealand-cap-hoc-bong-toan-phan-20220315-dnplus-01.jpeg

Thông qua chứng chỉ vi mô về Hợp tác dạy và học, Ứng dụng công nghệ số, ông Hùng quan tâm hơn đến nền giáo dục bền vững của New Zealand.

Chính những trải nghiệm đáng nhớ này đã “tiếp thêm sức mạnh” để thầy Hùng tiếp tục theo đuổi tinh thần học tập suốt đời, lấy học sinh làm trung tâm. Những ấn tượng ban đầu tốt đẹp từ chứng chỉ Vi mô về Dạy và Học hợp tác, Ứng dụng Kỹ thuật số đã truyền cảm hứng và thúc đẩy anh khám phá các cơ hội học tập tại New Zealand cho hành trình phát triển và trưởng thành của mình. đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của mình trong tương lai.

Sắp tới, tổ chức giáo dục The Mind Lab – đơn vị tổ chức khóa học “Dạy và học Hợp tác, Ứng dụng Công nghệ Số” cũng sẽ tham gia Triển lãm Giáo dục New Zealand 2022 do Cơ quan Giáo dục New Zealand tổ chức. Zealand (Giáo dục New Zealand – ENZ).
Tại đây, những người tham gia sẽ có cơ hội:
Tư vấn trực tiếp lộ trình đào tạo và lựa chọn du học từ hơn 0 trường hàng đầu New Zealand.
Cập nhật những thông tin mới nhất về du học New Zealand và các chính sách visa, hỗ trợ du học sinh cùng nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn.
Tham gia các buổi tọa đàm với các chủ đề về thông tin học bổng, sản xuất & kinh doanh bền vững, định hướng nghề nghiệp.
Chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các cựu du học sinh New Zealand.
Nhận những phần quà hấp dẫn chỉ có tại triển lãm.
Sự kiện sẽ được tổ chức vào:
8:00 – 12:00, Thứ Bảy, ngày 29 tháng 10 năm 2022, Khách sạn Melia, Hà Nội
8h00 – 12h00, Chủ nhật, ngày 30/10/2022, Khách sạn Le Meridien, TP. Hồ Chí Minh.
Để tìm hiểu thêm chi tiết và đăng ký, vui lòng truy cập https://bit.ly/EduFair1-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *