Ăn chơi 

Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương: ‘Bác sĩ làm việc lâu dài ở bệnh viện cũng vì đam mê hoặc giàu có sẵn’

Rate this post

Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương: 'Bác sĩ làm việc lâu dài tại bệnh viện có thể vì đam mê hoặc giàu có - Ảnh 1.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương – phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM – Ảnh: HỮU HẠNH

Bà Hoàng Thị Diễm Tuyết cho biết: “Nghị quyết của Đảng đã nhấn mạnh, nghề y là nghề tuyển dụng đặc biệt, đào tạo đặc biệt, sử dụng lao động đặc biệt và đãi ngộ đặc biệt, nhưng thực tế hiện nay chủ trương làm theo chưa đủ nhu cầu thì không. gặp”.

Ai sẽ chăm sóc sức khỏe của bác sĩ?

* Tại buổi làm việc với ngành y tế ngày hôm qua (5/8), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nến chia sẻ nỗi băn khoăn bấy lâu nay: “Khi ốm thì bác sĩ lo, nhưng không khỏe thì bác sĩ lo. lo lắng. ai quan tâm? Lo lắng kiểu gì? “. Khi nghe người đứng đầu Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu, ông cảm thấy thế nào?

– Tôi thực sự xúc động. Tôi hiểu ý bạn là cần phải quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ y tế nói riêng và ngành y tế nói chung. “Ai chăm sóc bác sĩ khi anh ấy không khỏe?”

Tôi cho rằng, các nhà hoạch định chính sách cần quan tâm điều chỉnh kịp thời những bất cập mà lâu nay ngành Y tế đã đề xuất, kiến ​​nghị.

* Có thể thấy, ngành y hiện nay đầy rẫy những vấn đề cần giải quyết, từ thiếu thuốc, trang thiết bị đến làn sóng nhân viên nghỉ việc …

– Với mức lương hiện tại, có thể nói là một thực tế rất đáng buồn cho những người đi làm. Bởi như chúng ta đã biết, muốn vào được nghề Y không hề dễ dàng, chưa kể quá trình đào tạo ra một con người có chuyên môn nghiệp vụ vô cùng gian nan.

Trong 6 năm học, họ phải trải qua hơn 300 kỳ thi, nhưng khi ra trường với danh hiệu tiến sĩ thì chẳng là gì. Họ phải tiếp tục học chuyên ngành 1 và chuyên ngành 2 để có đủ năng lực và kỹ năng thực hiện công việc.

Ngoài ra, hiện giá dịch vụ y tế chưa được tính đúng, tính đủ. Bạn thử tưởng tượng tiền trực đêm (từ 16h hôm trước đến 7h sáng hôm sau) của một nhân viên y tế bệnh viện chuyên khoa như Hùng Vương chỉ 175.000 đồng. Một đêm trực như vậy, ngủ 2-3 ngày cũng không lấy lại được sức.

Mất nhiều công sức và thời gian nhưng bù lại mức lương quá thấp, điều này chắc chắn sẽ không giữ chân được bác sĩ lâu, trừ một số trường hợp có đam mê lớn hoặc được gia đình ủng hộ. kinh tế gia đình.

* Vậy lương có phải là mấu chốt của vấn đề?

– Tôi nghĩ rằng nhân viên y tế nói chung, họ không cần quá nhiều tiền hay muốn trở thành đại gia gì cả. Họ chỉ cần một mức lương cơ bản là có thể sống ở một thành phố lớn như TP.HCM, đủ nuôi sống bản thân và gia đình một cách đàng hoàng thay vì phải làm thêm những công việc “tay trái, tay phải”. Họ không yêu cầu nhưng cần “danh chính ngôn thuận” về chính sách đãi ngộ so ​​với công sức mình bỏ ra, không cầu xin gì cả.

Đừng để nó “quá trớn”

Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương: 'Các bác sĩ làm việc lâu dài tại bệnh viện có thể vì đam mê hoặc vì giàu có - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén (trái) gặp gỡ các chuyên gia y tế sau đại dịch COVID-19 – Ảnh: DUEN PHAN

* Bà dẫn chứng, lương của bác sĩ trẻ hiện nay chỉ 7, 8 triệu đồng / tháng. Điều này nếu kéo dài 10 năm 20 năm là không bền vững. Phải chăng hiện nay lương thấp và phúc lợi không chỉ tồn tại …

Vâng, nó đã tồn tại trong nhiều năm. Điều này hoàn toàn trái ngược với nhiều nước, khi một bác sĩ trẻ mới ra trường, mức lương họ nhận được đã đủ để tập trung làm công việc, không cần phải chạy việc làm thêm như ở Việt Nam.

Biết rằng thay đổi không phải một sớm một chiều mà cần có sự điều chỉnh chính sách từ Chính phủ và các bộ, ngành liên quan. Nhưng trong lúc này, tôi chỉ mong TP HCM có chính sách hỗ trợ riêng cho cán bộ y tế để mọi người cảm thấy tự hào là cán bộ y tế TP.

* Việc này sẽ dẫn đến hậu quả gì, thưa bà?

– Rõ ràng, điều kiện vật chất thiếu thốn sẽ kéo theo nhiều hệ lụy và cuối cùng phần thiệt thòi vẫn thuộc về người bệnh.

Đối với những người có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, họ sẽ phải làm thêm “tay trái, tay phải” với một công việc khác hoặc làm thêm để kiếm sống, cũng như “lo cho một công việc”. Nhưng điều đó sẽ rất mệt mỏi.

Cứ thử tưởng tượng, khi đi làm trực đêm đã mệt và kiệt sức, nay lại làm thêm 2-3 công việc nữa thì chắc chắn năng suất công việc không thể tốt được. Đồng thời, việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng sẽ bị gián đoạn.

Ngược lại, sẽ có người “làm quá”, mượn nghề để thực hiện các hành vi tiêu cực như xin tiền bệnh nhân (chỉ định không đúng, bệnh nhân không cần mổ nhưng cũng ép mổ, không cần làm xét nghiệm. ). còn gây áp lực xét nghiệm, “câu” bệnh ra khỏi phòng khám tư, v.v.). Vì vậy, tôi cho rằng khi đạt được mức sống tương đối thì những vấn đề nêu trên sẽ giảm đi rất nhiều.

* Cũng tại buổi làm việc với ngành y, Bí thư Thành ủy TP HCM kết luận “lương quan trọng nhưng chưa chắc quan trọng nhất”. Theo bạn, ngoài lương thì còn gì nữa?

– Đó là môi trường làm việc. Lương thấp hơn một chút nhưng nếu có môi trường làm việc tốt hơn thì vẫn là lựa chọn hàng đầu.

Môi trường làm việc bao gồm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc đảm bảo thực hành an toàn, khám, chẩn đoán và điều trị chính xác cho bệnh nhân. Có sự công bằng trong đối xử, có cơ hội học hỏi và thăng tiến.

* TP.HCM sẽ không thành lập trung tâm mua sắm trang thiết bị y tế tập trung và Bệnh viện Hùng Vương được chọn làm đầu mối để tăng cường năng lực, mua sắm cho cả bệnh viện và tuyến y tế cơ sở. Theo ông, đây có phải là áp lực, khi đấu thầu, mua sắm đang là vấn đề nan giải ở hầu hết các bệnh viện?

– Thực ra đây là hoạt động thường xuyên hàng năm. Sở Y tế TP.HCM vẫn giao bệnh viện mua thuốc (không phải tất cả các mặt hàng) để đấu thầu tập trung theo quy định. Mấy năm trước có Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và năm nay giao cho chúng tôi.

Về công tác đấu thầu thuốc nhiều năm đơn vị được Sở Y tế đánh giá làm tốt, đây cũng có thể là lý do để giao đơn vị làm đầu mối đợt này. Tất nhiên khi nhận nhiệm vụ mới cũng sẽ có nhiều trách nhiệm hơn, nhưng đây là việc quan trọng của ngành y tế TP.HCM nên chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bài viết liên quan

Leave a Comment