• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Giải thích cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dùng

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Tại sao phải dùng nước súc miệng?

Vệ sinh răng miệng là một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Răng cần được chăm sóc và bảo vệ một cách tỉ mỉ mỗi ngày. Nhiều người chú ý đến việc chải răng hàng ngày, 2-3 lần, dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ thức ăn thừa. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để bảo vệ răng. Do các mảnh thức ăn, mảng bám vẫn còn và có thể gây hại cho răng.

Các nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng thêm nước súc miệng để bảo vệ và chăm sóc răng miệng tốt hơn. Tuy không thể thay thế việc đánh răng nhưng nước súc miệng sẽ giúp làm sạch răng hiệu quả hơn. Trên thực tế, bàn chải đánh răng không thể tiếp cận các ngóc ngách bên trong của khoang miệng nên khó loại bỏ hoàn toàn mảng bám và các mảnh thức ăn.

Nước súc miệng thường chứa các chất sát trùng như axit boric, kẽm sulfat, tinh dầu bạc hà, cetylpyridinium, chlorhexidine… và được bào chế dưới dạng dung dịch. Khi được ngậm và di chuyển nhiều lần trong khoang miệng sẽ giúp làm sạch các kẽ răng sâu trong khoang miệng, tiêu diệt vi khuẩn và mảng bám còn sót lại sau khi đánh răng.

Nước súc miệng hỗ trợ vệ sinh và bảo vệ khoang miệng hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không để ý đến thói quen này.

Nước súc miệng Listerine với các thành phần

Giúp tăng khả năng diệt khuẩn siêu vượt trội

Giải thích cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dùng - Ảnh 1.

Nước súc miệng Listerine có thành phần từ 4 loại tinh dầu thiên nhiên (tinh dầu bạc hà, bạch đàn, cỏ xạ hương và cây đông trùng, tinh dầu Methyl Salicylate và các chất như kẽm clorua, florua… diệt khuẩn trong màng sinh học.

Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng mỗi ngày có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch mảng bám và các kẽ răng sâu trong khoang miệng hiệu quả gấp 5 lần so với chỉ đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Nước súc miệng giúp tăng hiệu quả bảo vệ răng miệng suốt 24 giờ, ngăn ngừa vi khuẩn gây mảng bám, viêm nướu và các vấn đề răng miệng khác.

Ngoài ra, các loại nước súc miệng có thể chứa các thành phần làm tăng hiệu quả bảo vệ răng miệng như giảm hình thành các mảng ố vàng trên răng, tạo lớp màng bảo vệ, ngăn ngừa mảng bám…

Sử dụng nước súc miệng đúng cách để đạt hiệu quả tối đa

Giải thích cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dùng - Ảnh 2.

Tuy là sản phẩm hỗ trợ vệ sinh răng miệng nhưng nước súc miệng vẫn có thể gây ra tác dụng phụ nếu sử dụng không đúng cách. Bạn không nên lạm dụng nước súc miệng, mỗi ngày chỉ nên sử dụng không quá 2-3 lần. Bởi nếu sử dụng nước súc miệng quá nhiều lần trong ngày có thể làm mất cân bằng môi trường miệng, tiêu diệt cả những vi khuẩn có lợi trong khoang miệng.

Giải thích cách Listerine bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dùng - Ảnh 3.

Nước súc miệng là một “sản phẩm hỗ trợ” đánh răng trong việc làm sạch răng. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn phải đánh răng trước khi súc miệng. Bạn nên ngậm nước súc miệng trong khoảng 30 giây, chuyển chất lỏng sang

Nhiều loại nước súc miệng có chứa florua, một thành phần cần thiết giúp răng chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nước súc miệng này, bạn nên chú ý đến lượng fluor trong nước phù hợp, nhất là khi dùng cho trẻ em.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra nồng độ cồn (ethanol, từ 6 đến 27%). Nếu nước súc miệng chứa quá nhiều cồn có thể dẫn đến khô miệng.

Nước súc miệng thường chỉ có tác dụng hỗ trợ diệt khuẩn, hạn chế sâu răng chứ không thể không sâu răng hay làm trắng răng như một số người lầm tưởng, Vì vậy, bạn vẫn nên đảm bảo vệ sinh răng miệng bằng cách sử dụng chỉ nha khoa, chải răng song song với sử dụng nước súc miệng để bảo vệ răng miệng. nướu và răng tốt nhất.

Listerine là nhãn hiệu nước súc miệng số 1 thế giới được FDI – Liên đoàn Nha khoa Thế giới khuyên dùng. Với công thức đặc biệt từ 4 loại tinh dầu thiên nhiên diệt 99,9% vi khuẩn chỉ sau 30 giây. Giúp hơi thở thơm mát suốt 24 giờ với hàng loạt hương vị “thời thượng” và ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng như mảng bám, viêm nướu, sâu răng, … Mua sắm ngay sản phẩm độc quyền với giá ưu đãi tại Shopee: https://bit.ly/ LISTERINEVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *