DU LỊCH 

Giá vé máy bay tăng đột biến khiến việc đi lại khó khăn

Rate this post

Tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT-DL), Giám đốc Sở VH-TT-DL TP. của ngành Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa đã đưa ra một số kiến ​​nghị nhằm khôi phục và phát triển du lịch TP.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM: Giá vé máy bay tăng đột biến gây khó cho du lịch - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài – Ảnh: Phan Công

Bà Hoa đề nghị lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có giải pháp phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải để giảm biên độ dao động của biển. Vé máy bay trong thời điểm hiện tại.

“Hiện giá vé máy bay biến động rất xa, tăng rất đột ngột nên khó phục hồi thị trường, ngành du lịch phát triển bền vững vì gắn với hàng không” – Giám đốc Sở Du lịch TP. . Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa nhấn mạnh.

Về vấn đề này, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ. Hiện trên thị trường thế giới, giá dầu giảm là cơ sở để giảm giá vé máy bay trong thời gian tới. Dự kiến ​​trong tháng 7, giá vé máy bay sẽ có xu hướng giảm.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cũng đưa ra một số kiến ​​nghị liên quan đến chính sách thị thực: Đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiến ​​nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Ngoại giao xem xét mở rộng các quốc gia được miễn thị thực. . thực hiện chính sách cấp thị thực điện tử; khôi phục việc cấp thị thực tại cửa khẩu đối với một số trường hợp khách có nhu cầu nhập cảnh gấp và khách quốc tế vào Việt Nam có diện F0 và được xử lý tại chỗ, sau khi có kết quả tiêu cực xuất cảnh cần đơn giản hóa thủ tục. thủ tục và nhu cầu cấp thị thực điện tử đối với các trường hợp này; kéo dài thời hạn tạm trú cho khách quốc tế vào Việt Nam từ 15 ngày lên 30 ngày, kể từ ngày nhập cảnh.

Cần quan tâm sớm có chính sách ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nhất là chính sách về thuế, đất đai để sớm đưa ra các dự án điểm nhấn, nâng tầm du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Đặc biệt, về chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế đêm: Đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế, phí, lệ phí như miễn giảm học phí. điều cho hộ gia đình, cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức đăng ký kinh doanh trong khu vực thí điểm kinh tế ban đêm; thẩm định miễn phí và cấp giấy phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn thí điểm kinh doanh về đêm; phí thẩm định chương trình biểu diễn nghệ thuật tại khu thí điểm kinh tế về đêm; Lệ phí cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp du lịch … cắt giảm thủ tục và thời gian tổ chức các chương trình, sự kiện, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, các chương trình, sự kiện xúc tiến du lịch. Có chính sách ưu đãi đầu tư du lịch, nhất là đầu tư vào các khu vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế và khu vực.

Tại hội nghị, đại diện Tổng cục Du lịch cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 413.000 lượt. Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5 tăng gấp đôi so với tháng 4; Tháng 6 tăng gấp 4 lần so với tháng 5. Phần lớn khách đến từ các nước miễn thị thực (Hàn Quốc, Anh, Pháp, Đức, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia), khách sử dụng thị thực điện tử (Mỹ, Úc, Ấn Độ).

Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam vẫn còn hạn chế. Nhiều khả năng các thị trường khách hàng hàng đầu trước đại dịch Covid-19 như Trung Quốc, Đài Loan (TQ), Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga sẽ không sớm phục hồi và tăng trưởng mạnh trở lại trong ngắn hạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment