Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Zhong Shanshan (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Zhong Shanshan là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 65 tỷ
Tuổi: 66
Sinh ra: Tháng 12 năm 1954
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Zhong Shanshan là một doanh nhân và doanh nhân người Trung Quốc.

Shanshan thành lập nước đóng chai Nongfu Spring vào năm 1996. Ngày nay, công ty là nhà sản xuất nước đóng gói lớn nhất ở Trung Quốc. Nó cũng pha trà và đồ uống khác.

Shanshan cũng sở hữu và là chủ tịch của công ty Wantai. Ngoài việc sản xuất bộ xét nghiệm viêm gan E, Wantai đã phát triển vắc xin COVID-19 dạng xịt qua mũi vào năm 2020.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Zhong Shanshan ước tính vào khoảng 62 tỷ USD.

Đầu đời

Zhong Shanshan sinh năm 1954 tại Hàng Châu. Anh bỏ học tiểu học và tìm việc trong lĩnh vực xây dựng. Năm 1977, ông nhập học tại Đại học Phát thanh & Truyền hình Chiết Giang, học tiếng Trung Quốc. Ông là một nhà báo của Nhật báo Chiết Giang.

Năm 1988, ông chuyển đến Hải Nam, một hòn đảo phía nam Trung Quốc. Anh bắt đầu bán nấm, tôm và rùa trong thời gian ở đó. Sau đó, anh tiếp tục làm việc tại công ty nước giải khát Wahaha với tư cách là đại lý bán hàng.

Sự nghiệp

Năm 1996, Shanshan thành lập một công ty nước đóng chai ở Hàng Châu, công ty này trở thành Nongfu Spring. Vài năm sau, Nongfu Spring ngừng loại bỏ các khoáng chất tự nhiên khỏi nước. Nó phổ biến ở Trung Quốc, nơi mà nước cất là tiêu chuẩn vào thời điểm đó.

Dưới sự lãnh đạo của Shanshan, công ty đã trở thành nhà sản xuất nước đóng chai lớn nhất ở Trung Quốc. Nó cũng là một trong những công ty đồ uống lớn nhất trên thế giới. Công ty đã đánh bại Coca-Cola, Watsons và Pepsi. Ông đã tận dụng lợi thế của các công nghệ mới như điện toán đám mây và dữ liệu lớn để đạt được lợi thế chính trong việc hiểu cơ sở khách hàng của Nongfu Spring.

Nongfu Springs tự nhiên trở thành loại nước đóng chai phổ biến nhất cả nước vào năm 2012. Vào đầu năm 2012, Nongfu Spring là nhà bán đồ uống đóng gói số một ở Trung Quốc. Nó duy trì sự thống trị trong 8 năm.

Việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của công ty vào năm 2020 đã làm tăng khối tài sản của Zong. Nó mở rộng tài sản của ông từ 18,9 tỷ đô la lên hơn 50 tỷ đô la. Điều này khiến Shanshan trở thành người giàu nhất hoặc giàu thứ hai Trung Quốc, theo Bloomberg và Forbes, tương ứng.

Vào cuối năm 2020, Forbes đã liệt kê ông là người giàu nhất châu Á. Năm nay, Forbes báo cáo rằng giá cổ phiếu của Nongfu Spring ngày càng tăng đã khiến ông trở thành người giàu nhất Trung Quốc và người giàu thứ sáu thế giới.

Sự nổi lên của ông kéo theo làn sóng giàu có ở Trung Quốc. Đến tháng 9 năm 2020, ông sở hữu 75% cổ phần của Nhà thuốc sinh học Wantai Bắc Kinh. Wantai lên sàn chứng khoán vào năm 2020. Tính đến tháng 1 năm sau, ông sở hữu 84,4% cổ phần của Nongfu Spring và là chủ tịch của nó.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Zhong Shanshan ước tính vào khoảng 62 tỷ USD.

Zhong Shanshan tiêu tiền của mình như thế nào?

Shanshan duy trì một hồ sơ công khai thấp và được truyền thông Trung Quốc gọi là “con sói đơn độc”.

Zhong Shanshan’s Home

Shanshan sống trong một căn hộ xinh đẹp ở quận Tây Hồ của Hàng Châu, nơi giáp với Hồ Tây xinh đẹp của thành phố.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Shong Shanshan:

  • Người sáng lập và chủ tịch của Nongfu Spring
  • Kiểm soát Hiệu thuốc sinh học Wantai Bắc Kinh

3 bài học cuộc sống từ Zhong Shanshan

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Zhong Shanshan và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Sai lầm

Sai lầm là một phần của con người. Đánh giá cao những sai lầm của bạn vì chúng là gì: những bài học cuộc sống quý giá mà chỉ có thể học được trong con đường khó khăn.

2. Sợ hãi

Sợ hãi không phải là một giáo viên tốt. Những bài học về sự sợ hãi nhanh chóng bị lãng quên. Hãy làm điều bạn sợ và tiếp tục làm nó… đó là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất chưa từng được khám phá để chinh phục nỗi sợ hãi.

3. Bài học giá trị

Một cái bụng đói, một cái ví trống rỗng và một trái tim tan vỡ dạy cho bạn những bài học quý giá nhất trong cuộc sống.

Tóm lược

Zhong Shanshan là một doanh nhân và doanh nhân người Trung Quốc.

Shanshan đã kiếm được tài sản của mình nhờ vào công ty nước đóng chai Nongfu Spring của Trung Quốc và hiệu thuốc sinh học Wantai Bắc Kinh. Ông sở hữu 85% Nongfu và 75% Wantai.

Shanshan sinh ra ở Hàng Châu, Trung Quốc. Anh bỏ học năm 12 tuổi trước khi kiếm được tài sản bằng công việc xây dựng, phóng viên tin tức và nông dân trồng nấm.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Zhong Shanshan ước tính vào khoảng 62 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Zhong Shanshan? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment