Giải trí 

Giá trị tài sản ròng của thợ mộc Karen | Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng

Rate this post

Giá trị tài sản ròng của Karen Carpenter là gì?

Karen Carpenter là một ca sĩ và tay trống người Mỹ có giá trị tài sản ròng là 6 triệu đô la vào thời điểm bà qua đời năm 1983. Con số này tương đương với khoảng 14 triệu đô la ngày nay sau khi điều chỉnh theo lạm phát. Về mặt kỹ thuật, cô ấy chỉ có khoảng 2.000 đô la tiền mặt trong tài khoản ngân hàng của mình vào thời điểm qua đời. Phần tài sản còn lại của bà được đầu tư vào các tài sản kém thanh khoản, điều này cuối cùng khiến tài sản của bà phải chịu gánh nặng thuế lớn. Hơn 60% giá trị ròng của cô ấy đã bị tiêu hao bởi các khoản chi phí và thuế cuối cùng.

Karen Carpenter được biết đến nhiều nhất với tư cách là một nửa của bộ đôi âm nhạc the Carpenters cùng với anh trai của cô là Richard Carpenter. Cô đã đạt được thành công lớn trong suốt những năm 70 với những đĩa đơn ăn khách như “(They Long to Be) Close to You”, “We’ve Only Just Begun” và “Top of the World.”

The Carpenters đã có đĩa đơn số 1 với các bài hát “(Họ còn lâu để được gần em”, “We’ve Only Just Begun”, “For All We Know”, “Rainy Days and Mondays”, “Superstar”, “Hurting Nhau “,” Hát “,” Ngày hôm qua ” Có một loại Hush “,” Tôi cần phải yêu “và” Chạm vào tôi khi chúng ta đang khiêu vũ “.

Carpenter phải vật lộn với chứng chán ăn tâm thần và qua đời vì suy tim do chứng rối loạn này vào năm 1983.

Đầu đời và Giáo dục

Karen Carpenter sinh ngày 2 tháng 3 năm 1950 tại New Haven, Connecticut to Harold and Agnes. Anh chị em duy nhất của cô là anh trai Richard, một thần đồng piano. Trong khi đó, Carpenter có niềm đam mê khiêu vũ từ khi còn nhỏ và đã đăng ký tham gia các lớp múa ba lê và tap khi mới 4 tuổi. Cô cũng thích chơi bóng chày và bóng mềm. Năm 1963, gia đình chuyển đến Downey, California; ở đó, Carpenter đến trường trung học Downey, nơi cô tham gia ban nhạc của trường. Cô sớm nảy sinh tình yêu với trống, và sau khi thuyết phục bố mẹ mua cho mình một bộ đồ nghề, cô đã tự học cách chơi. Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1967, Carpenter đăng ký chuyên ngành âm nhạc tại Đại học Bang California, Long Beach. Tại trường, cô đã biểu diễn trong dàn hợp xướng với anh trai của mình.

Khởi đầu nghề nghiệp

Khi vẫn còn học trung học vào năm 1965, Carpenter, anh trai Richard, và bạn của anh ấy là Wes Jacobs đã thành lập Bộ ba Dick Carpenter. Ban nhạc đã biểu diễn trong các hộp đêm và xuất hiện trong chương trình tài năng truyền hình “Your All-American College Show.” Năm 1966, bộ ba được mời đến thử giọng trong một buổi học với tay bass Joe Osborn. Tại buổi thử giọng, Carpenter đã gây ấn tượng với mọi người bằng giọng hát tuyệt vời của cô, khiến Osborn ký hợp đồng với công ty Magic Lamp Records của anh. Năm sau, Carpenter xin nghỉ phép để theo học tại Trường Juilliard. Khi cô trở lại ban nhạc, cô và anh trai của cô đã đưa các nhạc sĩ mới vào để thành lập nhóm Spectrum.

Thợ mộc

Cùng với anh trai Richard, Carpenter ký hợp đồng với A&M Records vào năm 1969 với tư cách là bộ đôi âm nhạc the Carpenters. Thời gian đầu, cô vừa là tay trống vừa là ca sĩ hát chính. The Carpenters tiếp tục phát hành album phòng thu đầu tay của họ, ban đầu được gọi là “Giving”; sau đó nó được đổi tên thành “Ticket to Ride” sau khi bộ đôi này cover lại ca khúc cùng tên của Beatles, đây là bản hit nhỏ duy nhất của album. Thành công hơn nữa là album thứ hai của Carpenters, “Close to You” năm 1970, đạt vị trí thứ hai trên Billboard 200. Hơn nữa, nó đã tạo ra các đĩa đơn ăn khách “(They Long to Be) Close to You” và “We’ve Only Just Begun “, lần lượt đạt vị trí số một và số hai. “Close to You” tiếp tục nhận được tám đề cử giải Grammy, chiến thắng hai. The Carpenters tiếp tục thành công với album thứ ba cùng tên, bao gồm các đĩa đơn ăn khách “For All We Know”, “Rainy Days and Mondays” và “Superstar.” Album này được tiếp nối vào năm 1972 bởi “A Song for You,” đã tạo ra bản hit số một “Top of the World”.

Bắt đầu với album phòng thu thứ năm của nhóm, “Now & Then” năm 1973, Carpenter ít đánh trống hơn và hát nhiều hơn. Năm 1975, Carpenters phát hành “Horizon”, album đầu tiên của họ không lọt vào top 5 tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nó đã đạt vị trí số một ở Vương quốc Anh và Nhật Bản. Tiếp theo là “A Kind of Hush”, được ghi lại khi Richard đang vật lộn với chứng nghiện Quaaludes. Chính vì vậy, những người mệnh Mộc thường xuyên phải hủy ngày đi tour; đến năm 1978, họ ngừng lưu diễn. Mặc dù vậy, nhóm đã phát hành thêm ba album: “Passage”, “Christmas Portrait” và “Made in America.” Bốn album cũng được phát hành sau khi Carpenter qua đời: “Voice of the Heart”, “An Old-Fashioned Christmas”, “Loveliness” và “As Time Goes By.”

Giá trị tài sản ròng của thợ mộc Karen

những hình ảnh đẹp

Sự nghiệp Solo

Với tư cách là một nghệ sĩ solo, Carpenter đã phát hành đĩa hát đầu tiên của mình, “Tìm kiếm tình yêu / I’ll Be Yours” vào năm 1967. Sau đó, khi anh trai của cô ấy đang nghỉ ngơi để giải quyết cơn nghiện vào năm 1979, Carpenter đã thu âm một đĩa đơn cùng tên. album. Được đón nhận với sự ủng hộ của A&M Records, nhưng album cuối cùng đã bị xếp lại. Cuối cùng nó đã được phát hành ở dạng hoàn chỉnh vào năm 1996.

Các mối quan hệ

Trong các cuộc phỏng vấn khi mới vào nghề, Carpenter bày tỏ sự thờ ơ của cô đối với các mối quan hệ lãng mạn và nói rằng cô sẽ không bao giờ kết hôn khi đang trên đường biểu diễn. Mặc dù vậy, cô vẫn hẹn hò với nhiều người đàn ông, bao gồm những người nổi tiếng như Tony Danza, Mark Harmon, Alan Osmond và Steve Martin. Năm 1980, Carpenter kết hôn với nhà phát triển bất động sản Thomas James Burris, người mà cô sống ở Newport Beach, California. Xung đột nhanh chóng nảy sinh giữa họ khi Carpenter bày tỏ mong muốn có con, nhưng Burris, người đã thắt ống dẫn tinh, từ chối. Cuối cùng, cặp đôi đã ly hôn sau 14 tháng bên nhau.

Các vấn đề về sức khỏe và tử vong

Trong nhiều năm, Carpenter phải vật lộn với chứng rối loạn ăn uống, chứng biếng ăn tâm thần, một chứng bệnh chưa được nhiều người hiểu vào thời điểm đó. Không hài lòng với ngoại hình của mình, cô đã thực hiện nhiều chế độ ăn kiêng và chương trình giảm cân để giảm cân liên tục. Đến năm 1975, cô chỉ nặng 91 pound. Sau đó, vào đầu những năm 80, Carpenter bắt đầu sử dụng thuốc thay thế tuyến giáp để tăng cường trao đổi chất, đồng thời tiếp tục sử dụng thuốc nhuận tràng để giảm cân. Tình trạng của cô ấy tiếp tục xấu đi, và cuối cùng cô ấy phải đến bệnh viện Lenox Hill. Sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật, Carpenter đã tăng cân trở lại, nhưng bị yếu tim. Tuy nhiên, cô ấy đã có thể trở lại biểu diễn. Lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của cô là vào đầu năm 1983 tại một buổi họp mặt của các nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy. Một tháng sau, Carpenter gục tại nhà cha mẹ cô, và được tuyên bố là đã chết.

Bài viết liên quan

Leave a Comment