Giá trị tài sản ròng của Saleh Kamel | Người giàu nhất

Rate this post

Doanh nhân Ả Rập Xê Út Saleh Kamel là người sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Dalla Al Baraka (DBG), người có giá trị tài sản ròng ước tính 2,2 tỷ USD tính đến tháng 4 năm 2016 theo Forbes. Thu nhập của ông khiến ông trở thành người giàu thứ tám ở Ả Rập Saudi và thứ 785 trong danh sách các tỷ phú thế giới.

DBG là tập đoàn của đất nước với lợi ích kinh doanh trong một số ngành như ngân hàng, phát triển bất động sản và sản xuất thực phẩm. Ngoài ra, nó còn tham gia vào việc phát triển một hệ thống đường sắt nhẹ, một cộng đồng đô thị và một nhà thờ Hồi giáo xung quanh thánh địa Mecca.

Vào tháng 12 năm 2012, ông Kamel quyết định đưa công ty con Dallah Health ra công chúng nhưng vẫn giữ 52% cổ phần trong công ty điều hành một bệnh viện và đóng vai trò là nhà phân phối dược phẩm và thực phẩm chức năng.

Saleh Kamel cũng là chủ sở hữu của khu nghỉ dưỡng Durrat-Al-Arus ở Ả Rập Xê Út và mạng ART TV, kênh thể thao duy nhất phát sóng FIFA World Cup ở Trung Đông. Ông được biết đến với tư cách là Cha đẻ của Tài chính Hồi giáo Đương đại, người đã nhận được Giải thưởng Hoàng gia của Malaysia về Tài chính Hồi giáo vào tháng 11 năm 2010.

Bài viết liên quan

Leave a Comment