Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Rupert Murdoch vào năm 2021

Rate this post

Giá trị thực: 18 tỷ đô la
Già đi: 89
Sinh ra: 11 tháng 3 năm 1931
Nước xuất xứ: Châu Úc
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Keith Rupert Murdoch ước tính vào khoảng 21,5 tỷ đô la.

Keith Rupert Murdoch là một ông trùm truyền thông người Mỹ gốc Úc. Sau cái chết của cha mình vào năm 1952, Murdoch từ chối gia nhập công ty đại chúng đã đăng ký của người cha quá cố và thành lập công ty tư nhân của riêng mình, News Limited.

Đầu đời

Keith Rupert Murdoch sinh ngày 11 tháng 3 năm 1931 tại Melbourne, Victoria. Murdoch là con trai của Sir Keith Murdoch và Dame Elisabeth Murdoch. Anh ấy có gốc gác Anh, Ireland và Scotland. Cha mẹ của Murdoch cũng sinh ra ở Melbourne.

Keith Murdoch là một phóng viên chiến trường và sau đó là một ông trùm báo chí khu vực, sở hữu hai tờ báo ở Adelaide, Nam Úc, và một đài phát thanh ở một thị trấn khai thác xa xôi, đồng thời là chủ tịch của nhóm Herald và Weekly Times đầy quyền lực.

Sự nghiệp

Murdoch tiếp quản ‘New Limited’ sau khi cha ông qua đời năm 1952. Một trong những tờ báo của nó, ‘Adelaide News’ đã trở thành một trong những tờ báo được đọc nhiều nhất sau khi người đàn ông trẻ tuổi này nắm quyền sở hữu.

Anh cũng đã cố gắng tăng cổ phần của mình đối với các công ty truyền thông trên khắp nước Úc. Năm 1964, Rupert biết về một cuộc đấu thầu đang diễn ra để mua lại tờ báo có trụ sở tại Wellington, ‘The Dominion’, trong một chuyến đi đến New Zealand.

Năm 1968, ông trùm truyền thông Úc mạo hiểm vào thị trường Anh và tiếp quản ‘News of the World’, tiếp nối nó vào năm sau với ‘The Sun’. Ban đầu chúng có kích thước trang tính rộng dài, nhưng sau đó được rút ngắn thành định dạng báo lá cải và được in trên cùng một máy in để cắt giảm chi phí.

Năm 1986, doanh nhân này bị giám sát chặt chẽ, khi ông giới thiệu xuất bản điện tử ở khu vực Wapping của London. Các quy trình này không đòi hỏi nhiều nhân lực như trước, và điều này dẫn đến việc giảm kích thước.

Ba năm sau, ‘News Corporation’ tiếp quản truyền hình ‘National Football League’, từ đối thủ cạnh tranh ‘CBS’.

Vào năm 2014, “20th Century Fox” đã cố gắng mua lại “Time Warner”, nhưng lời đề nghị đã bị từ chối. Hiện tại, việc quản lý hầu hết các công ty dưới thời Murdoch do con trai nhỏ của ông, James, trông nom.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Rupert Murdoch là 21,5 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Rupert Murdoch:

  • Điều hành của The Herald và Weekly Times
  • Murdoch mua tờ The Times (1981)

Trích dẫn yêu thích từ Rupert Murdoch

“Biến đổi khí hậu đặt ra những mối đe dọa thảm khốc, rõ ràng. Chúng tôi có thể không đồng ý về mức độ, nhưng chúng tôi chắc chắn không thể chịu được rủi ro khi không hành động ”. – Rupert Murdoch

“Bạn không thể xây dựng một tập đoàn mạnh với rất nhiều ủy ban và hội đồng quản trị luôn phải được lấy ý kiến. Bạn phải có khả năng đưa ra quyết định của riêng mình. ” – Rupert Murdoch

“Là một người nhập cư, tôi chọn sống ở Mỹ vì đây là một trong những quốc gia tự do và sôi động nhất trên thế giới. Và với tư cách là một người nhập cư, tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải lên tiếng ủng hộ các chính sách nhập cư sẽ giữ cho nước Mỹ trở thành quốc gia mạnh mẽ về kinh tế, sáng tạo và yêu tự do nhất trên thế giới. ” – Rupert Murdoch

“Internet là sự thay đổi cơ bản nhất trong suốt cuộc đời tôi và trong hàng trăm năm. Có người hôm trước nói, “Đó là điều lớn nhất kể từ thời Gutenberg,” và sau đó người khác nói, “Không, đó là điều lớn nhất kể từ khi phát minh ra chữ viết.” – Rupert Murdoch

“Internet là sự thay đổi cơ bản nhất trong suốt cuộc đời tôi và trong hàng trăm năm.” – Rupert Murdoch

3 bài học kinh doanh từ Rupert Murdoch

Hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy về kinh doanh:

1. Nhận đúng thời gian

Murdoch nói rằng thời gian là rất quan trọng trong việc lập kế hoạch kế nhiệm. “Chúng tôi luôn nói điều này với khách hàng của mình, bạn không bao giờ có thể bắt đầu chuẩn bị quá sớm,” ông nói.

“Bạn càng phải truyền đạt kế hoạch kế thừa và gắn nó vào cấu trúc của công ty càng lâu thì nó càng tốt cho nhân viên, hội đồng quản trị, các bên liên quan và công ty”.

2. Chuẩn bị cho những thách thức

Lập kế hoạch kế vị rất phức tạp và thậm chí còn khó hơn trong một doanh nghiệp gia đình. Murdoch cho biết các doanh nghiệp gia đình phải đối mặt với những thách thức đặc biệt vì động lực gia đình cũng phát huy tác dụng. Ông nói: “Thông thường sẽ có những vấn đề về gia đình để xem xét vấn đề kinh doanh trên đám mây nào.

“Nếu bạn giao cho một người không phải trong gia đình thì đó thực sự là một giao dịch thương mại, nhưng khi đó là một thành viên trong gia đình, bạn phải xem xét những thứ như sự cạnh tranh anh chị em và các yếu tố tình cảm đóng một vai trò nào đó.”

3. Giao tiếp rõ ràng

Murdoch nói rằng điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp đang thực hiện kế hoạch kế nhiệm là phải giao tiếp rõ ràng với tất cả nhân viên và các bên liên quan. Ông nói: “Hãy dành đủ thời gian để kế hoạch chuyển đổi có hiệu quả và đảm bảo trao đổi rõ ràng về những gì đang xảy ra và lý do tại sao.

Bản tóm tắt

Rupert Murdoch là một doanh nhân Úc nổi tiếng, người được biết đến với việc thành lập News Corporation ‘. Sau khi cha qua đời, anh bắt đầu bằng việc mua lại các ấn phẩm nhỏ đang gặp khó khăn ở Úc. Khoản đầu tư nước ngoài đầu tiên xảy ra khi ông mua tờ ‘The Dominion’, một tờ báo có trụ sở tại New Zealand.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Rupert Murdoch là 21,5 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Rupert Murdoch? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment