Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Romain Grosjean (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Romain Grosjean là bao nhiêu?

Giá trị thực: 16 triệu đô la
Tuổi: 34
Sinh ra: 17 tháng 4 năm 1986
Nước xuất xứ: Thụy sĩ
Nguồn gốc của sự giàu có: Tay đua chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Romain Grosjean là một tay đua xe. Grosjean lái xe mang quốc tịch Pháp-Thụy Sĩ, người đã đua dưới cờ Pháp cho Đội đua F1 của Haas.

Anh đã thống trị chức vô địch Renault Công thức Pháp năm 2005 ngay lần thử sức đầu tiên. Anh ấy đã tham gia chương trình lái xe trẻ của Renault, và anh ấy là nhà vô địch Công thức 3 Euro Series vào năm 2007.

Năm 2009, anh có trận ra mắt công thức một cho Renault.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Romain Grosjean ước tính vào khoảng 16 triệu USD.

Đầu đời

Romain Grosjean sinh ngày 17 tháng 4 năm 1986 tại Geneva, Thụy Sĩ. Grosjean sinh ra với cha là người Thụy Sĩ và mẹ là người Pháp. Anh là cháu trai của vận động viên trượt tuyết Fernand Grosjean.

Grosjean đã giành được 10 vòng trong chức vô địch Formula Lista Junior vào năm 2003. Anh ấy chuyển đến giải vô địch Formula Renault của Pháp năm 2004. Năm tiếp theo, anh ấy đứng thứ 7 trong mùa giải đầu tiên đó với một trận thắng và vô địch năm 2005 với 10 chiến thắng.

Sự nghiệp

Grosjean đã thu thập các chức vô địch và nhiều chiến thắng trong cuộc đua khi anh leo lên bậc thang đua xe bánh mở của châu Âu. Tài năng của anh ấy tiếp tục gây ấn tượng khi anh ấy tham gia Haas F1 Team vào năm 2016.

Trong mùa giải 2003, anh đánh dấu cuộc đua xe bánh mở đầu tiên của mình sau khi bắt đầu sự nghiệp đua xe kart vào năm 2000. Anh đã tốt nghiệp giải vô địch Formula Renault 2.0 có trụ sở tại Pháp, giành được một chiến thắng vào năm 2004 trước khi tung ra một cuộc đua vô địch khác vào năm 2005.

Anh ấy đã từng hai lần đua giành chức vô địch Sê-ri GP2 ART Grand Prix. Năm 2008, anh có bốn chiến thắng từ năm vòng đánh đầu kép. Anh ấy sẽ tiếp tục ghi được hai chiến thắng GP2 mùa giải thường xuyên trên đường.

Năm 2012, Grosjean trở lại Công thức 1 với Đội F1 Lotus. Anh ấy đã lên bục Công thức một đầu tiên của mình tại Bahrain Grand Prix cùng năm. Anh trở thành tay đua đầu tiên kể từ năm 1994 nhận lệnh cấm đua.

Năm sau, anh vẫn cùng Lotus giành sáu bục vinh quang. Anh ấy chuyển đến Haas từ năm 2016 đến năm 2020. Vào năm 2020, anh ấy sống sót sau một vụ tai nạn nghiêm trọng tại Bahrain Grand Prix 2020 khi chiếc xe của anh ấy tách ra làm đôi và bốc cháy. Grosjean bị bỏng nhẹ. Anh ấy sẽ tham gia cuộc đua trong Sê-ri IndyCar có trụ sở tại Hoa Kỳ cho mùa giải 2021.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Romain Grosjean ước tính vào khoảng 16 triệu USD.

Romain Grosjean tiêu tiền như thế nào?

Romain Grosjean rất thích xe hơi và niềm đam mê lớn của anh ấy luôn là đua. Anh ấy sở hữu nhiều xe hơi sang trọng, và anh ấy cũng sở hữu một ngôi nhà ở Geneva, nơi anh ấy sống cùng gia đình.

Nhà của Romain Grosjean

Grosjean sở hữu một ngôi nhà ở Geneva.

Ô tô của Roman Grosjean

Không nghi ngờ gì khi Roman Grosjean rất thích xe hơi. Bộ sưu tập xe hơi của anh bao gồm Jaguar XF, Mercedes-Benz SLS AMG và Ford GT.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Romain Grosjean:

  • Nhà vô địch giải đua xe Công thức 3 Euro Series (2007)
  • Nhà vô địch GP2 Asia Series (2008)
  • Công thức một ra mắt cho Renault (2009)

Trích dẫn yêu thích của Romain Grosjean

“Chương trình thể dục thường xuyên của chúng tôi có nghĩa là cuộc đua kéo dài hơn những cuộc đua khác không phải là vấn đề, nhưng điều bạn phải chuẩn bị ở Singapore là đảm bảo bạn luôn giữ đủ nước, vì nhiệt độ và độ ẩm có thể dễ dàng làm bạn mất nước.” – Romain Grosjean

“Nếu tôi phải chọn những phần yêu thích của Interlagos, tôi sẽ nói góc đầu tiên và góc cuối cùng. Quả phạt góc đầu tiên thực sự kỹ thuật và trừng phạt bạn nếu bạn thực hiện sai, trong khi quả phạt góc cuối cùng quá nhanh và thực sự gây khá nhiều căng thẳng cho cơ thể của bạn. Là một người lái xe, tôi thực sự thích thú với những góc cua này ”. – Romain Grosjean

“Tôi đã đến SG Formula và trở thành Nhà vô địch Formula Renault 2.0. Sau đó tôi đến ART ở Công thức 3 và trở thành Nhà vô địch. Sau đó, tôi ở lại với đội tại GP2 Asia Series, và một lần nữa, tôi đã trở thành Nhà vô địch. Sau đó, năm đầu tiên của GP2 thực sự tuyệt vời. Tôi đã P4 vào cuối mùa giải, đó là một kết quả tuyệt vời. ” – Romain Grosjean

“Quản lý lốp xe luôn là một phần của chiến lược vòng loại và chính cuộc đua. Tôi không biết về những người khác; Tôi biết rằng tôi luôn nỗ lực hết sức có thể để giành được kết quả tốt nhất có thể ”. – Romain Grosjean

“Lần này, tôi cố gắng đi lên, thêm một chút về bên phải. Không hoạt động. Bên trái một chút nữa. Không hoạt động. Vì vậy, tôi ngồi xuống. Sau đó, có một chút chửi thề xảy ra. Và tôi nói, không, tôi không thể kết thúc như thế này. Tôi đã nghĩ về Niki Lauda – tay đua mà tôi yêu thích nhất trong lịch sử của Công thức 1 ” – Romain Grosjean

3 bài học về đua xe từ Romain Grosjean

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Romain Grosjean và cách anh ấy đạt được thành công; hãy xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy

1. Chiến lược tích cực

Bạn có thể giành được nhiều thời gian từ một chiến lược tích cực, nhưng bạn có thể mất thời gian từ một chiến lược tích cực.

2. Kinh nghiệm

Là một người lái xe, bạn luôn muốn ngồi trên xe để có được nhiều trải nghiệm nhất có thể, đặc biệt là khi có một số thứ mới như các loại lốp khác nhau.

3. Đua mỗi vòng

Là một người lái xe, bạn muốn đua mọi vòng có thể, đặc biệt là khi bạn có một chiếc xe tốt.

Tóm lược

Romain Grosjean là một tay đua người Pháp gốc Thụy Sĩ, người được biết đến với vai trò là tay đua F1 sống sót sau một vụ tai nạn kinh hoàng vào năm 2020. Anh đã thi đấu trong giải đua xe Công thức Renault của Pháp từ năm 2004 đến năm 2005.

Anh tham gia giải GP2 Series 2008-2011 và GP2 Asia Series 2008 và 2011. Năm 2020, chiếc xe của anh bị tách làm hai và bốc cháy, nhưng anh chỉ bị bỏng nhẹ.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Romain Grosjean ước tính vào khoảng 16 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Romain Grosjean? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment