Giá trị tài sản ròng của Roger Staubach | Người giàu nhất

Rate this post

Roger Staubach là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Mỹ và doanh nhân bất động sản người có tài sản ròng ước tính khoảng 600 triệu đô la. Anh được biết đến với vai trò tiền vệ cho đội Dallas Cowboys trong Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL) của Hoa Kỳ.

Roger Thomas Staubach sinh ngày 5 tháng 2 năm 1942 tại Cincinnati, Ohio. Cha mẹ của ông là Elizabeth và Robert Staubach và ông là con một. Staubach học tại trường trung học công giáo Purcell ở Cincinnati, và anh tốt nghiệp năm 1960. Năm sau, Staubach được nhận vào Học viện Hải quân Hoa Kỳ, và anh tham gia đội bóng đá Hải quân. Staubach đã thể hiện tốt trong suốt sự nghiệp đại học của mình. Trong mùa giải thứ hai, anh ấy đã dẫn dắt đội của mình đến vòng chung kết quốc gia, nơi họ thua trước Đại học Texas. Trong ba mùa giải ở đội Hải quân, anh đã nhận được sự khen ngợi và công nhận rộng rãi, giành được một số giải thưởng. Cuối cùng, Staubach đã tốt nghiệp với bằng Cử nhân Khoa học Kỹ thuật. Anh ấy được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Đại học năm 1981, và năm 2007 được ESPN xếp hạng thứ chín trong danh sách “25 Cầu thủ hàng đầu trong Lịch sử Bóng đá Đại học” của họ.

Dallas Cowboys đã chọn Staubach trong NFL Draft năm 1964, nhưng anh ấy đã không chơi bóng đá chuyên nghiệp cho đến năm 1969, khi anh ấy hoàn thành nghĩa vụ quân sự bốn năm của mình, vì vậy màn ra mắt của anh ấy là một tân binh 27 tuổi, với mức lương 25.000 đô la một năm. Sau một thời gian, Staubach đảm nhận vị trí tiền vệ trong vai trò xuất phát. Anh ấy đã dẫn dắt Cowboys đến mười chiến thắng liên tiếp, bao gồm cả chiến thắng Super Bowl đầu tiên của đội vào năm 1972. Sau mùa giải thành công, Staubach đã đàm phán một hợp đồng ba năm ước tính 75.000 đô la mỗi năm và anh ấy vẫn là tiền vệ bắt đầu cho phần còn lại của sự nghiệp. Năm 1977, Cowboys giành được Super Bowl thứ hai của họ. Cuối cùng, sau 11 mùa giải, Staubach giải nghệ vào năm 1980. Khi đó, anh kiếm được khoảng 160.000 USD mỗi năm.

Staubach kết hôn với Marianne Staubach từ năm 1965 và họ có 5 người con là Michelle Elizabeth, Jeffrey Roger, Stephanie Marie, Jennifer Anne và Amy Lynn.

Trong bảy năm đầu tiên của mình với tư cách là một cầu thủ, Staubach cũng làm công việc môi giới bất động sản, và năm 1977 bắt đầu kinh doanh bất động sản của riêng mình, The Staubach Company, với đối tác Robert Holloway Jr. ra đối tác của mình vào năm 1982. Công ty Staubach chuyên đại diện cho người thuê nhà và làm việc với các tập đoàn lớn như AT&T, Blockbuster, Cisco, PepsiCo và Time Warner. Bên cạnh đó, nó còn có cổ phần trong 27 khu chung cư ở Khu đô thị Dallas-Fort Worth, nằm ở Texas, trong số các dự án khác. Staubach là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty cho đến khi ông tuyên bố từ chức vào năm 2007. Trong năm đó, Công ty Staubach có 70 văn phòng ở Bắc Mỹ, 1.600 nhân viên, hơn 3.000 khách hàng và đã hoàn thành 7.280 giao dịch với giá trị 28 tỷ USD. Vao năm 2008, công ty đã được bán cho Jones Lang LaSalle (JLL) với giá 613 triệu đô la, bao gồm 123 triệu đô la tiền mặt, 100 triệu đô la cổ phiếu và phần còn lại bằng tiền mặt trong vòng 5 năm. Thỏa thuận cũng quy định một khoản thanh toán lên tới 114 triệu đô la nữa dựa trên các mục tiêu hoạt động. Sau cùng, khoản thanh toán tổng cộng là 640 triệu đô la. Vụ mua bán không bao gồm Staubach Retail Services và Cypress Equities, các doanh nghiệp bất động sản của Staubach. Staubach tham gia hội đồng quản trị JLL với tư cách là chủ tịch điều hành khu vực Châu Mỹ. Vào thời điểm bán, ông sở hữu 12% công ty do ông đã chia vốn chủ sở hữu cho nhân viên khi công việc kinh doanh phát triển, vì vậy ông nhận được 77,9 triệu đô la. Staubach đã gửi một nửa số tiền kiếm được để bán vào quỹ tín thác cho các con của mình.

Roger Staubach nhận Huân chương Tự do Tổng thống từ Donald Trump

Staubach vẫn sở hữu Staubach Retail Services và Cypress Equities, cả hai đều có trụ sở tại Dallas. Dịch vụ Bán lẻ Staubach, đã được đổi tên Đối tác Bất động sản SRSđược thành lập vào năm 1986 và cung cấp các dịch vụ môi giới, kinh doanh, đầu tư và phát triển bất động sản. Cypress Equities được thành lập vào năm 1995, có 130 nhân viên và phát triển, vận hành và quản lý các khu bán lẻ, khu dân cư và khu hỗn hợp, chủ yếu ở Hoa Kỳ. Công ty đã tham gia vào hơn 200 khoản đầu tư bất động sản trị giá hơn 4 tỷ đô la, bao gồm hơn 1 tỷ đô la tổng vốn đầu tư. Cypress Equities sở hữu 16 bất động sản và có doanh thu 65 triệu đô la trong năm 2018.

Năm 2020, Staubach hợp tác với Dallas Cowboys khánh thành tòa nhà 17 tầng sang trọng trị giá 62,5 triệu đô la ở Frisco, Texas, gần trụ sở chính và cơ sở thực hành rộng 91 mẫu Anh của đội. Tòa nhà được đặt tên là Mười hai con đường cao bồi sau số áo đấu nổi tiếng của Staubach.

Staubach cũng đã theo đuổi công việc kinh doanh khác, bao gồm việc trở thành đồng sở hữu của Hall of Fame Racing, một đội NASCAR Cup Series, giải đấu quan trọng nhất thuộc loại đó, bắt đầu đua vào mùa giải 2006. Ngoài ra, ông còn phục vụ trong hội đồng quản trị tại American Airlines và hội đồng quản trị tại Cinemark.

Trong năm 2018, Roger Staubach nhận Huân chương Tự do của Tổng thốngdanh dự dân sự cao nhất của quốc gia.

Nguồn: Giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, CNBC, Cypress Equities, Phòng Dallas, Tin tức Dallas, Denver Post, DNB, Forbes, Forbes (2), Đối tác Bất động sản SRS

Bài báo này được cập nhật vào ngày 26 tháng 3 năm 2021 bởi Andres Taurian

Bài viết liên quan

Leave a Comment