Giá trị tài sản ròng của Pele | Người giàu nhất

Rate this post

Sinh ra với cái tên Edison Arantes do Nascimento, Pele là một cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu với giá trị tài sản ước tính khoảng 100 triệu đô la. Anh được nhiều người hâm mộ, cầu thủ và giới chuyên môn đánh giá là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại.

Sự nghiệp bóng đá của anh ấy thực sự bắt đầu ở tuổi 15 khi anh ấy chơi với Santos và ở tuổi 17, anh ấy đã giành được chức vô địch World Cup đầu tiên. Sau khi Pele được Tổng thống Janio Quadros tuyên bố là báu vật quốc gia, Santos đã giữ Pele trong hai thập kỷ tiếp theo. Điều này giúp đội vô địch Copa Libertadores năm 1962 và 1963, được coi là giải đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ bóng đá ở Nam Mỹ. Cho đến ngày nay, Pele được coi là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil.

Năm 1999, anh được Liên đoàn Thống kê & Lịch sử Bóng đá Quốc tế (IFFHS) vinh danh Cầu thủ bóng đá của thế kỷ như được xác định bởi cuộc thăm dò, Cầu thủ bóng đá của Thế kỷ của France Football, Ủy ban Olympic Quốc tế và Vận động viên của Thế kỷ của Hãng thông tấn Reuters vào năm 1999. Trong những năm tháng chơi bóng thành công của mình, Pele được biết đến là “Vua bóng đá” (O Rei do Futebol), “Nhà vua” (O Rei), “The King Pelé” (O Rei Pelé) và “Ngọc trai đen” (Pérola Negra).

Bài viết liên quan

Leave a Comment