Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Mikhail Prokhorov là bao nhiêu?

Giá trị thực: 12 triệu đô la
Tuổi tác: 56
Sinh ra: Ngày 3 tháng 5 năm 1965
Nước xuất xứ: Nga
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Mikhail Prokhorov là một tỷ phú và chính trị gia người Nga.

Prokhorov là chủ sở hữu cũ của Brooklyn Nets. Sau khi tốt nghiệp Học viện Tài chính Moscow, ông làm việc trong lĩnh vực tài chính. Ông tiếp tục trở thành một trong những nhà công nghiệp hàng đầu của Nga, sở hữu cổ phần lớn trong các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực kim loại quý. Prokhorov là cựu chủ tịch của Polyus Gold.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Mikhail Prokhorov ước tính vào khoảng 12 tỷ USD.

Đầu đời

Mikhail Dmitrievitch Prokhorov sinh ngày 3 tháng 5 năm 1965 tại Moscow. Prokhorov có một anh chị em, một chị gái. Bà ngoại của anh, Anna Belkina, là một nhà vi sinh vật học ở Moscow trong Thế chiến thứ hai.

Ông bà nội của Prokhorov là những nông dân tương đối giàu có, những người bị đàn áp như những kẻ thù giai cấp dưới thời những người Bolshevik và một lần nữa dưới thời Stalin. Cha anh lớn lên trong nghèo khó sau khi gia đình anh mất tất cả và buộc phải chạy trốn khỏi một vùng của Siberia để bắt đầu cuộc sống mới.

Sự nghiệp

Prokhorov đã trở nên nổi tiếng sau một bữa tiệc Giáng sinh khét tiếng ở thị trấn Courcheval thuộc Alpine của Pháp. Anh ta bị cảnh sát Pháp giam giữ trong bốn ngày. Anh ta được trả tự do mà không bị buộc tội, nhưng vụ bê bối đã buộc Mikhail phải bán cổ phần của mình trong Norilsk.

Prokhorov sau đó đã đề nghị mua Villa Leopolda, một khu đất rộng 20 mẫu Anh trên vùng Riviera của Pháp do Vua Bỉ Leopold II xây dựng. Sau khi đặt cọc 55 triệu USD cho giá bán 750 triệu USD, anh ta lạnh lùng bước đi. Theo luật của Pháp, điều đó có nghĩa là anh ta sẽ phải mất toàn bộ số tiền đặt cọc của mình.

Năm 2010, Prokhorov được chấp thuận mua đội New Jersey Nets NBA. Anh ấy nhanh chóng đổi tên đội thành Brooklyn Nets và chuyển họ vào một sân vận động hoàn toàn mới. Anh ta đã trả 223 triệu đô la và đồng ý gánh khoản nợ trị giá 160 triệu đô la để mua 80% cổ phần của đội và 45% cổ phần của đấu trường.

Trong thời gian giao dịch, anh ấy đã chia sẻ đội với nhà phát triển bất động sản Bruce Ratner. Jay-Z trước đây cũng sở hữu một tỷ lệ rất nhỏ trong đội. Vào năm 2019, Prokhorov đã đạt được thỏa thuận bán gần 100% cổ phần của cả sân vận động và đội bóng với giá 3,5 tỷ USD.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Mikhail Prokhorov ước tính vào khoảng 12 tỷ USD.

Mikhail Prokhorov tiêu tiền như thế nào?

Mikhail Prokhorov tiêu tiền vào các kỳ nghỉ và bất động sản.

Nhà của Mikhail Prokhorov

Prokhorov sở hữu một ngôi nhà tuyệt đẹp ở Villefranche-sur-Mer, Pháp. Dinh thự là một trong những ngôi nhà có giá trị lớn nhất thế giới.

Kỳ nghỉ tại Mikhail Prokhorov

Người ta đã nhiều lần bắt gặp Prokhorov đi du lịch sành điệu trên chuyên cơ riêng để tới những địa điểm sang trọng. Ngoài thể thao chuyên nghiệp, anh ấy đã sử dụng tài khoản ngân hàng khổng lồ của mình để xây dựng một cuộc sống trong mơ bao gồm bạn gái siêu mẫu, biệt thự trên toàn thế giới, hai du thuyền lớn, một phi cơ riêng cực kỳ sang trọng và thậm chí là một sự nghiệp chính trị bán thành công.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Mikhail Prokhorov:

  • Chủ sở hữu cũ của Brooklyn Nets
  • Ông là cựu chủ tịch của Polyus Gold

Trích dẫn yêu thích từ Mikhail Prokhorov

“Đôi khi, nếu tôi cần hỗ trợ từ cấp chính phủ, tôi có thể khiếu nại thông qua các kênh chính thức. Ví dụ, khi tôi mua New Jersey Nets, Tổng thống Medvedev đã đặt vấn đề với Tổng thống Obama, người đã lên tiếng ủng hộ ý tưởng này, đó luôn là điều tốt đẹp xảy ra với chúng tôi ”. – Mikhail Prokhorov

“Một số người nói lý do tôi không kết hôn là vì tôi không hiểu việc kinh doanh nhỏ, và việc kinh doanh nhỏ khó khăn nhất trên thế giới là một gia đình. Nhưng khi bạn đang hạnh phúc và cảm nhận được trọn vẹn từng phút giây trong cuộc sống, thì lý do gì để kết hôn? ” – Mikhail Prokhorov

“Tôi đã nói rằng nếu Nets không giành được chức vô địch NBA trong vòng 5 năm, tôi sẽ tự trừng phạt mình bằng cách kết hôn. Chúng tôi đang ở năm thứ ba. Vì vậy, không ai quan tâm đến việc giành chức vô địch hơn thực sự của bạn ”. – Mikhail Prokhorov

“Tôi muốn mời Ivan Bạo chúa và cố gắng thuyết phục anh ấy đưa Nga đi theo hướng châu Âu. Tôi sẽ mời ông tôi về phía mẹ tôi. Tôi chưa bao giờ gặp anh ta. Ông là một bác sĩ quân y, và ông đã chết trong Thế chiến thứ hai. Mọi người trong gia đình chúng tôi nói rằng tôi giống anh ấy. Và Benjamin Franklin vì tôi cảm thấy mình đã biết anh ấy rồi. ” – Mikhail Prokhorov

“Bạn sẽ không tin đâu, nhưng tôi thích bánh mì trắng tươi của Nga với một lát bánh mì mà chúng tôi gọi là“ bánh mì của bác sĩ ”và trà nóng với đường. Thực sự không phải là một bữa ăn, mà là một bữa ăn nhẹ. Làm tôi nhớ lại thời thơ ấu của mình. Ngoài ra, mì ống với nấm cục ở Nello’s. Hoàn toàn là để chết cho. ” – Mikhail Prokhorov

3 bài học kinh doanh từ Mikhail Prokhorov

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Mikhail Prokhorov và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Doanh nghiệp

Không ai làm kinh doanh lớn có thể tránh được một số tiếp xúc với các cơ quan chính phủ, cơ quan quản lý và nhà hoạch định chính sách.

2. Hãy thông minh

Prokhorov đã học được từ cha mẹ của mình rằng anh ta cần phải luôn thông minh để thành công trong cuộc sống.

3. Lập kế hoạch cho tương lai của bạn

Luôn có một kế hoạch dự phòng và dự định tương lai của bạn.

Bản tóm tắt

Mikhail Prokhorov là một doanh nhân người Nga, hiện là chủ sở hữu của đội bóng NBA Brooklyn Nets. Anh ấy kiếm tiền theo cách kiểu mới của Nga. Kể từ khi bán cổ phần của mình vào năm 2017, anh ấy đã nổi tiếng khắp thế giới trong việc đầu tư máy bay tư nhân và chi tiền cho những kỳ nghỉ xa hoa. Anh ấy cũng đang trau dồi kỹ năng của mình với tư cách là một vận động viên kickboxer khao khát và nhà vô địch hai môn phối hợp.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Mikhail Prokhorov ước tính vào khoảng 12 tỷ USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment