Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Malcolm Gladwell (Cập nhật năm 2021)

Rate this post

Giá trị ròng của Malcolm Gladwell là bao nhiêu?

Giá trị thực: 30 triệu đô la
Tuổi tác: 57
Sinh ra: 3 tháng 9 năm 1963
Nước xuất xứ: Vương quốc Anh
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà báo
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Giới thiệu

Malcolm Gladwell là một nhà báo người Canada gốc Anh.

Anh ấy đã xuất bản sáu cuốn sách trong suốt sự nghiệp của mình và anh ấy là nhà văn nhân viên cho The New Yorker từ năm 1996.

Năm cuốn sách đầu tiên của ông nằm trong danh sách Sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Gladwell là người dẫn chương trình podcast ‘Revisionist History’ và ông là người đồng sáng lập công ty podcast Pushkin Industries.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Malcolm Gladwell ước tính vào khoảng 30 triệu USD.

Đầu đời

Malcolm Timothy Gladwell sinh ngày 3 tháng 9 năm 1963 tại Hampshire. Cha của ông là một giáo sư toán học. Khi Gladwell còn nhỏ, cha anh đã cho phép anh đi lang thang quanh các văn phòng tại trường đại học của mình.

Năm 1982, Gladwell thực tập tại Trung tâm Báo chí Quốc gia ở Washington DC. Ông tốt nghiệp cử nhân lịch sử tại Đại học Toronto năm 1984.

Sự nghiệp

Năm 1987, Gladwell bắt đầu phụ trách mảng kinh doanh và khoa học cho The Washington Post, nơi ông làm việc cho đến năm 1996. Ông bắt đầu làm việc tại The New Yorker vào năm 1996.

Gladwell nổi tiếng với hai bài báo trên tờ New Yorker của ông được viết vào năm 1996, “The Tipping Point” và “The Coolhunt”. Anh ấy đã nhận được khoản tạm ứng 1 triệu đô la cho cuốn sách đầu tiên của mình ‘The Tipping Point’ Anh ấy cũng từng là biên tập viên đóng góp cho Grantland, một trang web báo chí thể thao.

Năm 2000, anh phát hành cuốn sách đầu tiên ‘The Tipping Point’ và muốn cuốn sách có sức hấp dẫn rộng rãi hơn là chỉ tội phạm. Anh ấy đã đạt được rất nhiều danh tiếng nhờ cuốn sách đầu tiên của mình.

Gladwell xuất bản cuốn ‘Những người ngoài cuộc’ vào năm 2008. Ông đã khám phá các yếu tố khác nhau dẫn đến một số người trở nên thành công. Một ví dụ là Bill Gates, và ông ấy muốn tìm hiểu lý do tại sao mình lại tích lũy được giá trị tài sản ròng ấn tượng như vậy.

Cuốn sách thứ sáu của anh ấy, ‘Talking to Strangers’ được phát hành vào năm 2019. Cuốn sách xem xét các tương tác với người lạ và bao gồm các ví dụ bao gồm phiên tòa của Amanda Knox, vụ tự sát của Sylvia Plath và cái chết của Sandra Bland.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Malcolm Gladwell ước tính vào khoảng 30 triệu USD.

Malcolm Gladwell tiêu tiền như thế nào?

Malcolm Gladwell thích chi một số tiền của mình vào bất động sản, và có thể nói ông sở hữu hai ngôi nhà.

Nhà của Malcolm Gladwell

Gladwell là chủ sở hữu tự hào của một ngôi nhà ở Manhattan. Năm 2008, có thông tin cho rằng anh đã mua ngôi nhà với giá 1,5 triệu đô la. Anh cũng sở hữu một ngôi nhà thứ hai cách đó không xa.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Malcolm Gladwell:

  • Nhân viên viết báo cho The New Yorker (Từ năm 1996)
  • Máy chủ của Lịch sử Revisionist
  • Điểm đến hạn (Tự truyện, 2000)
  • Blink (Tự truyện, 2005)
  • Nói với Người lạ (Tự truyện, 2019)

Trích dẫn yêu thích từ Malcolm Gladwell

“Khi đưa ra một quyết định có tầm quan trọng nhỏ, tôi luôn nhận thấy điều thuận lợi là cân nhắc tất cả những ưu và khuyết điểm. Tuy nhiên, trong những vấn đề quan trọng, chẳng hạn như lựa chọn bạn đời hay nghề nghiệp, quyết định nên đến từ vô thức, từ một nơi nào đó trong chính chúng ta. Tôi nghĩ trong những quyết định quan trọng của đời sống cá nhân, chúng ta nên được điều khiển bởi những nhu cầu sâu xa bên trong bản chất của chúng ta. ”Malcolm Gladwell

“Hãy tưởng tượng rằng bạn là một bác sĩ và bạn đột nhiên biết rằng bạn sẽ gặp hai mươi bệnh nhân vào chiều thứ Sáu thay vì hai mươi lăm trong khi được trả lương như cũ. Bạn có đáp ứng bằng cách dành nhiều thời gian hơn cho từng bệnh nhân không? Hay bạn chỉ cần rời đi lúc sáu giờ rưỡi thay vì bảy giờ rưỡi và ăn tối với con cái? ” – Malcolm Gladwell

“Nói cách khác, đó là những người thành công, những người có nhiều khả năng được trao các loại cơ hội đặc biệt dẫn đến thành công hơn nữa. Người giàu được giảm thuế nhiều nhất. Đó là những học sinh giỏi nhất nhận được sự giảng dạy tốt nhất và được chú ý nhiều nhất. Và những đứa trẻ chín và mười tuổi lớn nhất là những người được huấn luyện và luyện tập nhiều nhất. “ – Malcolm Gladwell

“Thành công là một chức năng của sự bền bỉ, kiên trì và sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong hai mươi hai phút để hiểu được điều gì đó mà hầu hết mọi người sẽ từ bỏ sau ba mươi giây”. – Malcolm Gladwell

“Ở một mức độ nào đó, IQ là thước đo khả năng bẩm sinh. Nhưng hiểu biết xã hội là kiến ​​thức. Đó là một tập hợp các kỹ năng phải học. Nó phải đến từ một nơi nào đó, và nơi mà chúng ta dường như có được những thái độ và kỹ năng này là từ gia đình của chúng ta ”. – Malcolm Gladwell

5 bài học tuyệt vời từ Malcolm Gladwell

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Malcolm Gladwell và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Thực hành

Thực hành không phải là điều bạn làm một khi bạn giỏi. Điều bạn làm sẽ khiến bạn trở nên tốt đẹp.

2. Giới hạn thực sự

Chúng tôi học bằng ví dụ và bằng kinh nghiệm trực tiếp bởi vì có những giới hạn thực sự đối với sự đầy đủ của hướng dẫn bằng lời nói.

3. Lắng nghe

Cách thực sự duy nhất để lắng nghe là bằng tai và trái tim của bạn.

4. Không phải lúc nào nó cũng trông như thế

Một số giả vờ là giàu có, nhưng không có gì; những người khác giả vờ nghèo, nhưng có tài sản lớn.

5. Những gì diễn ra xung quanh

Những gì được học không cần thiết chắc chắn sẽ mạnh mẽ hơn những gì học được một cách dễ dàng.

Bản tóm tắt

Malcolm Gladwell là một nhà báo và tác giả người Anh / Canada, bắt đầu sự nghiệp của mình vào giữa những năm 90 với tư cách là biên tập viên cho tờ The New Yorker. Ông đã xuất bản tổng cộng sáu cuốn sách trong suốt sự nghiệp của mình.

Những cuốn sách này bao gồm ‘Chớp mắt: Sức mạnh của Tư duy không cần suy nghĩ’ và ‘Điểm tới hạn: Làm thế nào những điều nhỏ bé có thể tạo nên sự khác biệt lớn’. Nhiều cuốn sách bán chạy nhất và được đăng trên New York Times. Anh ấy thích viết về các môn khoa học xã hội, chẳng hạn như xã hội học, tâm lý học và kinh tế học.

Ngoài công việc viết lách, Gladwell còn là người dẫn chương trình của một số podcast.

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Malcolm Gladwell ước tính vào khoảng 30 triệu USD.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Malcolm Gladwell? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment