Giải trí Showbiz Sự kiện 

Giá trị tài sản ròng của Li Ka-Shing vào năm 2021

Rate this post

Giá trị thực: $ 31 tỷ
Tuổi tác: 92
Sinh ra: 29 tháng 7 năm 1928
Nước xuất xứ: Hồng Kông
Nguồn gốc của sự giàu có: Doanh nhân
Cập nhật mới nhất: Năm 2021

Tính đến năm 2022, giá trị tài sản ròng của Li-Ka Shing là khoảng 31 tỷ đô la.

Ngài Li Ka-Shing là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Hồng Kông. Ka-Shing là người giàu thứ 23 trên thế giới và ông là cố vấn cấp cao của CK Hutchison Holdings.

Li Ka-Shing là nhà đầu tư, điều hành, phát triển cảng hàng đầu thế giới của nhà bán lẻ sức khỏe và sắc đẹp lớn nhất ở Châu Âu và Châu Á.

Đầu đời

Li Ka-Shing sinh ra ở Triều Châu, Trung Quốc vào ngày 29 tháng 7 năm 1928. Gia đình ông thuộc hàng khiêm tốn, và cha ông là học sinh tiểu học ở địa phương.

Ka-Shing lớn lên trong thời kỳ chính trị có nhiều biến động ở Trung Quốc. gia đình ông chạy đến Hồng Kông vào năm 1940 sau khi Nhật Bản xâm lược Trung Quốc.

Cha của Ka-Shing bị bệnh lao và sau đó qua đời một cách đau đớn khi Ka-Shing mới 15 tuổi.

Sự nghiệp

Năm 1950, Li thành lập một công ty sản xuất nhựa ở Hồng Kông bằng tiền tiết kiệm cá nhân và tiền vay từ người thân. Anh đọc các ấn phẩm thương mại và tin tức kinh doanh trước khi quyết định cung cấp cho thế giới những bông hoa nhựa chất lượng cao với giá rẻ.

Tám năm sau, anh quyết định mua một khu đất và phát triển nhà máy của riêng mình. Kết quả là, mọi người chạy sang Hồng Kông.

Li tin rằng cuộc khủng hoảng chính trị sẽ xảy ra. là tạm thời và giá bất động sản cuối cùng sẽ tăng, và mua đất từ ​​những người dân bỏ trốn với giá thấp.

Năm 1971, ông đặt tên bất động sản của mình là ‘Cheung Kong Holdings’. Li đã tuyên bố trong một số trường hợp mục tiêu của mình là vượt qua Hongkong Land thuộc sở hữu của Jardines với tư cách là nhà phát triển hàng đầu.

Công ty trở nên rất thành công và vào năm 1984, công ty cũng chuyển địa điểm cư trú hợp pháp từ Hồng Kông sang một lãnh thổ hải ngoại khác của Anh.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Li-Ka Shing ước tính vào khoảng 31 tỷ đô la.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Li Ka-Shing:

  • Knight Commander (2000)
  • Huân chương Grand Bauhinia (2001)

Trích dẫn yêu thích từ Li-Ka Shing

“Bạn có thể tin vào Fung Shui nếu bạn muốn, nhưng cuối cùng con người kiểm soát số phận của chính mình. Điều quan trọng nhất là hoàn thiện bản thân và cống hiến hết mình. Rồi nhiều điều trước đây tưởng là không thể sẽ trở thành có thể ”. – Li-Ka Shing

“Thời gian đầu thực sự khó khăn. Khi tôi bắt đầu kinh doanh vào năm 1950, tôi chỉ có 50.000 đô la Hồng Kông, vì vậy tôi đang rất khó khăn về tài chính ”. – Li-Ka Shing

“Tôi đã theo dõi những diễn biến chính trị bên trong Trung Quốc, và tôi cũng đã nắm chắc về kinh tế, công nghiệp, quản lý và sự phát triển và sản xuất mới nhất của ngành nhựa. Không có nhiều người ở Hồng Kông vào thời điểm đó nhận thức được tiềm năng. Nó vẫn còn khá mới. ” – Li-Ka Shing

“Kinh doanh có thể khó khăn, nhưng tôi sẵn sàng học hỏi, đổi mới và làm việc chăm chỉ, đó là những lý do giúp doanh nghiệp của tôi có thể tiếp tục phát triển. Chúng tôi tập trung vào năng lực cốt lõi của mình trong khi tìm kiếm các lĩnh vực mới để mở rộng. Doanh nghiệp mới đôi khi thất bại, và đôi khi thành công. Nhưng những cái thành công có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Đây đã từng là trải nghiệm của tôi. Những thất bại và khó khăn là cách để xây dựng tính cách. ” – Li-Ka Shing

“Trước hết, tôi là một người lạc quan. Khi bạn học tập chăm chỉ và làm việc chăm chỉ, kiến ​​thức của bạn sẽ phát triển và nó mang lại cho bạn sự tự tin. Bạn càng biết nhiều, bạn càng có được sự tự tin. Năm 10 tuổi, tôi bị mất học, nhưng tôi vẫn còn nhiều hy vọng được trở lại trường học ”. – Li-Ka Shing

“Bất chấp những thành tựu của tôi, tôi vẫn có thể nhớ về sự nghèo khó. Tôi đã nói với con cháu mình rằng ‘Trái cây mà các con ăn sẽ không bao giờ có vị đẹp như trái mà tôi đã ăn trong thời loạn lạc của chiến tranh. Bạn sẽ không bao giờ trân trọng nó nhiều như tôi ”. – Li-Ka Shing

3 Quy tắc để Thành công trong Kinh doanh từ Li-Ka Shing

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Li Ka-Shing và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Hãy chuẩn bị

Bạn càng biết nhiều, bạn sẽ càng chuẩn bị sẵn sàng hơn khi cơ hội ập đến. Nếu bạn lười biếng và trong khi hết thời gian, bạn sẽ không biết cách tận dụng cơ hội ngay cả khi họ nhìn chằm chằm vào bạn, hãy luôn chuẩn bị tinh thần.

2. Tầm nhìn là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi

Tầm nhìn có lẽ là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi. Nó đã giữ cho chúng ta sống sót trước sức mạnh và tính liên tục của tư tưởng qua nhiều thế kỷ; nó khiến chúng ta nhìn vào tương lai và tạo ra hình dạng cho những điều chưa biết.

3. Hiểu doanh nghiệp của bạn

Bạn phải biết và hiểu doanh nghiệp của mình như mu bàn tay. Nếu không, công ty của bạn sẽ ở đây hôm nay, ngày mai sẽ biến mất.

Bản tóm tắt

Li-Ka Shing là người giàu nhất Trung Quốc và công ty của ông đã có ảnh hưởng đến các doanh nhân và doanh nhân trên toàn cầu.

Tính đến năm 2022, tài sản ròng của Li-Ka Shing ước tính vào khoảng 31 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Li-Ka Shing? Để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment